Cách chơi Free Fire như Pro Player với 5 mẹo đơn giản 2022 | Cokovietnam.vn

Việc sống sót lâu nhất và trở thành người chiến thắng luôn là việc vô cùng khó khăn trong đấu trường Free Fire gay cấn, đầy khốc liệt. Để làm được điều đó bạn không chỉ cần kỹ năng mà còn cần kinh nghiệm chiến đấu. Bài viết dưới đây đem đến cho bạn 5 mẹo đơn giản giúp bạn trở thành cao thủ trong Free Fire.

Cách chơi Free Fire như Pro Player với 5 mẹo đơn giản

Free Fire thuộc thể loại bắn súng Battle Royale góc nhìn thứ nhất và thứ ba. Các người chơi sẽ được trực thăng đưa đến khu vực nhất định, ở đây họ sẽ các hành động chính như chạy bo, bơm máu, nhặt đồ, chiến đầu và tiêu diệt lẫn nhau,… để hướng đến mục tiêu trở thành người chiến thắng, là người tồn tại sống sót cuối cùng.

1. Loot đúng đồ đúng thời điểm

Luôn lưu ý Mũ và giáp

Để trở thành người chiến thắng, tồn tại đến cuối cùng người chơi cần phải có một lựa chọn loot đồ thông minh và có chiến thuật hợp lí. Đa phần các người chơi thường mắc sai lầm là chỉ chú trọng đến việc tìm cho mình một vũ khí tốt mà quên mất việc tìm mũ và giáp để bảo vệ bản thân.

See also  Hướng dẫn cách chơi cờ Shogi 2022 | Cokovietnam.vn

Nếu bạn có vũ khí tốt nhưng trên người bạn lại chẳng có mảnh giáp nào che chắn thì chỉ cần một viên đạn Sniper bạn cũng chẳng còn cơ hội để dùng súng nữa. Ngoài việc chiến đấu hãy lưu tâm đến việc phòng thủ thật tốt cho bản thân nữa nhé.

Luôn lưu ý Mũ và giáp

Loot xác cần chú ý xung quanh

Khi đã hạ gục được đối thủ bạn đừng quá vội vàng trong việc loot đồ hãy bình tĩnh suy xét, quan sát xung quanh xem có ai đó đang rình rập mình hay có mối nguy hiểm nào không, khi cảm thấy thực sự an toàn thì hãy thực hiện loot xác.

Có một điều nhỏ bạn nên lưu ý là ở những vòng bo cuối nên hạn chế việc loot xác vì lúc này bạn hầu như bạn đã đủ vũ trang bị hơn nữa khu vực chiến bị thu hẹp người sẽ rất dễ dàng phát hiện ra bạn. Lúc này chỉ loot xác khi thực sự cần thiết như việc loot đạn dược hay vật phẩm hồi máu khi chúng đã cạn kiệt.

Loot xác cần chú ý xung quanh

2. Luôn để ý vị trí của kẻ địch gần bạn

Chú ý Minimap

Nếu muốn trở thành cao thủ trong Free Fire bạn cần luôn phải để ý và sử dụng hết tác dụng của Minimap. Khi một kẻ địch nào đó xả súng thì trên Mini Map sẽ có một mũi tên đỏ xuất hiện, hướng mũi tên chĩa về phía nơi kẻ địch đang tấn công, điều này giúp bạn xác định được phần nào đó vị trí của kẻ địch tạo nên lợi thế đáng kể cho bạn thực hiện mai phục hay tạm thời rút lui lẩn tránh để bảo vệ tính mạng.

See also  Hướng Dẫn Cách Chơi Warwick Mùa 11, Warwick Mùa 11 2022 | Cokovietnam.vn

Chú ý Minimap

Đeo tai nghe khi chơi

Free Fire là trò chơi sinh tồn chân thực bạn có thể xác định được vị trí của đối phương qua tiếng súng hay thậm chí là tiếng bước chân của kẻ địch, vì thế việc đeo tai nghe khi chơi sẽ giúp bạn nghe được các âm thanh một cách chính xác đem lại lợi thế lớn cho bạn. Ngoài ra, khi đeo tai nghe bạn giúp bạn tập trung hơn mà không bị ảnh hưởng bởi những hợp âm xung quanh ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn.

Đeo tai nghe khi chơi

3. Giao tranh hợp lý

Trong những trận chiến sinh tồn đầy gay cấn và đầy khốc liệt trong Free Fire mỗi giây phút mọi lựa chọn đều quyết định đến sự thắng thua của bạn. Hãy sử dụng một chiến thuật hợp lí để trở thành người sống sót cuối cùng.

Bạn nên nhớ rẳng người sống sót cuối cùng chưa hẳn là người chơi hay nhất hay có kĩ năng chiến đấu tốt nhất mà là người sử dụng chiến thuật thông minh nhất biết khi nào mình cẩn lẩn tránh bảo vệ tính mạng, khi nào cần giao tranh để loại bỏ đối thủ.

Giao tranh hợp lý

4. Hồi máu và cứu đồng đội đúng thời điểm

Đây là cuộc chiến không chỉ có riêng bạn mà để chiến thắng bạn cần phải luôn sát cách, đôi lúc là cần sự hỗ trợ của đồng đội. Tuy nhiên, để đật được vinh quang đôi khi chúng ta cần phải có những hi sinh vậy nên hãy thực hiện hồi máu cho đồng đội khi thật sự an toàn đúng nơi, đúng thời điểm.

See also  Hướng Dẫn Chơi Ark Survival Evolved Siêu Đỉnh Dành Cho Tân Thủ 2022 | Cokovietnam.vn

Đừng vì cố gắng cứu đồng đội mà ngay bản thân bạn cũng bỏ mạng thì điều đó thật đáng tiếc.

Hồi máu và cứu đồng đội đúng thời điểm

5. Xử lý khéo léo ở vòng bo cuối

Ngồi và nằm

Nếu xác định được vị trí bo cuối thì hãy di chuyển từ từ đến chỗ vị trí ẩn nấp nào đó nằm rạp xuống một hoặc ngồi trú ẩn trong một ngôi nhà an toàn để quan sát thám thính xung quanh và chờ đợi thời cơ. Nếu bạn đứng dậy hoặc cố gắng di chuyển sẽ rất dễ bị đối phương phát hiện và tấn công bất ngờ, ở vòng bo cuối mọi sai lầm nhỏ bạn đều phải trả giá đắt đó.

Ngồi và nằm

Hạn chế tiếng ồn khi tham gia bo cuối

Với phạm vi hoạt động được thu hẹp đáng kể ở vòng bo cuối, mọi âm thanh và mọi cử động của bạn đều có thể lọt vào tai hoặc tầm mắt của đối thủ. Chính vì vậy bạn nên hạn chế tối đa việc tạo nên các tiếng ồn tránh việc bị đối thủ phát hiện.

Hạn chế tiếng ồn khi tham gia bo cuối

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn leo rank Free Fire đơn giản và hiệu quả hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng cũng như khả năng chơi game của mình. Chúc bạn thành công!

Một số mẫu điện thoại chơi game Free Fire đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply