Cách chơi Identity V | Lời khuyên và hướng dẫn cơ bản cho người mới 2022 | Cokovietnam.vn

Identity V là trò chơi kinh dị hấp dẫn và “đau tim”, được đông đảo người chơi tỏ ra yêu thích và săn đón cuồng nhiệt. Nếu bạn yêu thích mạo hiểm, muốn tìm cảm giác mới lạ nơi tòa dinh thự Oletus thì đừng bỏ qua nhé. Bạn còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cho những bạn mới bắt đầu chơi Identity V để làm quen với game nhé. 

Cách chơi Identity V | Lời khuyên và hướng dẫn cơ bản cho người mới

Cách chơi Identity V | Lời khuyên và hướng dẫn cơ bản cho người mới

I. Thông tin về game Identity V

Identity V – tựa game mobile kinh dị, trinh thám đáng trải nghiệm bởi nó đáp ứng được hầu hết các yêu cầu từ cốt truyện bí ẩn đến lối chơi cuốn hút. Đồ hoạ 3D với phong cách Gothic làm game luôn mang màu sắc đen tối, u ám đến rợn người.

Tạo hình nhân vật chính trong game, kể cả Hunter và Survivor là các con rối khiến cho người chơi có thể cảm nhận được sự rùng rợn của Identity V. Bên canh đó, nhạc nền mang màu sắc ảm đạm góp phần tăng tính kinh dị, hồi hộp của game.

II. Luật chơi Identity V

Hai chế độ chính của trò chơi là đấu nhanh và đấu xếp hạng. Một trận đấu cơ bản bao gồm 5 người chơi trong đó có 1 thợ săn và 4 kẻ sống sót. Trò chơi cung cấp rất nhiều nhân vật khác nhau để người chơi lựa chọn. Đây chính là điểm tạo nên sự thú vị cho trò chơi bởi vì mỗi nhân vật đều có skillset khác nhau cũng như những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Bởi vậy cách chơi của mỗi vòng lại khác nhau tuỳ thuộc vào các nhân vật được chọn .

Thợ săn trong trò chơi này phải tìm được đủ 4 kẻ sống sót và loại bỏ chúng trước khi chúng trốn thoát khỏi trang viên. Thợ săn phải lần theo dấu vết của từng kẻ sống sót và tấn công họ bằng kỹ năng riêng của mình. Người sống sót bị bắt giữ sẽ bị giữ trên ghế tên lửa nhằm ngăn ngừa việc những kẻ sống sót khác đến giải cứu. Việc này liên tục xảy ra cho đến khi trận đấu kết thúc.

Luật chơi Identity V

Luật chơi Identity V

Trong khi đó, mục tiêu của kẻ sống sót là cố gắng trốn thoát qua hai cổng thoát hiểm bằng cách mở chúng bằng mật khẩu mà họ có được sau khi giải mã xong năm máy mã hóa. Khi những kẻ sống sót bắt đầu trận đấu, họ phải ngay lập tức tiến hành công việc giải mã máy mã hóa và cố gắng hoàn thành việc này càng sớm càng tốt.

Trong suốt thời gian này, một trong những kẻ sống sót sẽ bị thợ săn truy đuổi. Kẻ sống sót đang bị truy đuổi phải tránh để bản thân bị thợ săn hạ gục càng lâu càng tốt để câu thêm thời gian cho đồng đội. Nếu có một kẻ sống sót bị hạ gục, người đó sẽ được đặt trên ghế tên lửa và phải chờ đợi để được một kẻ sống sót khác đến giải cứu. Thợ săn sẽ tiếp tục truy đuổi những kẻ sống sót khác và cố gắng cản trở tiến trình giải mã máy mã hóa của họ.

