Cách chơi Nami Mùa 11 2022 | Cokovietnam

Nami – Nàng tiên cá là vị tướng LMHT sở hữu bộ kỹ năng hỗ trợ rất nhiều cho các xạ thủ của mình trong khi giao tranh. Chính vì vậy đây là vị tướng luôn được các game thủ lựa chọn tin dùng ở hàng dưới với vị trí hỗ trợ. Hãy cùng bài viết hướng dẫn cách chơi Nami mùa 11 LMHT, bảng ngọc Nami, cách lên đồ, combo hiệu quả!

Liên Minh Huyền thoại (LOL) là tựa game MOBA hấp dẫn nhất mọi thời đại, trong game 10 người chơi sẽ chia làm 2 đội và nhiệm vụ của họ là phối hợp với nhau và dùng những chiến thuật sáng tạo để phá nhà đối phương và dành chiến thắng.

I. Điểm mạnh và điểm yếu Nami

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh nami

W – Thủy triều của Nami là một trong những kỹ năng hồi máu gây khó chịu cho đối thủ, khiến cô ấy trở thành một vị tướng cực kỳ áp chế khi đối đầu trong một trận đấu 2v2.

Kỹ năng trói Thủy Ngục của Nami gây sát thương và làm choáng tất cả nạn nhân trúng phải. Thời gian ảnh hưởng chiêu dài khiến đồng minh có đủ thời gian tiêu diệt kẻ địch.

Chiêu E – Ước nguyện tiên cá của cô ấy kết hợp với một số tướng nhất định trong đội hình của bạn như xạ thủ sẽ làm kỹ năng của đồng minh đó trở nên mạnh mẽ hơn. Làm đòn đánh của đồng minh đó tăng thêm sát thương phép và làm chậm nạn nhân trúng phải.

2. Điểm yếu

Điểm yếu Nami

Về sau hồi máu của Nami không thể theo kịp với lượng sát thương gây ra từ đối phương. 

Thời gian tung chiêu Q + R của Nami hơi chậm khiến nó trở nên không đáng tin cậy trong một cuộc giao tranh.

II. Bảng ngọc Nami

1. Bảng ngọc Nami Support 1

Bảng ngọc Nami Sp

Ngọc chính: Pháp thuật

 • Triệu hồi Aery: Đòn đánh và kỹ năng của Nami sẽ triệu hồi Aery đến chỗ mục tiêu, gây sát thương phép lên kẻ địch hoặc che chắn cho đồng minh.
 • Áo choàng mây: Tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể sau khi dùng phép bổ trợ.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nami nhận được 10% Giảm Hồi chiêu khi đạt cấp 10 – Mỗi phần trăm giảm hồi chiêu vượt quá giới hạn tối đa được chuyển thành 1.2 Sức mạnh công kích hoặc 2 Sức mạnh phép thuật thích ứng.
 • Cuồng phong tích tụ: Nhận thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật, thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.
See also  Cách lên đồ Murad 2021 2022 | Cokovietnam

Ngọc phụ: Cảm hứng

Thấu thị vũ trụ: 

 • +5% giảm hồi chiêu.
 • +5% giảm hồi chiêu tối đa.
 • +5% giảm hồi chiêu phép bổ trợ.

Giao hàng bánh quy: Nami nhận được Bánh quy miễn phí mỗi 2 phút cho đến phút thứ 6. Bánh quy hồi 15% máu và năng lượng đã mất, dùng hoặc bán Bánh quy tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.

Điểm ngọc:

 • Tấn công: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: +6 giáp.

2. Bảng ngọc Nami Support 2

Bảng ngọc Nami Sp 2

Ngọc chính: Kiên định

 • Hộ vệ: Nami hộ vệ cho những đồng minh cô ấy dùng phép lên hoặc những đồng minh xung quanh. Nếu Nami có một đồng đội cần được bảo vệ, nó sẽ giúp cả hai mạnh mẽ và chống chịu tốt hơn.
 • Suối Nguồn Sinh Mệnh: Nami hạn chế di chuyển một tướng địch và đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi máu trong 2 giây.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, ba đòn đánh hoặc phép kế tiếp của kẻ đó lên Nami gây ít đi 20-50 sát thương.
 • Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn mà Nami dùng lên chính mình sẽ mạnh hơn 5% và tăng thêm 10% nữa nếu còn dưới 40% máu.

Ngọc phụ: Pháp thuật

 • Thiêu rụi: Mỗi 10 giây, kỹ năng đầu tiên trúng đích đốt cháy tướng địch.
 • Dải băng năng lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 20 năng lượng, tối đa 250 năng lượng.

Điểm ngọc:

 • Tấn công: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Linh Hoạt: +9 sức mạnh thích ứng.
 • Phòng thủ: +6 giáp.

III. Phép bổ trợ Nami

Phép bổ trợ Nami

Tốc biếnthiêu đốt sẽ là lựa chọn thích hợp để Nami có thể cân bằng cả việc hỗ trợ và tấn công kẻ địch. Với việc đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết như hồi máu, làm trói, làm chậm kẻ địch giúp ích cho việc hỗ trợ. Mang theo thiêu đốt sẽ làm tăng hơn khả năng tấn công của cô nàng giúp cô trở thành một vị tướng linh hoạt hơn trong trận đấu.

IV. Thứ tự nâng chiêu

1. Thứ tự nâng skill Nami

Thứ tự nâng skill Nami

Nâng W ở cấp 1, Q ở cấp 2, E ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự W > E > Q.

2. Bảng kỹ năng Nami

Nội tại: Dậy sóng

Bảng kỹ năng Nami 1

Khi các kĩ năng của Nami tung trúng phải tướng đồng minh, họ được tăng Tốc độ di chuyển trong thoáng chốc.

Q – Thủy ngục

Bảng kỹ năng Nami 2

Nami bắn bong bóng khổng lồ vào điểm đã chọn làm lộ diện, gây 75/130/185/240/295 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm choáng chúng trong 1.5 giây.

See also  Cách chơi Murad Liên Quân mùa 20 2022 | Cokovietnam

W – Thủy triều

Bảng kỹ năng Nami 3

Phóng ra một luồng nước nảy giữa đồng minh và kẻ địch, hồi máu cho đồng minh và gây sát thương phép lên kẻ địch.

Trúng Đồng Minh: Hồi 60/85/110/135/160 (+) Máu rồi nảy đến một tướng địch cạnh bên.

Trúng Địch: Gây 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép rồi nảy đến một tướng đồng minh cạnh bên.

Chỉ có thể nảy trúng mỗi mục tiêu một lần, nảy tối đa 3 mục tiêu. Sát thương hoặc giá trị hồi máu đều biến đổi (%) theo mỗi lần nảy.

E – Ước nguyện tiên cá

Bảng kỹ năng Nami 4

Cường hóa một tướng đồng minh trong 3 đòn đánh. Các đòn đánh của đồng minh đó gây thêm 25/40/55/70/85 (+) sát thương phép và làm chậm nạn nhân trúng phải đi 15/20/25/30/35% (+%) trong 1 giây. Tồn tại 6 giây.

R – Sóng thần

Bảng kỹ năng Nami 5

Triệu hồi một cơn Sóng Thần tại vị trí của Nami. Cơn Sóng hất văng kẻ địch lên không và làm chậm chúng đi 50/60/70%, gây 150/250/350 (+) sát thương phép. Thời gian làm chậm sẽ gia tăng dựa trên quãng đường cơn sóng đã đi được, tối thiểu là 2 giây còn tối đa là 4 giây.

Tướng đồng minh đứng trong phạm vi của Sóng Thần sẽ được nhận hiệu ứng Dậy Sóng gấp 2 lần.

V. Cách lên đồ Nami

1. Thứ tự lên trang bị Nami

Trát lệnh đế vương Trát Lệnh Đế Vương (Trang bị Thần Thoại): Kỹ năng gây bất động đối phương sẽ gây thêm sát thương. và đánh dấu trong 4 giây, đồng minh gây sát thương sẽ kích nổ dấu ấn.

Trượng Lưu Thuỷ Trượng Lưu Thuỷ: Hồi máu hoặc tạo lá chắn sẽ cho đồng minh tốc độ di chuyển.

Giày khai sáng Giày Khai Sáng Ionia: Cung cấp cho Nami một ít tốc độ chạy và giảm thời gian hồi chiêu.

Mảnh Chân Băng Mảnh Chân Băng: Sau khi tích đủ lượng vàng từ việc cấu rỉa đối phương, Nami sẽ nâng cấp trang bị và có thể cắm mắt để kiểm soát bản đồ.

Dây chuyền chuộc tội Dây chuyền chuộc tội: Nami chọn một khu vực, sau 2.5 giây, triệu hồi một vòng ánh sáng có khả năng hồi máu cho đồng minh và gây sát thương cho kẻ địch trong vòng sáng ấy.

Lư Hương Sôi Sục Lư hương sôi sục: Các phép hồi máu và tạo lá chắn cho tướng đồng minh khác của Nami sẽ tăng cho mục tiêu đó 15% tốc độ đánh và 30 sát thương phép trên đòn đánh trong 6 giây.

2. Trang bị thay đổi theo tình huống

Hòn Bảo Hộ mikael Hòn Bảo Hộ Mikeal: Kích hoạt sẽ giải hiệu ứng khống chế của đồng minh.

Bình Thải Hoá Dược Bình Thải Hoá Dược: Trang bị Vết Thương Sâu cho các tướng hỗ trợ, sẽ cường hóa hiệu ứng này khi khống chế tướng địch.

Tụ Bão Tụ Bảo Zeke: Trong 4 giây sau khi làm bất động một kẻ địch, đòn đánh và kỹ năng của Đối Tác lên mục tiêu đó gây thêm 5-50 (+1.5% máu tối đa) (+7.5% SMPT) sát thương phép

Dây chuyền Dây chuyền Iron Solari:

 • Kích hoạt duy nhất: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân Nami và các đồng minh cạnh bên trong 2 giây, hấp thụ tối đa 75 (+15 mỗi cấp) sát thương (60 giây hồi chiêu).
 • Hào quang duy nhất – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +15 Kháng Phép.
See also  Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Samira AD mạnh nhất 2022 | Cokovietnam

VI. Cách chơi Nami

1. Combo trao đổi chiêu thức

Cách chơi Nami 1

Đánh thường > (W)

Nami quấy rối kẻ địch bằng cách đánh thường và sử dụng W lên bản thân để hồi lại lượng máu đã mất và tăng tốc độ di chuyển để thoát khỏi giao tranh.

W có thể nảy 2 lần sau đó hồi một lượng lớn máu cho đồng minh.

2. Combo Nami giao tranh

Cách chơi Nami 2

(E) > đánh thường > (Q)

Nami sử dụng E lên bản thân và tấn công mục tiêu. Kỹ năng làm chậm của E giờ đây sẽ giúp cô dễ dàng tung chiêu Q để trói kẻ địch hơn.

3. Combo bắt lẻ đối phương

Cách chơi Nami 3

(R) > (Q) 

Sử dụng chiêu Q để trói đẻ địch sẽ dễ dàng hơn khi chúng không thể di chuyển tự do. Vì vậy, việc sử dụng trói Thủy ngục sau khi tung chiêu R làm chậm di chuyển của chúng sẽ giúp cô ấy dễ dàng trói trúng và khống chế đối phương hơn.

VII. Mẹo chơi Nami

NAMI 2

 • Cố gắng gây khó chịu cho kẻ thù nhất có thể trong giai đoạn đầu của trận đấu để chiếm lợi thế cho đường dưới bằng cách sử dụng combo quấy rối.
 • Nếu canh thời gian chính xác, cô có thể sử dụng chiêu cuối Sóng thần đồng bộ với Thủy ngục để tăng gấp đôi khống chế đối phương. 
 • Trong giao tranh tổng, hãy đảm bảo giữ Nami đứng ở tuyến sau để không bị giết khi bắt đầu giao tranh vì với thanh máu ngắn, cô có thể bị tiêu diệt chỉ trong vài chiêu thức của kẻ địch

VIII. Mẹo khắc chế Nami

Cách chơi Nami mùa 10

 • Nami sẽ cố gắng đến gần bạn và dùng chiêu W để vừa gây sát thương vừa hồi máu cho bản thân, vậy nên khi cô ta dùng chiêu W hãy cố gắng tránh xa để cô ta không thể hồi lại máu cho mình.
 • Tìm cách giao tranh với Nami khi cô ta đang trong quá trình hồi chiêu W vì lượng sát thương bấy giờ cô ấy gây ra sẽ giảm mạnh.
 • Trang bị Gươm đồ tể để giảm khả năng hồi phục của Nami cho bản thân và đồng minh của cô ấy.
 • Tránh giao tranh ở nơi có các mục tiêu xung quanh hoặc trong rừng vì chiêu Sóng thần của Nami ở phạm vi khá lớn. Nó sẽ gây khó khăn cho bạn để tránh chiêu này khi giao tranh ở những nơi chật hẹp.

IX. Tướng khắc chế Nami

Nami bị khắc chế với Pyke, Brand, Alistar.

Tướng khắc chế Nami

X. Tướng bị Nami khắc chế

Trong giai đoạn đi đường Nami có lợi thế với: Sona, Yuumi, Rakan.

Tướng bị Nami khắc chế

Bài viết đã hướng dẫn bạn chơi Nami – Nàng tiên cá vắn tắt nhất qua cách chơi và cách lên đồ Nami. Theo bạn vị tướng này có phải trợ thủ đắc lực của các xạ thủ để khuấy đảo đường dưới hay không? Hãy cùng để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận ở dưới nhé!

Nguồn Tham Khảo:

https://app.mobalytics.gg/lol/champions/nami/build

Một số mẫu laptop giúp bạn chiến game mượt mà đang bán tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Cách lên đồ

Leave a Reply