Cách chơi Udyr mùa 11 2022 | Cokovietnam.vn

Udyr – Lữ Khách Tinh Linh nổi lên hiện nay với khả năng đi rừng mạnh, độ cơ động cao và lối lên trang bị chống chịu hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chơi Udyr mùa 11 LMHT, cách lên đồ, bảng ngọc Udyr và combo hiệu quả nhất nhé.

Udyr

Cách chơi Udyr mùa 11

I. Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Sở hữu bộ kỹ năng khá đặc biệt trong game LMHT, lối chơi của Udyr khá linh hoạt và đa dạng.
 • Khả năng dọn lính cũng như quái rừng cực kỳ nhanh và gọn với Võ Phượng Hoàng.
 • Sức chống chịu cao cùng khả năng áp sát nhanh lẹ với bộ chiêu thức khiến Udyr trở nên khá khó chịu đối với những xạ thủ. 
 • Udyr đẩy lẻ và solo 1vs1 khá mạnh nếu biết phối hợp bộ chiêu thức.

2. Điểm yếu

 • Là một vị tướng tuy đã có mặt lâu nhưng dạo gần đây mới trở lại nên bộ chiêu thức khá khó sử dụng nếu bạn chưa làm quen.
 • Udyr là một vị tướng đi rừng giao tranh tổng khá yếu và tù.
 • Udyr phải tiếp cận mục tiêu để có thể làm bất cứ điều gì, do đó chiêu thức trói chân và làm chậm sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Udyr.

Điểm mạnh và Điểm yếu Udyr

Điểm mạnh và Điểm yếu Udyr

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Udyr

1. Bảng ngọc Udyr Tăng Tốc Pha

Bảng ngọc bổ trợ Udyr

Bảng ngọc bổ trợ Udyr

Ngọc chính: Pháp Thuật

 • Tăng Tốc Pha: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trúng kẻ địch tăng mạnh tốc độ di chuyển. Kết hợp với tốc độ di chuyển cao của Udyr, các vị trí chủ lực của đối phương khó mà thoát khỏi hắn ta.
 • Áo Choàng Mây: Sau khi sử dụng phép bổ trợ, tăng tốc độ di chuyển và cho phép Udyr đi xuyên các đơn vị và tiếp cận mục tiêu dễ hơn.
 • Mau Lẹ: Tốc độ di chuyển cộng thêm 7% hiệu lực cho Udyr, đồng thời Udyr được tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.
 • Thủy Thượng Phiêu: Nhận thêm tốc độ di chuyển và sức mạnh thích ứng khi di chuyển trên sông giúp cho Udyr có thể đi gank cũng như di chuyển kiểm soát mục tiêu linh hoạt hơn.
See also  Cách Chơi Fiddlestick - Hướng Dẫn S Mới Làm Lại Đi Rừng Trong Lmht 2022 | Cokovietnam.vn

Ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi cho Udyr 12% lượng máu đã mất đồng thời cho thêm 20 vàng.
 • Huyền Thoại Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn tăng tốc độ đánh.

2. Phép bổ trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Udyr có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

1 Trừng Phạt gần như là phép bổ trợ bắt buộc với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng kỹ năng và combo Udyr

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Udyr

Tăng chiêu Q ở đầu trận để có thể farm bùa đỏ hoặc bùa xanh nhanh hơn. Tăng tiếp chiêu R để có thể dọn rừng nhanh chóng hơn. Tăng chiêu E ở lv4 và chiêu W ở lv6 để có thể giao tranh ở đầu trận.

Thứ tự nâng max chiêu sẽ là R > E > W.

Thứ tự nâng skill của Udyr

2. Bộ kỹ năng

1 Nội tạiLinh Hầu

Udyr nhận cộng dồn tăng Tốc độ di chuyển và tốc độ đánh sau khi sử dụng một kỹ năng. Udyr có bốn kỹ năng cơ bản có thể sử dụng để đổi giữa các Thế Võ. Đổi Thế Võ sẽ ngay lập tức kết thúc cả phần nội tại lẫn hiệu ứng đòn đánh của Thế Võ trước đó.

1 Chiêu QVõ Hổ

Võ Hổ: Kích hoạt – Tốc độ đánh của Udyr được gia tăng trong vài giây, đồng thời đòn đánh đầu tiên của hắn gây ra lượng sát thương lớn trong 2 giây. Hiệu ứng duy trì – đòn đánh đầu tiên và mỗi đòn đánh thứ ba sau đó của Udyr gây một lượng lớn sát thương trong vòng 2 giây.

1 Chiêu WVõ Rùa

Võ Rùa: Kích Hoạt – Udyr tạo một chiếc khiên tạm thời hấp thụ sát thương. Hiệu ứng Duy Trì – đòn đánh đầu tiên và mỗi đòn đánh thứ ba của Udyr sau đó hồi cho Udyr 2.5% máu tối đa.

1 Chiêu EVõ Gấu

Võ Gấu: Kích hoạt – Udyr tăng cao Tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. Hiệu ứng kèm theo – Đòn đánh của Udyr làm choáng mục tiêu trong 1 giây. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng mục tiêu trong vài giây.

1 Chiêu RVõ Phượng Hoàng

Võ Phượng Hoàng: kích hoạt – Udyr phóng ra các luồng sóng lửa gây ra sát thương lên kẻ địch xung quanh. Hiệu ứng kèm theo – cú đánh đầu tiên và mỗi cú đánh thứ ba sau đó, Udyr thiêu đốt kẻ địch trước mặt trong lửa. 

See also  Hướng Dẫn Chơi Rengar Rừng Mùa 11 Qua Cách Chơi Rengar Solo Top 2022 | Cokovietnam.vn

3. Combo của Udyr

1 E > 1 Q > 1 R > 1 W > 1 E

Kích hoạt Võ Gấu để tiếp cận cũng như làm choáng mục tiêu. Tiếp tục sử dụng chiêu Q để gây thêm sát thương lên mục tiêu. Chiêu cuối dồn sát thương lên mục tiêu, sử dụng chiêu W để có thể chống chịu cũng như hồi máu. Sử dụng chiêu E để có thể truy đuổi nếu mục tiêu chạy trốn.

1 E > 1 Tốc Biến

Một combo gank bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

IV. Cách lên đồ Udyr 

1. Trang bị khởi đầu

 • 1 Dao Găm Băng Giá: Trừng Phạt 5 lần tiêu thụ trang bị này nâng cấp Trừng Phạt thành Trừng Phạt Tê Tái.

2. Trang bị hoàn chỉnh

3. Trang bị tình huống

 • 1 Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.
 • 1 Móng Vuốt Sterak: Sau khi nhận sát thương khiến máu dưới 30%, nhận 200 lá chắn với mỗi cộng dồn cuồng nộ mà bạn có. Trang bị này sẽ giúp Udyr sống lâu hơn trong giao tranh và gây ra toàn bộ lượng sát thương mình có cũng như tạo độ khó chịu cho team địch.
 • 1 Thú Tượng Thạch Giáp: Nhận một lượng lá chắn cực lớn và gia tăng kích cỡ lên 25% trong 2.5s giúp Udyr có thể chống chịu khá nhiều sát thương từ phía địch. Đây sẽ là một món đồ chống chịu hiệu quả nếu team bạn thiếu một tanker tuyến đầu.

V. Cách chơi Udyr

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Udyr

Giai đoạn đầu trận Udyr

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh của Udyr bởi khả năng clear rừng rất nhanh cũng như di chuyển linh hoạt. Nhanh chóng dọn các bãi quái rừng quan trọng để đạt lv3 lấy Võ Gấu để có thể tổ chức gank sớm ở các lane. Udyr cũng solo 1vs1 khá mạnh trong thời gian này nên bạn có thể kiểm soát cua ở sông và tổ chức cướp rừng cùng đồng đội.

Việc đánh nhau 2vs2 cũng không là vấn đề với Udyr, nên đầu trận bạn hãy tích cực di chuyển để đem về lợi thế nhiều nhất có thể cho đồng đội.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã có trang bị thần thoại là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng cùng một số trang bị khác. Tốc độ di chuyển của bạn đã rất nhanh và dễ dàng tiếp cận các chủ lực của đối phương. Tận dụng sự trâu bò cũng như đuổi bám khó chịu của Udyr để dồn ép xạ thủ của đối phương ra khỏi giao tranh. Việc di chuyển nhanh cũng giúp Udyr có thể tiếp cận các pha giao tranh hay kiểm soát mục tiêu trên bản đồ rất nhanh và mạnh, hãy tận dụng việc này. 

See also  Hướng dẫn cách chơi Minecraft cơ bản cho người mới bắt đầu 2022 | Cokovietnam.vn

Do không có kỹ năng áp sát nhanh và khống chế diện rộng ngoài việc lao vào các chủ lực với việc chạy bộ cực nhanh của mình nên Udyr khá khó trong việc có thể mở giao tranh tổng. Udyr khá cứng cáp, lúc này bạn có thể chọn vị trí thuận lợi vòng ra phía sau hoặc phía bên của đối phương, sau đó kích hoạt tốc độ di chuyển lao vào chọn mục tiêu gây sát thương, hãy sử dụng các thế võ hợp lý và tối ưu nhất có thể, điều này sẽ giúp Udyr gây ra một lượng sát thương khổng lồ và khả năng chống chịu cũng như hồi phục khá tốt đó.

3. Mẹo chơi Udyr

Mẹo chơi Udyr

Mẹo chơi Udyr

 • Sau 6 giây kể từ lần choáng đầu tiên của Võ Gấu thì khả năng làm choáng lại được phục hồi nên hãy tính toán chuẩn xác để gia tăng thêm khả năng khống chế vào đối thủ. Thường thì sau khi dùng Võ Gấu và đổi 2 thế võ, sau đó sử dụng lại Võ Gấu là bạn đã có ngay khả năng làm choáng một cách ước lượng khá chuẩn xác cho các bạn mới làm quen Udyr.
 • Võ Rùa ở cuối trận trở nên khá quan trọng bởi khả năng tạo giáo và hút máu. Bạn hãy lưu ý điều này để tăng sức chống chịu của Udyr nhé.

VI. Cách khắc chế Udyr

Khắc chế Udyr

Khắc chế Udyr

 • Các người chơi Udyr thường khá tập trung vào việc farm rừng để có lv sớm nhất và bắt đầu đi săn, hãy chủ động giữ wave lính ở thế đóng băng cũng như cắt mắt kiểm soát tầm nhìn thật cẩn thận để tránh việc bị Udyr camp đầu game.
 • Bởi vì Udyr chỉ lao vào bạn bằng tốc độ chạy bộ cao của hắn nên hãy chủ động lựa chọn đội hình có nhiều khống chế cứng để khắc chế hắn ta.
 • Các trang bị giảm hồi máu hay gây vết thương sâu là những lựa chọn hợp lý dùng để khắc chế Udyr.

VII. Các tướng khắc chế Udyr

Một số vị tướng có thể chống lại Udyr như Nunu, Jax, Shaco

Khắc chế Udyr

Khắc chế Udyr

VIII. Các tướng Udyr khắc chế

Một số vị tướng bị Udyr khắc chế khi đi rừng như Graves, Lee Sin, Nidalee

Udyr khắc chế

Udyr khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Udyr Lữ Khách Tinh Linh qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/lol/champions/udyr/build

Một số mẫu laptop chơi game Liên Minh Huyền Thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply