Cách diệt chấy đơn giản và hiệu quả


Chấy là ký sinh trùng hút máu tuy không gây chết người nhưng lại gây ngứa ngáy khó chịu, khiến người bị chấy cảm thấy tự ti, thậm chí cáu gắt. Dưới đây là những cách trị chấy hiệu quả và an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

1 Dùng dầu xả và lược dày để chải tóc

Sau khi gội đầu sạch, dùng dầu xả thoa đều lên tóc từ gốc đến ngọn tóc. Sau đó, dùng một chiếc lược chuyển chải chấy hay lượt răng dày, càng dày càng tốt, chải lên tóc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những con chấy, thậm chí trứng chấy bám đầy trên lược.

Dùng dầu xả sẽ tạo thành một lớp trơn bóng trên sợi tóc, khiến chấy không bám được vào sợi tóc, đồng thời mùi dầu xả sẽ khiến chấy bị “say” và dễ dàng bị lược chải đi.

See also  Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon không thể cưỡng

Lặp lại biện pháp này 2 ngày 1 lần, liên tục 7 – 10 lần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

2 Dùng hỗn hợp chanh/giấm, muối và dầu

Pha 1 muỗng giấm hoặc nước cốt chanh với một ít muối và dầu oliu, dầu dừa hoặc bất kỳ loại dầu nào bạn thích, sau đó thoa đều lên tóc. Dùng khăn mềm trùm kín tóc lại và ủ qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy gội đầu lại như bình thường và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt chỉ sau vài lần.

Dùng khăn mềm trùm kín tóc lại và ủ qua đêm

Chanh và giấm có tính axit có thể làm ức chế quá trình nở của trứng chấy, muối có tính kháng khuẩn giúp da đầu sạch, khiến chấy không còn “thức ăn”. Dầu ăn có tác dụng tương tự như dầu xả, giúp sợi tóc trơn bóng làm cho chấy không thể bám vào sợi tóc.

3 Dùng tỏi hoặc hành tây

Dùng nước tỏi ép trộn với nước cốt chanh

Dùng nước tỏi ép hoặc nước hành tây ép nguyên chất trộn với nước cốt chanh, sau đó thoa đều lên tóc và ủ qua đêm. Thực hiện vài lần và bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

Mùi hăng của tỏi và hành tây có thể khiến chấy bị “say”, đồng thời tỏi có tính kháng viêm hiệu quả, giúp da đầu sạch sẽ hơn.

4 Dùng nước súc miệng

Dùng nước súc miệng

Nước súc miệng có thể diệt chấy hiệu quả nhờ tinh chất bạc hà và tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Chỉ cần dùng nước súc miệng để ủ tóc khoảng 1 tiếng và sau đó gội đầu lại như bình thường là sẽ dần hết chấy.

See also  Tác dụng của quả chuối đối với cơ thể không phải ai cũng biết

5 Gội đầu với rượu gạo

Gội đầu với rượu gạo

Rượu gạo có nồng độ cồn cao có thể diệt chấy rận hiệu quả. Tương tự như diệt chấy với nước súc miệng, bạn chỉ cần thoa rượu lên tóc và ủ khoảng 1 tiếng, sau đó gội đầu sạch bằng nước ấm là có thể cảm nhận được sự khác biệt.

6 Bắt chấy bằng tay

Một biện pháp đơn giản khác đó chính là bắt chấy bằng tay và diệt từng con một, tất nhiên là bạn không thể thực hiện nó một mình được. Nếu kiên trì, cách này khá dễ áp dụng mà đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Đặc biệt, bắt chấy bằng tay có thể giúp bạn nhìn thấy và diệt được cả trứng chấy.

Lưu ý: Có thể áp dụng tất cả các biện pháp trên trong quá trình điều trị chấy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chấy gây khó chịu và tự ti ở cả người lớn lẫn trẻ em, vì vậy bạn nên diệt chấy càng sớm càng tốt nếu bạn đang bị làm phiền bởi loại ký sinh đáng ghét này nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply