Cách Đeo khăn quàng Đỏ Đúng cách, khăn quàng Đỏ – cách bảo quản khăn quàng đỏ

Khăn quàng đỏ là vật dụng vô cùng quen thuộc, gần gũi đối với mỗi người Đội viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ý nghĩa của khăn quàng đỏ là gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khăn quàng đỏ có ý nghĩa gì, đồng thời mách bạn cách thắt khăn quàng đỏ chuẩn nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

cách bảo quản khăn quàng đỏ

cách quàng khăn quàng đỏ

Khăn quàng đỏ là gì?

Khăn quàng đỏ chính là biểu tượng và cũng là đồng phục của Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hay một số tổ chức thiếu niên ở tại những nước cộng sản.

Khăn quàng đỏ thường là một miếng vải màu đỏ hình tam giác cân, cạnh đáy tối thiểu là 1m, đường cao bằng 1/4 cạnh đáy và thường được làm từ vải bông, lụa hoặc valise. Khăn quàng đỏ được thắt lên cổ, theo một quy tắc nhất định. Nếu được gia nhập vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thì người Đội viên luôn phải đeo khăn quàng đỏ (thường là những bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở).

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách tháo & cách thắt khăn quàng đỏ

Cách thắt (đeo) khăn quàng đỏ

Để đeo khăn quàng đỏ, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

See also  Cách Bảo Quản Bánh Mì Sandwich Không Bị Mốc ĐƠN GIẢN DỄ LÀM - cách bảo quản bánh tráng không bị mốc

Tay phải cầm 1/3 chiều dài của khăn.Dùng 2 tay dựng cổ áo lên.Tay trái vuốt nhẹ chiều dài mép khăn rồi cầm 1/2 phần dải khăn còn lại.Gấp xếp đổi chiều cạnh đáy khăn và để phần chiều cao khăn còn khoảng 15cm.Đặt khăn vào cổ áo rồi so 2 đầu khăn bằng nhau.Đặt dải khăn bên trái lên trên dải khăn bên phải, sau đó vòng đuôi khăn bên trái vào trong và đưa lên kéo ra phía ngoài để tạo thành nút thứ nhất với dải khăn bên phải (vị trí nút khăn tương đương với khuy áo thứ hai từ trên xuống).Lấy dải khăn bên trái vòng xuống phía dưới dải khăn bên phải theo chiều từ trái sang phải và buộc tiếp thành nút thứ hai với dải khăn bên phải.Chỉnh cho hai dải khăn xòe ra, sửa nút khăn vuông vắn, bẻ cổ áo xuống là xong.

Cách tháo khăn quàng đỏ

Để tháo khăn quàng đỏ, tay trái của bạn cầm nút khăn, tay phải cầm dải khăn phải phía trên nút rồi nhẹ nhàng rút khăn ra.

Lưu ý: Khi thực hành nghi thức Đội, nếu sau động tác tháo khăn quàng đỏ là động tác thắt khăn quàng đỏ thì Đội viên khi rút khăn ra, dùng tay phải giữ nguyên dải khăn đưa về phía trước hơi chếch về bên phải so với thân người, cánh tay phải song song với mặt đất.

Cách giặt và bảo quản các loại khăn

 Cách giặt:

 • Không giặt bằng máy. Các bạn nên giặt riêng chiếc khăn lụa với nước lạnh và giặt nhanh với dầu gội đầu hoà tan sẵn trong nước.
 • Đối với khăn len giặt riêng chiếc khăn len với nước hơi ấm khoảng 40 độ và giặt nhanh với dầu gội đầu hoà tan sẵn trong nước.
See also  THU THẬP VÀ BẢO QUẢN PHÂN ĐỂ XÉT NGHIỆM TÌM KÝ SINH TRÙNG - cách bảo quản giun chỉ

Cách phơi:

 • Ngoài ra, bạn cần tránh việc vắt trực tiếp khăn choàng len/lụa. Bạn nên cuông chúng trong một chiếc khăn tắm, sau đó mới vắt nhẹ nhé..
 • Ngoài việc phải nhẹ tay trong quá trình giặt và vắt, các bạn cũng phải nhớ 1 nguyên tắc khi phơi khăn len hay lụa “KHÔNG PHƠI KHĂN LÊN MÓC”. Chắc các bạn sẽ cảm thấy tò mò tại sao có nguyên tắc này. Việc bạn phơi khăn len lên mắc áo có thể khiến chúng bị biến dạng và giãn sợi còn treo khăn lụa thì khăn sẽ bị rạn vải. Vì vậy, khi phơi , bạn nên để khăn len hay lụa lên một mặt phẳng nghiêng và phơi khô bình thường.

Cách là/ủi:

 • Chỉnh bàn ủi ở chế độ là vải lụa, hoặc chế độ nhỏ nhất. Có bạn cẩn thận còn để thêm chiếc khăn mùi xoa mỏng bên trên khăn choàng lụa. Và không dủng hơi nước khi ủi nếu không sẽ để lại vết trên khăn choàng.

 Cách bảo quản khăn:

a. Dùng giỏ đựng khăn:

Với những chiếc khăn mỏng, chất liệu không dễ bị nhàu thì bạn có thể sử dụng giỏ để bảo quản chúng. Bạn không cần phải chuẩn bị hay kỳ công gì mà chỉ việc có một chiếc giỏ để đặt những chiếc khăn choàng đáng yêu của mình vào thôi. Tuy nhiên, vì không có sự cố định nên nếu gấp khăn không chặt tay, chúng rất dễ bị bung ra ngoài giỏ.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

 

b. Tạo những chiếc hộp tổ ong hay vách ngăn trong ngăn tủ của bạn:

 
Tạo những chiếc hộp tổ ong hay vách ngăn để cất giữ khăn quàng cổ như thế này vô cùng tiện lợi, bởi bên cạnh những chiếc khăn choàng lụa, cotton hay khăn len dày dặn dày dặn cũng đều có thể được cất giữ mà không sợ bị nhàu, hay gây nhầm lẫn. Bạn sẽ không phải vất vả bới cả tủ đồ lên mới tìm được đúng chiếc khăn phù hợp.
 
 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

See also  Bảo quản bạc – 7 cách giúp trang sức bạc luôn đẹp như mới - cách bảo quản nữ trang bạc

 

c. Dùng túi đa năng:

 
Một giải pháp khác nữa giúp cất giữ khăn choàng cổ, khăn lụa, một cách gọn gàng là sử dụng các loại túi treo đa năng. Những loại túi treo này được chia thành từng ô nhỏ, giúp bạn dễ dàng phân loại khăn theo màu sắc hoặc chất liệu. Bạn có thể treo túi bên sườn tủ hoặc trên tường mà không hề sợ tốn diện tích.
 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

 

d. Dùng móc quần áo quen thuộc:

 
Không chỉ là vật dụng vô cùng quen thuộc để lưu trữ quần áo, mắc treo còn rất hữu ích trong việc lưu trữ khăn choàng nữa đấy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần buộc những chiếc khăn choàng vào thanh ngang của móc áo như hình rồi treo vào trong tủ. 
 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Hi vọng rằng với bài viết này của chúng tôi, bạn đã hiểu được ý nghĩa của khăn quàng đỏ là gì cũng như cách thắt khăn quàng đỏ học sinh đúng chuẩn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Hướng dẫn cách đeo khăn quàng đỏ
 • Thắt khăn quàng đỏ bên nào dài hơn
 • Khăn quàng đỏ
 • Cách bảo quản khăn quàng đỏ
 • Tháo khăn quàng đỏ
 • Lớp mấy đeo khăn quàng đỏ
 • Quy định sau khi thắt khăn quàng đỏ là gì
 • Nguồn góc của khăn quàng đỏ
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply