Cách chơi Candy Crush dành cho người mới 2022 | Cokovietnam.vn

Candy Crush – một trò chơi xếp kẹo ngọt nổi tiếng với nhiều người chơi bởi việc không giới hạn độ tuổi, đồng thời còn có đồ họa đẹp mắt, hiệu ứng sinh động chân thật. Tuy nhiên nếu bạn là người mới thì bạn đã biết cách chơi Candy Crush và các mẹo chơi để giúp tăng level nhanh chóng trong game chưa? Hãy theo dõi hết bài viết này để được giải đáp nhé!

Cách chơi Candy Crush dành cho người mới | Mẹo chơi Candy Crush

Cách chơi Candy Crush dành cho người mới | Mẹo chơi Candy Crush

I. Thông tin game Candy Crush

Candy Crush Saga là một tựa game được phát hành vào năm 2012, đến với game nhiệm vụ chính của người chơi là phải vượt qua thử thách của mỗi màn chơi hấp dẫn đầy màu sắc khác nhau. Và, mỗi màn chơi cũng có những yêu cầu thách thức người chơi hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên có một điểm tương đồng là bạn phải kết hợp những viên kẹo có màu sắc giống nhau để làm chúng nổ và biến mất. Thêm vào đó, game còn có đồ họa lung linh, các viên kẹo cực kỳ đẹp mắt để bạn có thể cảm nhận sự chân thực mà game mang lại.

II. Luật chơi trong Candy Crush

1. Quy luật kết hợp kẹo

Quy luật kết hợp kẹo

Quy luật kết hợp kẹo

 • Kẹo sọc: Quy luật kẹo sọc được tạo ra khỉ cả 4 viên kẹo có cùng màu sắc kết hợp lại bởi một hàng ngang hoặc hàng dọc. Nếu kết hợp theo một hàng ngang thì bạn được viên kẹo sọc ngang và ngược lại hàng dọc cũng sẽ như thế. Kẹo dọc dùng để phá hủy một hàng theo đúng sọc của chúng.
 • Kẹo gói: Quy luật kẹo gói là những viên kẹo được tạo ra thông qua những viên kẹo có màu sắc giống nhau được xếp theo hình chữ T hoặc chữ L. Quy luật này có công dụng nhằm phá hủy khu vực với diện tích 3×3.
 • Kẹo cầu vồng: Quy luật kẹo cầu vồng xuất hiện khi bạn kết hợp 5 viên kẹo có màu sắc giống nhau cùng một lúc. Quy luật này được xem là có công dụng lớn nhất, khi kết hợp chúng với bất kỳ viên kẹo nào nằm bên cạnh thì toàn bộ những viên kẹo đó trong màn hình sẽ hoàn toàn bị phá vỡ.

2. Kết hợp kẹo bom tăng sức công phá

 Kết hợp kẹo bom tăng sức công phá

Kết hợp kẹo bom tăng sức công phá

 • Kết hợp kẹo sọc với kẹo gói: Nếu kết hợp hai loại kẹo này với nhau thì sẽ có khả năng công phá tăng gấp 3.
 • Kết hợp 2 viên kẹo sọc: Quy luật này tạo ra một hiệu ứng công phá theo cả chiều ngang và chiều dọc.
 • Kết hợp kẹo sọc và kẹo cầu vồng: Khi kết hợp hai loại kẹo này với nhau thì toàn bộ những viên kẹo có cùng màu sắc với viên kẹo sọc sẽ trở thành viên kẹo sọc hết. Thế nên chúng có công dụng công phá tương tự với viên kẹo sọc trước đó.
 • Kết hợp 2 viên kẹo gói: Có khả năng phá hủy toàn bộ 24 viên kẹo ở vị trí xung quanh.
 • Kết hợp 2 viên kẹo cầu vồng: Với quy luật này thì tất cả các viên kẹo đang xuất hiện trên màn hình sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

III. Cách chơi Candy Crush

1. Xác định mục tiêu

Thông thường thì mục tiêu của người chơi trong Candy Crush là xóa càng nhiều cột và hàng thì càng tốt trong ít lần di chuyển nhất có thể. Và người chơi có thể xóa các viên kẹo ra khỏi bảng bằng cách xếp ba hoặc nhiều hơn liên tiếp. Với điều này được thực hiện thông qua cách hoán đổi các viên kẹo để tạo ra ba viên cùng loại.

See also  Cách Chơi Winter Wyvern Dota 2, Hướng Dẫn Chơi Auroth 2022 | Cokovietnam.vn

Và mục tiêu ban đầu của Candy Crush là kiếm được một số điểm nhất định trong các lần di chuyển nhất định. Đồng thời, khi người chơi tiến hành các mục tiêu khác (ví dụ như đạt được một số điểm nhất định trong thời hạn hoặc là xóa tất cả một loại kẹo nào đó ra khỏi bảng) sẽ trở nên phổ biến hơn.

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu

2. Các thành phần chính cần chú ý

 • Số ở trên cùng của màn hình sẽ là số lần di chuyển còn lại của người chơi. 
 • Thanh tiến trình ở góc trên bên trái màn hình sẽ hiển thị điểm số hiện tại của người chơi.
 • Mục “Mục tiêu” ở góc trên bên phải màn hình sẽ xác định mục tiêu của cấp độ hiện tại.

Các thành phần chính cần chú ý

Các thành phần chính cần chú ý

3. Điều kiện thắng – thua

 • Nếu bạn chiến thắng một trò chơi sẽ mở khóa được cấp độ kế tiếp, đồng thời chúng cũng có thể cung cấp một số quyền hoặc công cụ nhằm hỗ trợ cho các cấp độ đã hoàn thành của người chơi.
 • Nếu mất trò chơi thì cấp độ của bạn sẽ được đặt lại, đồng thời bạn cũng bị mất mạng. Mặc dù mạng sống sẽ được tự động tái tạo sau mỗi 30 phút nhưng người chơi có thể có 5 mạng cùng một lúc mà không cần phải trả thêm tiền.

Điều kiện thắng thua

Điều kiện thắng thua

4. Ghép ba viên kẹo trở lên

Người chơi có thể vuốt kẹo theo bất kỳ hướng nào nhằm mục đích tạo ra ba hoặc nhiều viên kẹo trở lên. Khi các viên kẹo tạo ra khớp với nhau thì những viên kẹo sẽ bị nổ và dịch chuyển những viên kẹo phía trên chúng xuống. Và lúc này bạn có thể tạo ra một mục tiêu khác để hoàn thành.

Ghép ba viên kẹo trở lên

Ghép ba viên kẹo trở lên

5. Cách tạo ra Combo

Cách tạo ra Combo

Cách tạo ra Combo

Mục trên đã nói việc kết hợp 3 viên kẹo liên tiếp sẽ nổ và loại bỏ chúng ra khỏi hàng còn nếu người chơi kết hợp nhiều hơn các viên kẹo sẽ xóa kẹo ra khỏi bảng và tạo ra các combo đặc biệt:

 • Nếu người chơi kết hợp 4 viên kẹo lại với nhau thì một viên kẹo sẽ được tạo ra, viên kẹo này sẽ tạo nên một cú nổ nhằm nổ toàn bộ một hàng.
 • Nếu người chơi kết hợp từ 5 viên kẹo trở lên theo hình chữ L và chữ T thì sẽ tạo ra một viên kẹo bọc. Viên kẹo bọc này sẽ làm nổ khối vuông bao quanh khối hình đó khi khớp với nhau. Và sau đó phát nổ khối 3×3 tiếp theo ở bất cứ nơi nào chúng định vị.
 • Nếu người chơi kết hợp 5 viên kẹo trong một hàng thì bạn sẽ có một quả bom màu giống như một viên sô cô la. Khi đổi chỗ với một viên kẹo khác thì bom màu này sẽ xóa tất cả các trường hợp của viên kẹo đã đổi khỏi bảng.

6. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng công cụ hỗ trợ thông qua việc kiếm được những tên lửa vào đầu trò chơi. Người chơi có thể mua hầu hết các tên lửa đẩy thông qua tiền của mình. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với cách sử dụng của mình bởi bạn sẽ không biết được khi nào mình cần.

Có những tên lửa đẩy nhằm bổ sung các bước di chuyển, chẳng hạn như búa kẹo mút (giúp nghiền viên kẹo mong muốn trên bảng kẹo) và kẹo xáo trộn (sắp xếp lại bảng kẹo). Những công cụ này bạn có thể kiếm được hoặc mua.

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Sử dụng công cụ hỗ trợ

7. Chú ý đến bảng hướng dẫn

Khi bạn đạt đến một cấp độ mới và chuyển sang màn chơi khác thì hệ thống Candy Crush sẽ cung cấp những hướng dẫn nhằm mục đích giải thích cách hoạt động của các khái niệm và quy định mới. Và nếu bạn không biết cách thức hoạt động của trò chơi thì có thể xem ở hướng dẫn. Đồng thời, người chơi cũng hoàn toàn có thể bỏ qua các hướng dẫn bằng cách nhấp hoặc chạm vào mục Bỏ qua khi chúng được xuất hiện.

Chú ý đến bảng hướng dẫn

Chú ý đến bảng hướng dẫn

IV. Các Level trong Candy Crush

1. Level phá Jelly

Ở level này, bạn hãy kết hợp các dòng trên cùng của những hình vuông để có thể phá bỏ tất cả các Jelly. Một điều đặc biệt là bạn hãy cố gắng kết hợp các hàng dọc bốn hoặc hàng ngang bốn để tạo ra những viên kẹo sọc. Và chúng rất hữu ích trong những màn chơi phá Jelly. Thế nên người chơi chỉ nên tập trung vào việc phá hủy các Jelly ở những khu vực có chúng, và những viên kẹo đặc biệt có thể phá hủy được nhiều Jelly hơn.

Level phá Jelly

Level phá Jelly

2. Level thu thập cherry và hạt dẻ

Level này được xem là một trong những level khá khó của game Candy Crush. Những cherry và hạt dẻ sẽ được hệ thống tạo ra ở những hàng trên cùng, lúc này nhiệm vụ của bạn là làm chúng rơi xuống hàng cuối cùng. Và bạn nên tập trung vào việc kết hợp kẹo làm sao để những cherry và hạt dẻ xuống vị trí gần dưới thì càng tốt. Thế nhưng, bạn hãy chú ý về lượt kết hợp mà game cho phép trong màn chơi đó.

See also  Hướng Dẫn Cách Tải Lol Sever Bắc Mỹ, Loloneclient Đổi Server Liên Minh Huyền Thoại 2022 | Cokovietnam.vn

Đồng thời, những viên kẹo sọc cũng sẽ rất hữu dụng trong màn chơi này. Bởi nếu một viên kẹo sọc có thể tạo ra trùng với hàng mà có cherry và hạt dẻ, và chúng có thể được biến mất luôn khỏi màn chơi. Hoặc kẹo sọc ngang cũng rất hữu dụng nếu chúng nằm ngay bên dưới hàng có cherry và hạt dẻ, đặc biệt là ở cuối hàng.

Level thu thập cherry và hạt dẻ

Level thu thập cherry và hạt dẻ

3. Level tính điểm thời gian

Đối với level này, người chơi cần phải đạt được số điểm mà hệ thống yêu cầu trong một thời gian nhất định. Và bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ, thế nên hãy tính toán làm sao để đạt được số điểm cao nhất. Đồng thời, người chơi hãy nhanh tay kết hợp hàng ba kẹo, bốn kẹo để biến chúng thành những viên kẹo đặc biệt.

Sau đó, cố gắng tìm cách kết hợp các viên kẹo đặc biệt này lại với nhau. Nếu người chơi sở hữu một viên kẹo cầu vồng thì hãy kết hợp ngay và đừng chờ đợi. Tóm lại, với những màn chơi có giới hạn về thời gian thì người chơi cần nhanh tay lẹ mắt nhất có thể.

Level tính điểm thời gian

Level tính điểm thời gian

4. Level mục tiêu

Các màn chơi có level mục tiêu là những màn chơi được đánh giá là có tính thách thức nhất trong game Candy Crush. Với level này, người chơi có nhiệm vụ là thu thập các viên màu theo một số lượng nhất định mà hệ thống đã yêu cầu trước đó.

Tất nhiên là bạn cũng nên để ý đến giới hạn việc di chuyển trong màn. Và hãy xác định màu kẹo nào cần thu thập để tập trung vào chúng. Thêm vào đó, kẹo đặc biệt cũng nên được phát huy công dụng nhanh nhất trong những màn chơi này. Bất kể khi nào các viên kẹo đặc biệt xuất hiện, bạn hãy sử dụng chúng ngay mà đừng chờ đợi bất cứ điều gì.

Level mục tiêu

Level mục tiêu

V. Lời khuyên khi chơi Candy Crush

1. Sử dụng hợp lý phần thưởng

Với mỗi màn chơi, thì hệ thống của game sẽ cung cấp cho người chơi một số vật phẩm với các tính năng đặc biệt khác nhau. Tuy nhiên, số lượng phần thưởng cũng được hạn chế và hiếm hoi. Nếu bạn muốn sử dụng thêm chúng thì bạn cần nạp tiền để đổi trong cửa hàng. Khi cung cấp cho người chơi các phần thưởng thì hệ thống sẽ mặc định sử dụng chúng luôn.

Vì thế mà, bạn hãy vô hiệu hóa công dụng của chúng trước khi bắt đầu vào màn chơi tiếp theo, hãy sử dụng phần thưởng ở những trường hợp cần thiết để phát huy công dụng bạn nhé!

Sử dụng hợp lý phần thưởng

Sử dụng hợp lý phần thưởng

2. Tiết kiệm Jelly Fish

Jelly Fish là những viên kẹo có hình dạng cá, bạn có được Jelly Fish thông qua hệ thống cung cấp sẵn hoặc mua ở cửa hàng. Jelly Fish có công dụng là phá hủy ba viên kẹo bất kỳ trên màn hình. Thêm vào đó, Jelly Fish có một công dụng nữa vô cùng hữu ích trong những màn chơi khó, chẳng hạn như những màn chơi phá bỏ các thạch ở những ngóc ngách trong bảng. Các viên Jelly Fish sẽ chọn ba ô thạch ngẫu nhiên trên bảng kẹo để phá hủy chúng, từ đó giúp cho tỷ lệ để người chơi phá hủy ở những ô thạch còn lại cũng cao hơn.

Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp Jelly Fish với các viên kẹo sọc để tạo thành 2 viên kẹo Jelly Fish. Và khi kết hợp này xuất hiện thì kẹo hình cá cũng sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 3 viên kẹo bất kỳ trên màn hình để trở thành 3 viên kẹo sọc. Hoặc kết hợp Jelly Fish với kẹo gói để biến chúng thành những viên hình cá có gói bên ngoài.

Tiết kiệm Jelly Fish

Tiết kiệm Jelly Fish

3. Sử dụng gói quà tặng

Candy Crush là một trò chơi hỗ trợ liên kết với mạng xã hội, vì vậy mà bạn có thể kết bạn, tương tác với những người chơi khác trong danh sách bạn bè. Khi bạn tương tác với nhau, thì bạn sẽ có cơ hội nhận được những món quà của các người chơi khác như thêm nước đi hoặc thêm mạng chơi. Đồng thời, nếu tích lũy được quà tặng ba nước đi được nhiều thì bạn hãy sử dụng chúng vào những màn chơi khó nhất để tỷ lệ thắng của bạn được cao hơn.

Sử dụng gói quà tặng

Sử dụng gói quà tặng

4. Tích lũy mạng chơi

Trong quá trình chơi thì bạn sẽ nhận được khá nhiều yêu cầu từ bạn bè trong quá trình chơi, nhưng bạn hãy hết sức lưu ý những tin nhắn có chứa phong bì hình trái tim. Bởi đó chính là bạn bè đang gửi cho bạn mạng chơi. Và bạn đừng vội nhận nếu bạn đang sở hữu 5 mạng mặc định. Thế nên hãy để dành chúng trong hộp thư, và sau khi sử dụng hết mạng mặc định có sẵn thì bạn có thể mở thư để nhận các mạng của bạn bè cho và sử dụng dần dần nhé.

Tích lũy mạng chơi

Tích lũy mạng chơi

5. Thoát game khi không có cơ hội thắng

Với Candy Crush, thời gian cho phép sản sinh ra một mạng chơi là 20 phút. Tuy nhiên, hệ thống chỉ giới hạn 5 mạng mà thôi và đây chính là lý do bạn nên giữ mạng hết sức có thể nhé. Đồng thời trong quá trình chơi, bạn không chỉ sử dụng chiến thuật để giành chiến thắng mà còn cần phải nhờ vào sự may mắn.

See also  Làm thế nào để chơi Game Full toàn màn hình trên Windows 10 ? 2022 | Cokovietnam.vn

Do đó, bạn có thể xem xét cách các viên kẹo nằm ở vị trí ra sao trong bảng kẹo. Và nếu bạn cảm thấy màn đó khó có thể giành chiến thắng thì đừng vội chơi hết mạng mà vẫn thua, mà bạn hãy thoát game để bảo toàn mạng sống cho mình. Đương nhiên, hệ thống sẽ không trừ đi mạng đó khi người chơi thoát game, và bạn có thể quay trở lại để chơi tiếp, biết đâu thế trận bảng màu các viên kẹo lần này sẽ đơn giản hơn thì sao.

Thoát game khi không có cơ hội thắng

Thoát game khi không có cơ hội thắng

6. Liên kết nhiều đồng đội

Liên kết nhiều đồng đội chắc hẳn là một điểm hết sức thú vị trong game Candy Crush. Để có thể qua màn trong game, người chơi phải nên có thật nhiều bạn bè cùng chơi để có thể “xin” Ticket hoặc hỗ trợ “mạng” cho bạn cũng như các món quà +3 moves.

Liên kết nhiều đồng đội

Liên kết nhiều đồng đội

VI. Mẹo chơi để giành chiến thắng

1. Loại bỏ những viên kẹo phức tạp trước tiên

Trong game, có một số viên kẹo phức tạp như bom hoặc sô cô la luôn luôn phải được bạn loại bỏ đầu tiên nếu chúng tồn tại trên bảng kẹo. Bởi những viên kẹo này sẽ kìm hãm và khiến bạn bị thua cuộc. Khi mà bom sẽ kết thúc trò chơi nếu không được người chơi loại bỏ trong giới hạn di chuyển được chỉ định trên màn hình, trong khi đó sô cô la sẽ nhân lên càng nhiều nếu bạn không phá hủy nó đi.

Loại bỏ những viên kẹo phức tạp trước tiên

Loại bỏ những viên kẹo phức tạp trước tiên

2. Quan sát toàn bộ trước khi thực hiện bước đi

Tựa game Candy Crush này bạn cũng cần phải suy nghĩ xem nước di chuyển tiếp theo của mình tương tự như cờ vua. Vì vậy mà người chơi hãy dành ra vài phút để có thể tìm kiếm các kết hợp tiềm năng để xem xét kết quả của việc thực hiện kết hợp các viên kẹo nào với nhau. Điều này có thể mất của người chơi một khoảng thời gian đầu tiên, nhưng nếu bạn chơi càng nhiều thì bạn cũng sẽ nắm bắt được hướng đi nhanh hơn và các cơ hội tiềm năng dễ dàng.

Quan sát toàn bộ trước khi thực hiện bước đi

Quan sát toàn bộ trước khi thực hiện bước đi

3. Chú ý các bảng trong trận đấu

Người chơi sẽ có nhiều cấp độ mà bảng trò chơi không chỉ là một hình chữ nhật thông thường, và có thể bao quát một số khoảng trống trên bảng. Thế nên người chơi sẽ cần phải lập bảng kế hoạch xung quanh những khoảng trống này bởi chúng có thể khiến cho việc tạo nên các bộ ghép đôi trở nên khó khăn hơn.

Chú ý các bảng trong trận đấu

Chú ý các bảng trong trận đấu

4. Bỏ qua gợi ý mà game đề xuất

Trò chơi Candy Crush sẽ đưa ra cho người chơi các gợi ý di chuyển nếu bạn dừng lại quá lâu. Những gợi ý thông thường sẽ được hiển thị ngẫu nhiên và nếu bạn không bị thời gian áp lực thì hãy dành thời gian để tìm hiểu xem phương án nào là lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu bạn chỉ cố gắng nhằm mục đích tăng điểm trước khi hết thời gian quy định thì hãy lựa chọn theo gợi ý được trò chơi đưa ra.

Bỏ qua gợi ý mà game đề xuất

Bỏ qua gợi ý mà game đề xuất

5. Ghi nhớ mục tiêu phụ

Trước khi một màn chơi mới được bắt đầu, thì người chơi hãy ghi nhớ mục tiêu phụ được hệ thống cung cấp (như thứ tự màu kẹo, thạch, thời gian, di chuyển,…). Điều này sẽ giúp cho bạn quyết định được mức độ ưu tiên nhiệm vụ thực hiện của mình. Chẳng hạn như ở cấp độ thạch thì bạn đừng cố gắng tăng điểm bằng các trận đấu ngẫu nhiên trong khi trên bảng kẹo của bạn vẫn còn thạch, bởi lúc này mục tiêu chính của người chơi là xóa các thạch.

Ghi nhớ mục tiêu phụ

Ghi nhớ mục tiêu phụ

6. Tìm kiếm cơ hội ghép 4 đến 5 viên kẹo cùng lúc

Trong quá trình chơi Candy Crush, bạn hãy luôn tìm kiếm cơ hội để tạo ra những viên kẹo đặc biệt thông qua cách ghép 4 hoặc 5 viên kẹo có cùng màu sắc giống nhau đồng thời một lúc. Ngoài ra, người chơi cũng đừng quên kết hợp các loại kẹo đặc biệt với nhau để có thể phá hủy các viên kẹo ở diện tích rộng.

Tìm kiếm cơ hội ghép 4 đến 5 viên kẹo cùng lúc

Tìm kiếm cơ hội ghép 4 đến 5 viên kẹo cùng lúc

Trên đây mình đã hướng dẫn cách chơi Candy Crush dành cho người mới. Ngoài ra, còn có thêm một số mẹo hay khi chơi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply