Cách chơi PUBG PC và mẹo hay cho người mới từ A đến Z 2022 | Cokovietnam.vn

Đối với những tựa game sinh tồn như PUBG thì không phải cứ sở hữu kỹ năng cá nhân hay chiến thuật tốt thì bạn sẽ là người chiến thắng. Vẫn có nhiều yêu tố ảnh hưởng đến thành bại của người chơi với tựa game này như một chiếc laptop gaming hỗ trợ chơi game mượt mà, những con chuột chơi game, những chiếc bàn phím phù hợp,…. Và một yếu tố cũng rất quan trọng đó chính là những mẹo để sinh tồn trong game.

Cách chơi PUBG PC và mẹo hay cho người mới từ A đến Z

Cách chơi PUBG PC và mẹo hay cho người mới từ A đến Z

I. Top 21 mẹo hay nhất cho tân thủ PUBG PC

1. Luôn luôn giữ bản thân ở trạng thái động

Trong các tình huống đối kháng hoặc khi đang ở giữa một không gian trống trải thì đừng bao giờ đặt bản thân ở trạng thái đứng yên. Các bạn nên nhớ rằng, kể từ khi Bluehole chỉnh sửa về gameplay và khiến các game thủ chỉ có thể nhặt được mũ 3 từ trong các “hòm thính” thì uy lực của những khẩu súng ngắm như M24 và Kark 98 được nâng lên rõ rệt. Nếu không muốn trở thành con mồi của những sniper chuyên nghiệp thì đừng bao giờ đặt mình vào trạng thái tĩnh nếu bạn chưa có một vị trí ẩn nấp hoàn hảo để “nghe ngóng” tình hình.

Luôn luôn giữ bản thân ở trạng thái động

2. Che chắn bản thân một cách hiệu quả từ những quả bom khói (Smoke)

Với những màn vượt qua các địa hình trống trong quá trình chạy bo, những pha smoke sẽ đảm bảo được độ an toàn khi di chuyển của bạn trước tầm ngắm của kẻ địch. Hoặc hãy tưởng tượng nếu bạn đang ẩn nấp sau một tảng đá nhưng 2 bên cánh lại khá trống trải thì cách xử lý đơn giản nhất và cũng được các tuyển thủ áp dụng hiệu quả chính là sử dụng Smoke ở hai bên cánh để hạn chế tầm nhìn của đối thủ, giúp bạn tránh được những pha bắn tỉa hay những đợt đột kích bất ngờ từ các vị trí không ngờ tới. Vì vậy khi loot đồ bạn hãy nhặt càng nhiều Smoke càng tốt bạn nhé.

See also  Bảng Ngọc Veigar - Veigar Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Veigar 2022 | Cokovietnam.vn

Che chắn bản thân một cách hiệu quả

Che chắn bản thân một cách hiệu quả

3. Tận dụng xe cộ như một tấm bình phong hiệu quả

Xe cộ là những nơi ẩn nấp lý tưởng và là tấm bình phong hiệu quả cho chúng ta đặc biệt là khi vào vòng bo cuối. Nếu bạn chăm xem giải, sẽ không khó để nhận ra rằng trong mọi map thi đấu, các đội tuyển luôn cố gắng kiếm được càng nhiều xe càng tốt, Thậm chí ngay cả khi bước vào vòng bo cuối, các đội tuyển vẫn thường sử dụng xe để vào bo, chấp nhận lộ vị trí cho đối thủ để đánh đổi lấy việc tăng thêm sự an toàn và bảo đảm hơn cho tính mạng của bản thân một cách an toàn nhất. Vì vậy hãy cố gắng sử dụng xe cộ trong game một cách hiệu quả nhất bạn nhé.

Tận dụng xe cộ như một tấm bình phong

Tận dụng xe cộ như một tấm bình phong

4. Cất vũ khi để chạy nhanh hơn với phím “X”

Nút X sẽ giúp bạn gia tăng thêm tốc độ khi chạy bộ với tay không. Khi vòng bo đã dí tới chân, biết đâu nút X sẽ mang thêm một chút tốc độ đủ để bạn vào vòng.

Cất vũ khi để chạy nhanh hơn với phím

Cất vũ khi để chạy nhanh hơn với phím “X”

5. Hãy nhớ bỏ giày ra trong lúc khởi đồng để lên máy bay.

Hãy nhớ bỏ giày ra trong lúc khởi đồng để lên máy bay

Hãy nhớ bỏ giày ra trong lúc khởi đồng để lên máy bay

Bạn sẽ hạn chế được tiếng bước chân đáng kể mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển bằng cách thao giày đó ạ. Nếu bạn đang phục kích một ai đó, tiếng giày “cộc cộc” rất có thể sẽ làm kẻ địch phát hiện ra bạn đấy.

6. Tránh chỉnh Voice-chat ở chế độ Public

Tránh chỉnh Voice-chat ở chế độ Public

Tránh chỉnh Voice-chat ở chế độ Public

Rất nhiều team đã chết oan uổng bởi vì đồng đội của họ chỉnh voice-chat ở chế độ Public vì vậy những ai ở gần sẽ có thể nghe được voice-chat của họ. Vậy nên hãy lưu ý chỉnh Voice-chat trong party của bạn thôi nhé.

7. Thay đổi chế độ ra đạn của súng bằng phím “B”

Thay đổi chế độ ra đạn của súng bằng phím

Thay đổi chế độ ra đạn của súng bằng phím “B”

Bạn có thể nhấn phím “B” để tùy chỉnh khả năng ra đạn của súng như :

  • Single: Bắn từng viên một chủ yếu sẽ bắn ở khoảng cách xa.
  • Burst: 1 loạt đạn sẽ xả ra sau 1 lần nhấp (Chế độ burst sẽ chỉ có ở một số loại súng như M16A4, UMP9, …).
  • Auto: Giữ chuột để xả đạn.

8. Tắt những thanh hiển thị

Ở những khoảnh khắc giao tranh quyết liệt bạn nên tắt những thanh hiển thị như máu, đạn, mini map, súng, la bàn… trong những giây phút quan trọng.

Tắt những thanh hiển thị

Tắt những thanh hiển thị

Trong những tình huống “dầu sôi lửa bỏng”, giao diện có thể làm bạn phân tâm hoặc che đi những chi tiết quan trọng. Vì vậy hãy tắt chúng đi và tập trung để sinh tồn bằng tổ hợp phím “CTRL + U”

9. Tự động di chuyển với phím “=”

Tự động di chuyển với phím

Tự động di chuyển với phím “=”

Di chuyển đường dài thật sự rất “mỏi tay” nếu cứ đè phím mũi tên liên tục. Hãy bấm phím “=” để tự động chạy nhé.

10. Hãy bỏ súng lục đi nếu bạn đã “vác” trên lưng 2 khẩu súng tốt hơn nhé.

Súng lục sẽ trở nên rất vô dụng ở giữa trận đấu, trừ khi bạn không loot được bất kỳ súng nào cũng như nếu giữ nó bạn sẽ rất tốn chỗ trong túi đồ nhưng lại rất ít khi được sử dụng. Vậy hãy vứt nó đi để chừa khoảng trống cho các phụ kiện hữu ích hơn nhé.

See also  Cách chơi bài Uno, luật chơi Uno cơ bản 2022 | Cokovietnam.vn

11. Hãy xem thật kỹ con số trên giáp trong kho đồ rồi quyết định xem giáp nào còn xài tốt hơn nhé.

Hãy xem thật kỹ con số trên giáp

Hãy xem thật kỹ con số trên giáp

Rất nhiều bạn luôn lầm tưởng rằng giáp 3 bị hỏng sẽ vẫn tốt hơn là giáp 2 nguyên vẹn. Nhưng thật ra, chỉ có con số trên giáp trong kho đồ mới có thể hiện đúng giá trị của nó. Vì vậy hãy cân nhắc rồi đưa ra quyết định nha.

12. Cách điều khiển chiếc xe máy của mình khi bay trên không

Đề điều khiển xe máy của mình khi bay trên không mà không bị lật xe dẫn đến bị thương rất nặng cũng như “Game Over” các bạn chỉ việc bấm “Space” và “Ctrl trái” để điều khiển chiếc xe thăng bằng trên không trước khi tiếp đất đấy ạ.

Cách điều khiển chiếc xe máy

Cách điều khiển chiếc xe máy

13. Đừng vội nổ súng trước khi đang tranh top 1.

Khi bạn đã vào được Top 3 trận đấu và chưa bị địch phát hiện thì hãy cứ ở ẩn như vậy và nhìn xung quanh để tìm kiếm 2 người còn lại. Đừng nổ súng trừ khi bạn chắc chắn sẽ tiêu diệt được kẻ địch đầu tiên. Bởi vì người còn lại sẽ ngay lập tức phát hiện ra bạn và bạn sẽ nằm ở vị trí nguy hiểm. Nằm ở ẩn và đợi kẻ địch nổ súng là cách để phát hiện địch để tiêu diệt địch hiệu quả.

14. Luôn sẵn sàng để thua

Luôn sẵn sàng để thua

Luôn sẵn sàng để thua

Khi bạn phải chiến đầu với 99 người chơi khác thì việc thua tan nát trong ngày đầu tiên và cả những ngày tiếp theo là điều khó tránh khỏi. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý để “thua” và đừng nản lòng bạn nhé.

15. Đừng vội chơi theo nhóm mà hãy “Solo” trước

Trong PUBG có 3 cách chơi chính đó là: Chơi đơn, ghép nhóm bất kì và lập nhóm với bạn bè. Nếu bạn đang bắt cặp với bạn bè thì cứ tiếp tục vì có bạn bè chơi cùng thì bao giờ cũng vui hơn. Tuy nhiên nếu bạn chơi một mình thì bạn nên chơi ở chế độ đơn hơn là tự động ghép nhóm vì cố gắng “sống sót” một mình sẽ giúp bạn hiểu về game nhanh hơn là chơi cùng những người mà mình không quen.

16. Mute chat voice

Mute chat voice

Mute chat voice

PUBG hỗ trợ chế độ “chat voice”, tuy nhiên điều này đôi lúc sẽ gây ra sự phiền nhiều vì những kẻ khác sẽ không ngừng “trash-talk” hoặc chửi rủa. Trong trường hợp đó, hãy mute (tắt âm) bằng cách bấm Ctrl T.

17. Chọn vị trí thả dù thông minh

Chọn vị trí thả dù thông minh

Chọn vị trí thả dù thông minh

Khi bắt đầu game, bạn có thể chọn vị trí thả dù bằng cách bấm M và chọn 1 vị trí bất kì trên hòn đảo lớn. Hãy lựa chọn sao cho hợp lý để có thể sinh tồn giữa 99 kẻ thù. Lưu ý, khu trung tâm (nhiều nhà cửa sầm uất) sẽ có nhiều trang bị để nhặt (súng ống, đạn dược) nhưng kèm theo đó là nhiều kẻ thù. Nếu các bạn mới chơi thì nên chọn các ngôi làng nhỏ để “hạ cánh”.

18. Nhặt đồ

Nhặt đồ

Nhặt đồ

Có rất nhiều loại đồ trong PUBG, nhưng hãy chỉ tập trung vào 5 thứ cần thiết giúp bạn sống sót, đó là Vũ khí, Áo giáp (mũ bảo hiểm, áo chống đạn), Đạn dược, Ba lô cùng Dược phẩm. Cách đơn giản nhất để nhặt đồ là bấm phím F. Tuy nhiên, để nhặt nhanh hơn, hãy mở inventory của bạn ra rồi dùng chuột phải để kéo thả và trang bị đồ từ menu “ground” bên trái.

See also  Cách tải game Mobile Legends mới nhất dành cho Android và iOS 2022 | Cokovietnam.vn

19. Hãy cố gắng chạy đến vòng an toàn

Hãy cố gắng chạy đến vòng an toàn

Hãy cố gắng chạy đến vòng an toàn

Khi vào game các bạn bấm M thì các bạn sẽ thấy một vòng tròn màu trắng lớn trên bản đồ. Đó là khu vực mà bạn phải ở trong. Theo thời gian, vòng tròn ấy sẽ dần dần thu hẹp lại, cho đến khi xuất hiện một vòng khác màu xanh bên trong nó. Bạn buộc phải ở trong phạm vi của vòng xanh đó, nếu không muốn bị rút máu tới chết.

20. Dược phẩm

Dược phẩm

Dược phẩm

Dược phẩm là loại vật dụng sẽ giúp bạn hồi máu như Bandage, First Aid Kit, Med Kit… Hãy mang theo chúng càng nhiều càng tốt bạn nhé.

21. Nhặt những gói hàng cứu trợ nhưng đừng quên để ý xung quanh

Nhặt những gói hàng cứu trợ

Nhặt những gói hàng cứu trợ

Các gói hàng cứu trợ sẽ được thả ngẫu nhiên bao gồm các loại vũ khí có hỏa lực mạnh như AWM (súng ngắm) hay Tommy Gun. Đừng vội chạy thẳng về phía gói hàng ngay vì nếu bạn nhìn thấy thì chắc chắn sẽ có nhiều đối thủ khác thấy. Hãy cẩn trọng khi tiếp cận để đề phòng bị đánh lén. Tất nhiên, nếu nó ở gần bạn, thì hãy nhặt thật nhanh rồi chuồn thật lẹ.

II. 3 quy tắc quan trọng để chiến thắng

1. Chậm mà chắc

Để dành chiến thắng thì bạn phải nắm được 3 quy tắc sau:

  • Quan sát: Đừng chỉ nhìn về phía trước mà di chuyển, bạn hãy luôn quan sát xung quanh bằng cách bấm Alt và xoay chuột để tránh bị bắn lén phía sau lưng.
  • Bỏ chạy khi cần thiết: Đây là tựa game sinh tồn và bắn súng chỉ là một phần nhỏ trong game giúp bạn sinh tồn nên Nếu chạy được, hãy cứ chạy. Còn nếu bạn thích xã đạn cho thỏa thích thì các tựa game bắn súng như CS:GO,…sẽ là lựa chọn phù hợp hơn đấy ạ.
  • Ẩn nấp và chờ đợi : Cách tốt nhất để giành chiến thắng trong PUBG là tìm chỗ nấp và đợi cho đến khi số kẻ địch giảm dần. Tất nhiên, vì sự tồn tại của vòng tròn xanh, nên không ai có thể nấp yên một chỗ trong suốt cả game được cả. Bởi vậy, ẩn nấp là một nghệ thuật, và bạn phải là một nghệ sĩ đại tài nếu muốn giành chiến thắng.

2. Bình tĩnh, tự tin, chiến thắng

3 quy tắc quan trọng để chiến thắng

3 quy tắc quan trọng để chiến thắng

Nếu bạn “nấp” được cho đến khi chỉ còn vài người sống sót hãy thật bình tĩnh và đừng nóng vội, vì đây mới là lúc sinh mạng và chiến thắng của bạn dễ bị tước đoạt đi nhất. Vậy nên, hãy nhường phần “mất bình tĩnh” cho kẻ thù của mình.

3. Chơi theo cách của mình

Chơi theo cách của mình

Chơi theo cách của mình

Nếu bước thứ 8 không hợp với cách chơi của bạn thì hãy thỏa thích chơi theo cách riêng của mình vì chiến thắng thì quan trọng đấy, nhưng ẩn nấp và bỏ chạy cả ngày thì không phải ai cũng cảm thấy vui.

Trên đây, chúng mình đã tổng hợp những cách chơi PUBG PC và mẹo hay cho tân game thủ từ A đến Z. Hy vọng bài viết bổ ích đến với bạn, đừng quên để lại bình luận nên gặp khó khăn. Và hãy chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết bạn nhé.

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply