Cách Chơi Phantom Assassin Trong 7, Hướng Dẫn Chơi Pa Mortred 2022 | Cokovietnam.vn

Phantom Assassin không còn mạnh như hồi Valve mới tung patch 7.20. Nhưng dù đã bị nerf liên tục trong ba patch kế tiếp, cô vẫn là hero được pick nhiều thứ ba trong pub.

Đang xem: Cách chơi phantom assassin

*

Đang xem: Cách chơi pa dota

Cụ thể hơn, Phantom Assassin là hero được pick nhiều nhất trong tier Ancient và Divine/Immortal. Tuy nhiên, tỉ lệ thắng của hero này chỉ tầm khoảng 50-51%, tương đương với tỉ lệ thắng của mình hồi 7.18 và 7.19. Khi đó, PA vẫn phổ biến (tỉ lệ pick khoảng 24%), nhưng không thể sánh bằng hiện tại (36%).

Sự phổ biến của PA không có nghĩa là hero này mạnh trong meta. Pudge luôn hiện diện trong pub, dù cho hero này mạnh hay yếu.

Thứ khiến PA giành lấy cảm tình của đại đa số người chơi nằm ở khả năng tiễn đối phương lên bảng trong tích tắc. Cô có thể tiêu diệt kẻ thù trên bản đồ trong khi không bị phát hiện khi đang kích hoạt Blur. Và trong giai đoạn giữa đến cuối game, talent Triple Dagger của PA cộng với lượng item tăng sát thương, bạn hoàn toàn có thể khiến đội đối phương khiếp sợ.

*

CÁC HERO KHẮC TINH

Sức mạnh của Phantom Assassin nằm ở khả năng burst damage trong lúc buff Phantom Strike. Đó là lý do Blur trong patch này là skill cực kỳ khó chịu, do PA có thể tung hàng loạt đòn đánh mà không sợ bị xử. Những hero thành công khi đối đầu với PA bằng các chiêu phép phòng thủ và/hoặc stun, hoặc khai thác điểm yếu của PA bằng khả năng burst damage phép.

See also  Code Gọi Ta Đại Chưởng Quỹ mới nhất tháng 12/2021: Cách nhập code 2022 | Cokovietnam.vn

Để kiểm soát PA, hai sự lựa chọn hiệu quả trong meta là Beastmaster và Brewmaster. Hai hero này không chỉ là offlaner mạnh đủ sức giành farm với PA mà cả hai hero này sở hữu bộ skill dùng được đến cuối game. Với Beastmaster, hero này có thể đẩy, tăng tầm nhìn và stun xuyên BKB vào những lúc quan trọng để cản trở PA bắt lẻ.

Drunken Brawler của Brewmaster cho hero công cụ phòng thủ để sống sót trước lượng burst damage từ PA, đủ để tung ultimate. Brew có khả năng kiểm soát giao tranh, trong lúc bật ultimate, giúp hero này là lựa chọn để chống lại những meta hero như Terrorblade và Huskar. Brewmaster có thể chơi linh hoạt ở vị trí support nếu cần. Keen Gaming đã liên tục pick Brew và Beast để đối đầu với pick đầu Phantom Assassin của IG.

Xem thêm: Duy Ý Chí Là Gì ? Khi Nào Con Người Có Ý Chí Mạnh Mẽ Nhất Nghĩa Của Từ Ý Chí

Tại H Cup giải Trung Quốc, Invictus Gaming liên tục khắc chế PA bằng combo kinh điển Gyrocopter và Io. Bộ đôi này kết hợp sát thương phép và đủ khả năng sống sót để trụ lại lượng burst damage mà PA gây ra. Theo hướng sát thương phép tương tự, các hero như Morphling, Lina, Timbersaw, và Pugna, có lợi thế trước PA.

LÊN ITEM

Silver Edge là một lựa chọn đáng cân nhắc, nhưng về thực tế thì nó thường không hiệu quả trước Phantom Assassin. Bốn giây không đủ thời gian, và nó không chống lại BKB khi mà PA kích hoạt. Silver Edge có thể lên đối với những carry có core item là Shadow Blade, nhưng MKB là lựa chọn tấn công tốt hơn. Thế nhưng, dù carry của đội có lên MKB hay Silver Edge nó cũng sẽ không tạo nên khác biệt lớn so với những item cần lên để chống lại PA.

See also  Cách Chơi Earthshaker Dota 2 Earthshaker Carry: Nhất Kích Tất Sát 2022 | Cokovietnam.vn

*

Trong trận Pavaga vs. Vega Squadron tại Winter Madness, Glimmer, Ghost Scepter, Crimson Guard và Vladmir’s giảm độ hiệu quả của PA.

PA hưởng lợi từ giáp (armor) được làm lại trong patch 7.20, nhưng patch này cũng buff các món cộng giáp và phòng thủ. NoPangolier là đội liên tục spam Phantom Assassin trong hành trình vòng loại Chongqing Major, đã quá quen với những hero khắc chế PA. Đối đầu với Vega Squadron trong Winter Madness, đội dùng Nature’s Prophet đi mid, lên thẳng Vlads và Crimson Guard để kết thúc game trong 25 phút.

Các hero support có thể lên Glimmer Cape và Ghost Scepter, kích hoạt chúng theo phản xạ khi PA nhảy vào, và PA hiếm khi còn chỗ để mang theo detection (phát hiện tàng hình). Nhưng nếu các món đồ đó còn quá xa vời thì việc lên nhiều Bracer cũng có thể hữu ích nhằm kéo dài thời gian sống sót của support.

Xem thêm: Giftcode Mộng Giang Hồ – Tặng 500 Gift Code Mộng Giang Hồ

Danh sách item có thể đối đầu với PA còn dài nữa, nhưng chúng đều có một điểm chung: xác định độ nguy hiểm của PA và khai thác điểm yếu của hero này. Nhưng với tỉ lệ thắng và hiện trạng meta hiện tại, có thể bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều tài nguyên để khắc chế hero này.

See more articles in the category: Game

Leave a Reply