Khi tất cả năm máy mã hóa đều đã được giải mã xong, những kẻ sống sót cuối cùng có thể mở cổng thoát hiểm, rời khỏi trang viên và thoát khỏi sự truy đuổi thợ săn. Có một lối thoát bổ sung cho những kẻ sống sót, đó là hầm tối, lối thoát này sẽ tự động xuất hiện sau khi giải mã xong hai máy mã hóa. Hầm tối sẽ được mở ra khi chỉ còn lại duy nhất một kẻ sống sót trong trận đấu và cho phép người đó trốn thoát mà không cần phải giải mã xong tất cả các máy mã hóa còn lại.

Giải máy mã hoá

Giải máy mã hoá

Kết quả trận đấu:

 • Trường hợp 1: Ba kẻ sống sót bị loại bỏ -> thợ săn thắng
 • Trường hợp 2: Tất cả kẻ sống sót bị loại bỏ -> thợ săn thắng: ván chơi được coi là một cuộc truy đuổi hoàn hảo và thợ săn được nhận thêm phần thưởng
 • Trường hợp 3: Có hơn 3 kẻ sống sót trốn thoát -> phe kẻ sống sót giành chiến thắng
 • Trường hơp 4: Tất cả kẻ sống sót đều trốn thoát -> phe kẻ sống sót giành chiến thắng và ván chơi được xem là một cuộc chạy trốn hoàn hảo, tất cả kẻ sống sốt nhận được phần thường
 • Trường hợp 5: 2 kẻ sống sót bị loại , 2 người trốn thoát thành công -> hòa
See also  Cách chơi đội hình Song Đấu DTCL 4.5 2022 | Cokovietnam.vn

III. Cách chơi Identity V

1. Điều khiển

Đối với PC

Điều khiển bằng các phím WASD trên bàn phím. Các hành động khác nhau có khóa riêng, được liệt kê bên dưới. Có thể di chuyển máy ảnh bằng cách di chuyển chuột.

 • Cài đặt = Esc
 • Tin nhắn trong trò chơi = C
 • Báo cáo mật mã, cổng hoặc chữa bệnh = Alt + C
 • Crouch = Ctrl
 • Run = Shift
 • Vault / Pallets = Space
 • Sử dụng khả năng / vật phẩm = số 1-3
 • Sử dụng Cipher / Rocket Chair = Q
 • Calibrations = Space
 • Đấu tranh = chạm A + D
 • Tấn công = Nhấp chuột trái 

Các khóa cơ bản này là mặc định. Chúng có thể được thay đổi trong Cài đặt

Điều khiển trên PC

Điều khiển trên PC

Đối với Mobile

Mobile được thực hiện bằng cần điều khiển ở phần dưới cùng bên trái của màn hình trên thiết bị di động. Các hành động có thể được chọn bằng cách chạm vào các biểu tượng trên màn hình. Máy ảnh có thể được di chuyển bằng cách kéo ngón tay bất kỳ nơi nào khác trên màn hình. Vị trí các biểu tượng có thể được thay đổi trong Cài đặt

Điều khiển trên Mobile

Điều khiển trên Mobile

2. Thợ săn (Hunter)

Là một thợ săn, mục tiêu của bạn là bắt tất cả những người sống sót và đặt họ vào ghế tên lửa mà không để họ trốn thoát. Miễn là 3 người sống sót bị loại bỏ thì bạn chiến thắng. Mỗi người sống sót có một bộ đếm ngược đến khi ghế tên lửa loại họ ra khỏi trò chơi và nhiều nhất có thể được giải cứu hai lần, vì chiếc ghế thứ ba sẽ luôn loại họ ra khỏi trò chơi.

Nếu một người sống sót vượt qua điểm nửa chừng (vạch màu cam phát sáng) khi đang ở trên chiếc ghế đầu tiên, họ sẽ bị loại nếu ngồi lần thứ hai. Nếu bạn có thể giữ người giải cứu không giải cứu trước một nửa thì sau này bạn sẽ dễ dàng hơn.

Thợ săn

Thợ săn

Âm thanh rất quan trọng. Bạn có thể nghe thấy người sống sót khi họ thực hiện một số hành động nhất định và trò chơi cũng sẽ cung cấp cho bạn tín hiệu hình ảnh và âm thanh bất cứ khi nào người sống sót va vào một pallet hoặc cửa sổ bị rơi (trừ khi họ đang cúi xuống). Với tai nghe hoặc bằng cách lắng nghe gần, bạn có thể nghe thấy người sống sót thở trong tủ khóa, chữa bệnh và người sống sót bị thương. Khi người sống sót chạy, chúng để lại những vết xước sáng màu mà bạn có thể nhìn thấy. Chúng sẽ biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

Nếu bạn đang đối đầu với nhiều người sống sót gây choáng (Enchantress, Pros Inspector, Forward, Wildling, Prisoner), hãy đảm bảo trang bị Excitement hoặc mang các đặc điểm tính cách Rage và Desperate Fight. Các đặc điểm web Persona thường được sử dụng: Giam giữ, Ù tai, Không gian hạn chế, Tác động, Lệnh truy nã.

Đi săn

Đi săn

3. Người sống sót (Survivor)

Với tư cách là người sống sót, mục tiêu của bạn là làm việc với ba đồng đội của mình để giải mã 5 máy mật mã trong số 7 máy, sau đó thoát ra khỏi một trong hai cổng thoát hoặc ngục tối. Nếu có ít nhất 3 người sống sót trốn thoát, đội của bạn sẽ thắng trận đấu.

Hầm ngục là cửa bằng kim loại, xuất hiện tại một số điểm đã định trên bản đồ sau khi 2 máy mật mã được hoàn thành. Nó sẽ chỉ mở khi còn lại 1 người sống sót trên bản đồ, người đó có thể nhảy qua để trốn thoát. Bảng điều khiển để mở cổng thoát hiểm sẽ sáng lên màu cam sau khi hoàn thành 5 máy mật mã.

Những nhân vật không thể thoát khỏi thợ săn trong các cuộc rượt đuổi nên cố gắng hết sức để tránh xa chúng, nói chung bằng cách lén lút và nép mình sau các bức tường và các vật thể khác khi thợ săn ở gần.

Cách chơi người sống sót

Cách chơi người sống sót

Luôn cố gắng hết sức để giải cứu đồng đội trước khi quá nửa vạch màu cam, nếu không họ sẽ chết trong lần bị bắt tiếp theo. Những người cứu hộ giỏi thường cố gắng đỡ đòn cho đồng đội đã bị thương sau khi giải cứu, trừ khi họ cũng bị thương (Mercenary là người giải cứu tốt vì anh ta có thể bắn 3 phát trước khi bị hạ gục).

Âm thanh rất quan trọng. Các vật thể tạo ra tiếng ồn mà thợ săn có thể dễ dàng nghe thấy: Máy mật mã, Pallet, Rương. Những người thợ săn sử dụng tai nghe có thể nghe thấy người sống sót đang chữa bệnh, người sống sót mở rương và người sống sót trong tủ khóa. Nếu bạn vừa chạy vừa leo lên một tấm pallet hoặc cửa sổ, một tín hiệu tiếng ồn sẽ được đưa cho thợ săn, tiết lộ bạn đang ở đâu – hãy cúi xuống nếu bạn đang cố gắng lén lút. Khi bạn chạy, bạn để lại những vết xước sáng màu trên mặt đất mà thợ săn có thể nhìn thấy. Chúng sẽ biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

Người sống sót

Người sống sót

Nhân vật có khả năng làm choáng có thể đánh bật những người sống sót bị trói bằng bóng bay ra khỏi tay Thợ săn; từ dễ nhất đến khó thực hiện: Enchantress, Pros Inspector, Forward, Wildling và Prisoner. Cowboy cũng có thể đánh cắp một người sống sót bằng khinh khí cầu từ thợ săn.

See also  Cách lên đồ Ngộ Không đi rừng như thế nào cho hiệu quả? 2022 | Cokovietnam.vn

Các đặc điểm web Persona thường được sử dụng: Thời gian đã mượn, Đường dẫn thoát, Công cụ quay thủy triều, Cửa sổ bị hỏng, Hình dán.

Khi bắt đầu trận đấu, những người sống sót có thể xác định họ đang đối đầu với thợ săn nào bằng cách xem kỹ bản đồ (ví dụ: Bộ phận tên lửa của mặt cười, Máy ảnh của nhiếp ảnh gia, Bảng điều khiển của Mad Eyes ‘Geisha)

4. Bản đồ

Mặc dù bạn sẽ học các bản đồ theo thời gian bằng cách chơi trên chúng, nhưng bạn có thể dễ dàng bị lạc khi bắt đầu sử dụng chúng. Kiểm tra thông tin về bản đồ trò chơi, thực hành sử dụng các trận đấu tùy chỉnh cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Bản đồ

Bản đồ

IV. Lời khuyên khi chơi Identity V

1. Hoàn thành Tutorial

Hoàn thành Tutorial

Hoàn thành Tutorial

Game nào cũng vậy, ban đầu khi tham gia vào Identity V bạn sẽ được hướng dẫn làm quen trước với các di chuyển. Biết được các mục ở giao diện chính của game trong phần Tutorial cơ bản.

Tuy nhiên khi đã hoàn thành hết Memory 1 – 10 và có thể chơi game ngay cùng với những người khác thì đừng vội vào Quick Match ngay nhé. Hãy tiếp tục vào mục Tutorial để xem hết những hướng dẫn của game, bạn sẽ học được thêm rất nhiều thứ quan trọng trong game đấy.

Ngoài phần hướng dẫn Memory 1 – 10 đã hoàn thành thì bạn sẽ còn được hướng dẫn cụ thể riêng cho Survivor và Hunter. Qua những hướng dẫn này bạn sẽ biết thêm được nhiều tính năng khác mà trước đó có thể bạn không biết. Thêm nữa, bạn sẽ còn có cơ hội nhận được phần quà để mua thêm Clue, nhân vật mới, Memory Sphere và thêm nhiều thứ khác nữa.

2. Sử dụng tai nghe

Sử dụng tai nghe

Sử dụng tai nghe

Bạn nên sử dụng tai nghe và mở max âm lượng, dù ở phe Survivor hay Hunter. Identity V phân biệt game thủ tốt và chưa tốt dựa vào việc bạn có tập trung vào môi trường xung quanh hay không. Khi đang giải mã ở máy trong lúc chơi Survivor, bạn sẽ muốn nghe trước các audio cue bật mí thanh trượt sẽ xuất hiện trên máy để giải mã nhanh.

Còn nếu là Hunter, bạn sẽ muốn sử dụng skill nghe để giúp bạn xác định vị trí của kẻ thù để khoanh vùng mà đi săn. Do thời gian hồi chiêu của kỹ năng này khá lâu, nên dùng ngay đầu trận là hợp lý nhất nhé.

Ngoài ra, còn hai thứ dễ dụ Survivor, chính là trong lúc họ đang giải mã máy Cipher hoặc cố gắng cứu đồng đội khi họ đang ngồi trên Rocket Chair. Với máy Cipher, khi giải mã sẽ phát ra tiếng rất lớn, cho phép bạn biết chúng ở đâu mà đi tìm. Thứ hai là Rocket Chair, ai cũng muốn giải cứu đồng đội của mình khi họ bị trói vào chiếc ghế này. Bạn có thể sử dụng nó làm mồi nhử để dụ dỗ các Survivor đến cứu đồng đội, chỉ cần camp và chờ tất cả đến là bắt thôi.

3. Nâng cấp Persona

Nâng cấp bảng Persona

Nâng cấp bảng Persona

Khi đã mở khóa được bảng Persona, bạn sẽ có thể cộng điểm thêm cho cả Survivor hoặc Hunter cho mình. Bạn nên tập trung nâng điểm cho một số nhân vật, hoặc chỉ cộng điểm cho một nhân vật mà mình yêu thích nhất.

Bạn hãy nâng cấp cả hai bên Survivor lẫn Hunter nếu thích, đừng ngại cộng vì những điểm này có thể thay đổi bất cứ lúc nào tùy thích theo nhân vật mà bạn muốn chơi. Do đó hãy cộng thử điểm vào bất cứ nhân vật nào mà bạn muốn trải nghiệm nhé.

4. Giải cứu đồng đội đúng lúc

Giải cứu đồng đội

Giải cứu đồng đội

Khi một người sống sót chịu thiệt hại để bảo vệ người sống sót khác thường được thực hiện ngay sau khi người sống sót được giải cứu khỏi ghế, đặc biệt là khi người cứu hộ không bị thương hoặc đồng đội được cứu đang chết trên ghế. Một sai lầm phổ biến của những người mới bắt đầu là không bao giờ đỡ cơ thể cho đồng đội mà họ vừa giải cứu khỏi Rocket Chair. Điều này có thể khiến đồng đội tức giận và cho phép thợ săn loại bỏ những người sống sót nhanh hơn.

Việc xác định thời điểm và nếu để chặn cơ thể là quan trọng và có thể phụ thuộc vào nhân vật bạn và đồng đội của bạn đang chơi như thế nào, những đặc điểm tính cách bạn đã mang và trò chơi đang ở giai đoạn nào. Một số nhân vật, chẳng hạn như Grave Keeper, có thể chặn cơ thể bằng khả năng hoặc vật phẩm của họ, cho phép họ ra đòn mà không nhận bất kỳ sát thương nào. Mercenary được biết đến với khả năng gây ra đòn Detention cho đồng đội đang chạy đến Cổng Exit đã mở.

5. Sử dụng Pallet ngăn chặn thợ săn

Sử dung Pallet

Sử dung Pallet

Những người sống sót tránh thợ săn bằng cách sử dụng môi trường và các vật phẩm hoặc khả năng độc đáo của họ để ngăn thợ săn không thể đánh họ. Việc sử dụng pallet thông minh rất quan trọng trong việc tiêu diệt, cũng như dự đoán chuyển động của thợ săn. Người chơi nên học cách tự nhìn lại phía sau khi tiêu diệt, vì nó sẽ cung cấp cảnh báo sớm cho thợ săn sử dụng khả năng của họ hoặc tấn công với tầm bắn xa hơn.

See also  Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Velkoz 2022 | Cokovietnam.vn

6. Hỗ trợ đồng đội giải mật mã

Giải mật mã

Giải mật mã

Những người sống sót hoàn thành máy mật mã nhanh nhất có thể (~ 60 giây cho mỗi mật mã). Điều này xảy ra khi mỗi người sống sót giải mã toàn bộ mật mã một mình, bắt đầu từ trong vài giây sau khi xuất hiện trong trò chơi. Thông thường, một trong bốn người sống sót sẽ giết thợ săn trong khi đồng đội của họ giải ba mật mã đầu tiên.

Nếu người sống sót giết thợ săn có thể sống sót trong 60 giây, thì sẽ chỉ còn lại hai mật mã để giải mã. Vào thời điểm thợ săn đặt họ vào ghế tên lửa, người cứu hộ sống sót có thể đến cứu họ trong khi các đồng đội còn lại của họ làm việc trên các mật mã cuối cùng. Vì thế hãy hỗ trợ đồng đội của mình giải mật mã nhanh nhất có thể.

Để tránh thua lỗ, thợ săn phải đảm bảo làm gián đoạn quá trình giải mã, mặc dù một số thợ săn dễ bị vội vàng hơn những người khác. Ví dụ, kỹ năng của Nhiếp ảnh gia có thể đếm được tốc độ mật mã, trong khi việc thiếu kiểm soát bản đồ của Cảnh vệ 26 khiến anh ta khó có thể phá vỡ.

7. Đánh lừa thợ săn

Đánh lừa thợ săn

Đánh lừa thợ săn

Khi một người sống sót lừa thợ săn bỏ lỡ cơ hội để đánh họ thường được thực hiện bằng cách chạy vòng quanh thợ săn theo một hướng trong một khoảng thời gian trước khi đột ngột chuyển hướng và chạy qua thợ săn. Ngoài ra, một người sống sót có thể chỉ đơn giản là dự đoán khi nào thợ săn sẽ tấn công và nhanh chóng quay xung quanh để đến phía sau hộp trúng đạn của thợ săn (phạm vi mà đòn tấn công của thợ săn sẽ hạ cánh).

Những người sống sót cũng có thể dụ thợ săn tấn công vào một pallet đang mở để họ choáng, hoặc lừa thợ săn bằng cách chạy vào một pallet hoặc cửa sổ để trông giống như họ đang đi đến hầm.

8. Canh giữ khu vực ghế (áp dụng cho thợ săn)

Hành động này được sử dụng phổ biến, liên quan đến việc thợ săn ở lại bên cạnh người sống sót được đặt trên ghế tên lửa. Mặc dù chiến thuật này bị nhiều người sống sót ghét bỏ, nhưng nó không phải là một hành vi phạm tội đáng bị trừng phạt và thường được sử dụng bởi thợ săn (một số đặc điểm của thợ săn cũng khiến chúng phù hợp để canh giữ ghế hơn là truy đuổi, vì vậy chiến lược này là cần thiết để tránh thua lỗ).

Một biện pháp tốt cho điều này là tính cách nhân vật Tide Turner hoặc một số người sống sót nhất định sử dụng các phẩm chất hoặc vật phẩm độc đáo của họ (lính đánh thuê, thợ làm nước hoa, người tìm kiếm, người giữ mộ, v.v.).

Canh giữ khu vực ghế

Canh giữ khu vực ghế

Canh giữ khu vực ghế là khi Thợ săn không chỉ đứng gần đó mà ngay trước mặt người sống sót, ngay cả khi không có ai khác xung quanh. Nó bị mọi người coi thường vì nó có thể bị coi là hung hăng hoặc chế giễu và không cần thiết.

Những người sống sót có thể lượn lờ xung quanh hoặc đằng sau các pallet, đặc biệt là ở các tầng thấp hơn, nơi điều này không gây nguy hiểm cho sự an toàn của họ. Người sống sót sẽ đợi thợ săn đi bộ hoặc cố gắng tấn công qua pallet. Sau đó, người sống sót sẽ thả pallet lên thợ săn, làm họ choáng váng.

9. Các lời khuyên khác

Các lời khuyên khác

Các lời khuyên khác

Hoàn thành tất cả các hướng dẫn trước khi chơi trò chơi thực tế. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng và giúp bạn hiểu cách chơi trò chơi rất tốt.

Một chiến lược khác của Identity V là chú ý đến các dấu hiệu âm thanh. Là một người sống sót, những điều này sẽ nhắc bạn rằng quá trình giải mã sẽ sớm xuất hiện. Nếu bạn là một thợ săn, bạn có thể sử dụng khả năng lắng nghe của mình ngay khi trận đấu bắt đầu để tìm kiếm những người sống sót.

Thay đổi tài năng của nhân vật của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Deteriorate khi đóng vai một thợ săn vì điều này sẽ cho phép bạn tạo ra những con rối mà bạn có thể chuyển đổi vị trí. Tuy nhiên, đối với những người sống sót, đặc biệt là bác sĩ, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Drawbridge vì điều này sẽ cho phép bạn nhìn thấy những người sống sót khác cách bạn 18m.

Bạn có thể sử dụng manh mối để mua các quả cầu bộ nhớ, nhân vật và các vật phẩm khác. Tuy nhiên, bạn có thể hoán đổi các quả cầu bộ nhớ và tiếng vang cho trang phục, cũng như nguồn cảm hứng cho bản chất của mùa.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu chơi Identity V. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để bắt đầu chơi. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply