Cách Chơi Tinker Dota 2 2022 | Cokovietnam.vn

Hướng dẫn chơi – Cách build đồ cho Tinker trong Dota2 ở vị trí đường giữa

By Unknown10:49Game,guide-dota2
Nếu phải nói đến một vị tướng có khả năngGanker– Pusher hàng đầu Dota2 với việc có thể farm cả 3 lane và hack gold cực nhanh thì không ai khác đó chính là Tinker. Sở hữu một Ultimate cực bá đạo, Tinker có khả năng gánh cả đội với đầy đủ trang bị về cuối trận và khả năng Disable liên tục không ngừng nghỉ. Vậy làm sao để nắm được sức mạnh của Tinker? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Đang xem: Cách chơi tinker dota 2

*

II. THÔNG SỐ CỦA TINKER:

Sức mạnh:67 tại cấp 25 (17 +2 mỗi cấp).Linh hoạt:43 tại cấp 25 (13 +1.2 mỗi cấp).Trí tuệ:82 tại cấp 25 (27 +2.2 mỗi cấp).Máu:1765 tại cấp 25.Năng lượng:1287 tại cấp 25.Sát thương khởi điểm:49 – 55.Tầm đánh:550.Giáp:3.82.Tốc độ di chuyển:305.
+ Theo như những chỉ số trên thì Tinker là một tướng thuộc thể Trí Tuệ, sở hữu bộ kĩ năng gây sát thương đơn mục tiêu và sát thương AOE tốt kèm theo đó là khả năng hồi chiêu liên tục từ Rearm nên Tinker thường đóng vai trò mộtGanker – Pusher –Disabler–Nukertrong trận đấu.

* Laser (Q):
Tiêu hao:95/120/145/170năng lượng.Thời gian hồi chiêu:14giây.Phạm vi thi triển:550khoảng cách.Tác dụng:Tinker bắn ra một tia laser cực mạnh gây80/160/240/320sát thương lên mục tiêu trúng phải và làm mù chúng khiến các đòn tấn công vật lí của chúng bị miss trong3giây (6giây đối với lính).
* Heat Seeking Missile (W):
Tiêu hao:120/140/160/180năng lượng.Thời gian hồi chiêu:25giây.Phạm vi thi triển:2500khoảng cách.Tác dụng:Tung ra2quả rocket tìm diệt2đối phương gần nhất trong tầm nhìn và gây100/175/250/325sát thương mỗi quả.
* March of the Machines (E):
*
Rearm (R):
Tiêu hao:150/250/350năng lượng.Thời gian hồi chiêu:0giây.Phạm vi thi triển:Bản thân.Tác dụng:Khôi phục lại thời gian hồi các kĩ năng và trang bị của Tinker sau3/2/1giây channeling.

Tinker Ganker:Bằng cách lợi dụng bộ combo dồn sát thương khá mạnh làLaser (Q)Heat Seeking Missile (W), Tinker sẽ nâng 2 kĩ năng này sớm đầu tiên. VìRearm (R)khá tiêu tốn năng lượng và chưa có nhiều tác dụng ở level 6 nên ta sẽ nâng nó vào cấp 9, sau đó là nâng vàoMarch of the Machines (E). Cuối cùng nâng hoàn tấtRearm (R)Stats. Cách tăng này thích hợp khi bạn đánh Normal hay Rank đơn.

See also  Tất tần tật về các tướng Xạ Thủ 2022 | Cokovietnam.vn

*

Tinker Pusher:Trong các trận đấu chuyên nghiệp, việc Ward từ Supporter đối phương luôn thường trực khiến việc kiếm mạng bằng cách đi gank của Tinker trở nên khó khăn nên thay vào đó, Tinker sẽ sử dụngMarch of the Machines (E)như một kĩ năng farm lane và rừng để có thể lên sớmBoots of Travelvà các trang bị khác.Laser (Q)Heat Seeking Missile (W)nâng tuỳ theo tình huống (như ví dụ ở hình dưới chẳng hạn).Rearm (R)vẫn nên lên từ level 9 vàStatssau cùng.

Xem thêm: Platform Game Platform Là Gì ? Khái Niệm Về Các Dòng Game

*

Tinker là một vị tướng rất cần trang bị nên nếu có thể, hãy nhờ đồng đội mua giúp Courier (gà) để bạn có thể đắp trang bị tốt hơn khi ra đường:
XáchNull Talismanra đường từ sớm giúp bạn có khá nhiều stats (nhất là Int) để trao đổi chiêu thức và farm tốt hơn.Xách thẳngBottlera nếu bạn có Supporter cắm ward Runes tốt.

*
*

Bộ trang bị tốt để đối đầu với những kẻ harass phá bĩnh.

*

Sẽ có những lúc tự thân bạn phải muaCouriervà hãy cố gắng tích tiền từ sớm để cóBottle.
Sau đây là một số trang bị giữa trận cần phải có cho Tinker trước khi đi đến giai đoạn late game quyết định:
Bottle:Như đã nói đi mid thì việc kiểm soát Runes kèm theo đó là sạc bằngCourierlà rất tốt dành cho Tinker.Null Talisman:Có từ 1 – 2 trang bị này trong giai đoạn giữa trận giúp bạn có thêm năng lượng và sát thương để có thể combo hay farm và sử dụngRearmmà không ngại hết năng lượng.

*

Soul Ring:Trang bịCẦN PHẢI CÓcủa Tinker trong giai đoạn giữa trận. Các kĩ năng của Tinker đều có lượng năng lượng khá cao và rõ ràng làSuol Ringsẽ giải quyết điều đó, giúp bạn farm tốt hơn để lên nhanh những trang bị cần thiết.

*

Boots of Speed:”Giày ghẻ” là luôn cần vì tốc độ di chuyển của Tinker không phải là tốt. Thậm chí nếu xanh thì có thể up sớm thànhBoots of Travelluôn

See also  Cách chơi Pokemon GO không cần di chuyển, ai cũng làm được 2022 | Cokovietnam.vn

*

Town Portal Scroll:Luôn cần bạn nhé!
c. Giày cho Tinker:Boots of Travel:Trang bịBẮT BUỘC PHẢI CÓcho Tinker. Vì sao thì sẽ giải thích ngay dưới đây.
Boots of Travel:Với khả năng Teleport đến một unit hay công trình bất kì kết hợp vớiRearm (R)thì Rubick sẽ gần như bay khắp bản đồ để gank và farm bằng combo:Teleport -> Farm hoặc Gank -> Rearm (R) -> Teleport…Chính vì điều này mà Tinker được gọi là cỗ máy hack gold trong Dota2.

*

Dagon:Trang bị để gia tăng sát thương đơn mục tiêu cho Tinker với bộ combo bá đạo:Laser (Q) + Heat Seeking Missile (W) + Dagon + Rearm (R) + Laser (Q)…

*

Blink Dagger:Với việc sử dụng trang bị này kết hợp vớiRearm (R)thì Tinker sẽ cực kì cơ động với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện

*

Scythe of Vyse:Đầu tiên chỉ số của trang bị này là những thứ không thể tuyệt vời hơn cho Tinker. Nhưng hơn cả là kích hoạtHextừ trang bị này cùng vớiRearm (R)sẽ khiến cho Tinker trở thành một cỗ máy Disabler khủng khiếp khi làm cho đối thủ bị ”hoá gà” liên tục và lên bảng ngậm ngùi đếm số.

*

Ethereal Blade:Đưa đối phương về trạng tháiEthereal FormRearm (R)để khiến chúng ăn sát thương phép của Tinker ”thốn” hơn. Hay chính Tinker cũng có thể sử dụng nó để thoát khỏi các Adc trong lúc cần thiết.

*

Orchid Malevolence:Thay vìhex + Rearm (R)thì taSilence + Rearm (R)cũng rất tởm lợm!

*

Force Staff:Tương tự nhưBlink Daggerkhi trang bị này kết hợp vớiRearm (R)khiến cho Tinker cũng rất cơ động và nhiều tác dụng hơn trong giao tranh.

*

Eul’s Scepter of Divinity:Khả năng lốc liên tục khi kết hợp vớiRearm (R)cũng khá hay đấy!

*

Linken’s Sphere:Tinker khá sợ Doom cùng một vài thể loại khác nên trang bị này là thực sự cần thiết.

*

Black King Bar:Khả năng Avatar liên tục khi kết hợp vớiRearm (R)cũng khiến cho đối thủ nhìn đã sợ chứ đừng nói là đánh.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI TINKER HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Tinker:a. Đồng đội của Tinker:
Tinker là một vị tướng dồn sát thương rất tốt, nhưng điểm mạnh thực sự của Tinker là sức mạnh về cuối trận khi có trang bị khi là một cỗ máyPusher – Disablertuyệt vời vì vậy những vị tướng sau là cực kì thích hợp khi đi cùng Tinker:

See also  Hướng dẫn cách chơi cờ Shogi 2022 | Cokovietnam.vn

*

Keeper of the Light:VớiChakra Magicbơm năng lượng thì chỉ có thể nói một từ cho Tinker: Quá phê!

*

Skywarth Mage:VớiAncient Stealthì khả năng dồn sát thương của Tinker sẽ tăng lên bội phần.

*

Treant Protector:VớiLeech SeedLiving Armor, Tinker sẽ được bảo kê tận răng. Chưa kể một Ultimate siêu khủngOvergrowthkhiến Tinker có thời gian để xả kĩ năng tốt hơn.

*

Wraith King:Stun cho Tinker chơi và tank cho Tinker quẩy thì còn gì tuyệt vời hơn.

*

Ancient Apparition:Thời gian hex của Tinker khiến choCold Feetphát huy hết tác dụng và đối phương chỉ có nằm chờ chết.

*

Faceless Void:Chronospherelà khoảnh khắc tuyệt vời để Tinker thi triển kĩ năng.
b. Kẻ thù của Tinker:

*

Doom Bringer:Bị Doom thì ”thôi rồi lượm ơi”…

*

Anti-Mage:VớiMana Breakthì Tinker sẽ bị rút sạch Mana mà không kịp làm gì.

*

Dazzle:Không dễ gì để có thể dồn sát thương đối phương khi cóShadow Gravecủa Dazzle.

*

Viper:Đi lane mà gặp em này là coi chừng nát bét với khả năng bắn và gây độc liên tục.

*

Brewmaster:Bạn không thể chơi hắn ta được vì cứ hết máu là lại phân thân ra làm 3 con gấu bựa vớiPrimal Split.

*

Pugna:Bạn đang dồn sát thương và đột nhiên ngã lăn ra chết? Hãy tự trách vì sao không pháNether Wardcủa Pugna.
– Bạn nên chú ý vào chỉ số lính để có thể nhanh lên trang bị, tuy nhiên vẫn nên sử dụngLaser (Q)khi đối phương chuẩn bị last hit để chúng bị hụt chỉ số lính.

Xem thêm: Khái Niệm Trọng Lực Là Gì, Phương Và Chiều Của Trọng Lực, Trọng Lực Là Gì

Heat Seeking Missile (W)có tầm thi triển rất xa nhưng cần có tầm nhìn mới có thể bắn được, hãy lưu ý điều này để không bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn nào.
– Sử dụngMarch of the Machines (E)thường xuyên vì đó là một công cụ rất tốt để farm lính như những cách sau đây:

See more articles in the category: Game

Leave a Reply