Cách giết cá mập – cách bảo quản vi cá mập

Làm thế nào để giết một con cá mập. Với hàm răng và vây lớn, cá mập có thể rất đáng sợ. Nhiều loài nằm dưới sự bảo vệ của luật pháp quốc tế, vì vậy không được phép săn bắn, đánh cá hoặc giết chúng; trong khi những người khác …

Bạn đang xem: cách bảo quản vi cá mập

Băng Hình:

Băng Hình: [TẬP 225] Chuyện Ma Có Thật : MỐI TÌNH ĐẦU ÁM ẢNH

NộI Dung:

Thông tin tác giả | Tài liệu tham khảo X là một “wiki”, có nghĩa là nhiều bài viết của chúng tôi được viết bởi một số tác giả. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã làm việc để chỉnh sửa và cải thiện nó theo thời gian.

Trong bài viết này, có 7 tài liệu tham khảo được trích dẫn, có thể nhìn thấy ở dưới cùng của trang.

Thông tin tác giả | Tài liệu tham khảo X là một “wiki”, có nghĩa là nhiều bài viết của chúng tôi được viết bởi một số tác giả. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã làm việc để chỉnh sửa và cải thiện nó theo thời gian.Trong bài viết này, có 7 tài liệu tham khảo được trích dẫn, có thể nhìn thấy ở dưới cùng của trang.

Với hàm răng và vây lớn, cá mập có thể rất đáng sợ. Nhiều loài nằm dưới sự bảo vệ của luật pháp quốc tế, vì vậy không được phép săn bắn, đánh cá hoặc giết chúng; trong khi những người khác vẫn có thể bị bắt một cách hợp pháp. Nếu bạn quan tâm đến câu cá mập, bạn có thể học theo cách an toàn nhất có thể nếu bạn xin giấy phép câu cá biển, có được các công cụ phù hợp cho nhiệm vụ và học cách mang câu cá an toàn trên tàu. Bạn cũng có thể học cách tự bảo vệ mình khỏi những con vật này nếu bạn gặp chúng dưới nước.

Các bước

Phương pháp 1 trong 3:
Ở trong khuôn khổ pháp lý

 1. Xin giấy phép đánh bắt cá biển. Nên thực hiện với bất kỳ loại câu cá nào, nếu bạn muốn đi bắt cá mập, bạn phải đăng ký với bộ phận động vật hoang dã hoặc dịch vụ săn bắn và câu cá trong khu vực của bạn để thực hiện hợp pháp. Ở hầu hết các nơi, không có “mùa cá mập”, nhưng các chính sách và hạn chế đánh bắt cá khác có thể được áp dụng trong khu vực của bạn.

  • Để bắt được cá mập ở Hoa Kỳ, bạn phải xin giấy phép từ Dịch vụ Thủy sản Liên bang ở Cục Săn bắn và Động vật hoang dã mà bạn sẽ tìm thấy ở đây.
 2. Tìm hiểu các quy tắc về câu cá mập trong khu vực của bạn. Chúng khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào khu vực mà bạn đang ở. Ở một số khu vực, chẳng hạn như Vịnh California, không có mùa cá mập, trong khi ở Massachusetts, các yêu cầu về trọng lượng và mùa tối thiểu đối với cá mập xanh, makos và roi da hoặc cáo đều được thực thi nghiêm ngặt. Điều quan trọng nhất là bạn có được thông tin về các quy định của địa phương thông qua bộ phận chịu trách nhiệm về sinh vật biển ở quốc gia hoặc khu vực của bạn để đảm bảo rằng bất kỳ chuyến thám hiểm nào bạn đã lên kế hoạch là hợp pháp.

  • Ở Hoa Kỳ, cá mập xanh là giống được đánh bắt nhiều nhất và thường được thực hiện trong các chuyến thám hiểm câu cá của những chiếc thuyền thuê ở vùng nước sâu. Nếu bạn muốn câu cá mập, đây thường là cách tốt nhất. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia bên cạnh bạn, bạn chắc chắn sẽ bắt đúng loài và bạn sẽ có thể xác định được các loài cá hợp pháp một cách nhanh chóng.
  • Tìm các cuộc thi câu cá mập trong khu vực của bạn. Ở một số vùng, các nhà sinh vật học và ngư dân biển cùng nhau trải nghiệm cảm giác săn bắn rùng rợn và kiến ​​thức có thể nảy sinh từ việc tương tác với cá mập một cách chặt chẽ và sau đó thả chúng trở lại động vật hoang dã. Những loại cuộc thi câu cá là cuộc họp khoa học và thể thao hữu ích và hợp pháp.
 3. Chỉ bắt đúng loài cá mập. Tùy thuộc vào nơi bạn câu cá, một số loài có thể có mặt nhiều hơn những loài khác, trong khi việc bắt giữ một nhóm khác bị cấm theo luật quốc tế. Trên khắp thế giới, việc giết bất kỳ loài nào sau đây là bất hợp pháp:

  • Cá mập hổ
  • Cá mập voi
  • Cá mập trắng
  • Thiên thần
  • Cá mập basking
  • Cá mập solrayo ojigrande, sậy xám hoặc cá mập bò và cá mập roi hoặc cáo
  • Cá mập mũi
  • Cá mập đầu cứng
  • Cá mập tôm
  • Cá mập Galapagos
  • Cá mập đầu búa khổng lồ, phổ biến và trơn tru
  • Cá mập chanh
  • Carite maroon
  • Cá mập đồng
  • Cá mập đêm
  • Con cá mập hunk
  • Cá mập bò
  • Cá mập phi công
  • Cá mập xốp
 4. Tránh đánh bắt cá trong Khu bảo tồn biển (KBTB). Tại Hoa Kỳ, những nỗ lực đang được thực hiện để phối hợp các khu vực được xác định ở cấp địa phương là khu vực bảo tồn và nghiên cứu để đặt chúng dưới sự giám sát của chính phủ. Vì luật hàng hải có phần phức tạp hơn so với các vùng lãnh thổ, nên việc săn cá mập hoặc luật đánh bắt cá được áp dụng ở nhiều địa điểm và vùng biển khác nhau là một thách thức. Việc tạo ra các MPA tìm cách đơn giản hóa vấn đề này. Bạn có thể được thông báo về vùng biển bị hạn chế ở Hoa Kỳ bằng cách nhấn vào đây.

 5. Không bao giờ loại bỏ vây cá mập. Nói chung, phần có giá trị nhất của những con vật này là vây, được sử dụng trong nhà bếp của một số nền văn hóa khác nhau làm cơ sở của nước dùng. Đây là lý do tại sao việc trích xuất vây cá mập (cắt vây và ném xác, thường vẫn còn sống, trở lại nước) là bất hợp pháp ở hầu hết mọi người, chưa kể rằng đó là điều đáng trách về mặt đạo đức.

  • Mặc dù việc thực hành được thực hiện với các loài đã bị cấm, nhưng quy trình này là bất hợp pháp, bất kể loài nào. Ngoài ra, việc buôn bán vây cá mập ngày càng trở nên bất hợp pháp và bị hạn chế trên toàn thế giới. Ngay cả khi bạn muốn sử dụng vây để nấu súp, bạn phải lột da và làm sạch toàn bộ cá mập bằng phương pháp của con người.
 6. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể xác định các loài cá mập bạn có thể tìm thấy. Nếu bạn không thể phân biệt giữa cá mập xanh và cá mập hổ, bạn phải loại bỏ dòng của bạn khỏi nước. Đầu tư vào một hướng dẫn thực tế tốt về những con vật này và đánh dấu các loài có thể bị bắt một cách hợp pháp để bạn có thể tham khảo chúng khi bạn đang câu cá và đảm bảo rằng tất cả những gì bạn thấy là hợp pháp hoặc có thể nhanh chóng xác định bất kỳ con cá mập nào bạn đã đưa lên máy bay .

  • Vì cá mập thường ở dưới nước, rõ ràng việc xác định chúng với độ chính xác có thể khó khăn. Hầu hết, nhận ra cá mập là để kiểm tra các rãnh và màu sắc của vây và quan sát khoảng cách giữa vây lưng và đuôi để có ý tưởng về chiều dài của chúng. Biết vị trí địa lý, chiều dài của cá mập và nhìn thấy vây lưng của nó là đủ để các chuyên gia xác định chính xác cá mập.

  Quảng cáo

Cách 2 trên 3:
Cá mập

 1. Nhận đúng thiết bị câu cá biển. Cá mập phải bị bắt bằng cách sử dụng lau sậy nặng của nước sâu và xe có độ bền kéo cao. Cố gắng làm cho thiết bị càng nhẹ càng tốt và sử dụng kết hợp thanh ánh sáng và cuộn được thiết kế đặc biệt cho dây bện đơn. Nếu bạn đi thuyền đánh cá để vận chuyển hàng hóa để bắt cá mập, đội phải có nó.

  • Để bắt cá mập, khai thác cũng là phổ biến để bảo đảm và nhìn vào thuyền. Chúng được sử dụng làm dây an toàn cho xe hơi và bảo vệ bạn ở nơi bạn ở cho đến khi kết thúc.
  • Sử dụng móc tròn thay vì “J”. Để câu cá và thả ra dễ dàng hơn, hãy sử dụng lưỡi câu tròn thường được bắt rất tốt trong hàm cá mập và giúp việc lấy chúng ra dễ dàng và gần như không đau. Móc “J” có thể bị mắc kẹt trong bụng cá mập, do đó việc giải phóng nó trở nên rất khó khăn.
 2. Sử dụng mồi chính xác. Cá mập là loài săn mồi, điều này có nghĩa là bạn phải ném thứ gì đó ngon và đẫm máu vào nước để kích thích chúng. Các mồi câu được sử dụng phổ biến nhất với chúng là các nhánh, cá thu, cá đối, cá da trắng, cá vược và dao rựa. Ở các khu vực khác nhau thường sẽ có một loài cá mồi cụ thể có nguồn gốc từ những nơi mà cá mập thường săn mồi. Đi ra biển với những ngư dân vùng biển sâu có kinh nghiệm để có ý tưởng về đâu là mồi ngon nhất cho nhiệm vụ.

  • Hãy thử cưỡi mồi hoặc mồi sống bằng môi. Cá mập bị thu hút bởi mùi máu, cũng như các dấu hiệu đấu tranh, khiến mồi sống là lý tưởng để thu hút chúng.
 3. Tìm một nơi tốt. Cá mập thường được đánh bắt từ các tàu đánh cá thuê, bến cảng hoặc thậm chí bờ biển, tùy thuộc vào nơi này. Nói chuyện với ngư dân địa phương để khám phá nơi tốt nhất để bắt cá mập và định cư ở đó với nhóm của bạn.

  • Tìm kiếm các rạn san hô và dòng chảy. Xác tàu đắm, sườn dốc dưới nước và các phù điêu dưới nước khác thường là môi trường sống tuyệt vời để săn cá mập. Nếu bạn muốn thu hút họ, hãy tìm những nơi có phong cảnh dưới nước năng động. Đường dây treo hoặc một số xáo trộn trong nước có thể cho thấy sự hiện diện của điên cuồng thức ăn dưới nước, trường học của cá mồi và nói chung là hoạt động dưới nước tốt. Nếu một nơi có những đặc điểm này, điều đó có nghĩa là tốt để đặt một ít mồi.
 4. Chuẩn bị một mồi dầu. Hầu hết ngư dân thương mại mang tới 19 lít (5 gallon) cá thu hoặc sò lacha để làm “mồi”, một số loại mì ống làm từ cá cắt và hôi thối mà cá mập yêu thích. Thông thường chúng được đặt trong túi, treo bên ngoài mũi tàu và đuôi tàu và thu hút các nhóm cá mập một cách đáng tin cậy và nhanh chóng. Ngoài ra, họ sẽ đói.

 5. Đợi một vài con cá mập cắn và sẵn sàng cho cuộc chiến. Vì bạn sẽ câu cá trên thuyền, hầu hết các tàu thương mại đều lắp cần câu và chờ đợi dấu hiệu bị cắn. Nếu bạn đang ở trong một chiếc thuyền điều lệ, hãy ném dây xuống nước, mở một đồ uống lạnh và tận hưởng ánh mặt trời cho đến khi bạn thấy một cái gì đó đang kéo dòng. Bạn nên nhận ra và lắng nghe khi họ bắt đầu ném hàng nhanh chóng. Khi có vết cắn, hãy lấy tất cả những chiếc xe hơi khác ra khỏi nước và tắt động cơ để chuẩn bị cho cuộc chiến.

  • Sau khi cá mập cắn đường, đợi khoảng 5 đến 10 giây trước khi sửa nó, kéo nhanh bằng hai lần kéo nhanh và điều chỉnh cuộn dây cho đến khi căng. Điều này nhằm mục đích thiết lập lưỡi câu ở phần dày nhất của hàm cá mập, nơi nó sẽ an toàn. Tiếp tục cuộn cuộn một phần và để cho cá mập chiến đấu với dòng. Giữ cho động cơ chạy và sẵn sàng cho cuối cùng.
  • Đưa cá mập vào vùng nước nông để nó chạm đất có thể là một cách hiệu quả để làm nó mệt mỏi và khiến nó ít có khả năng lặn. Đây có thể là một kỹ thuật hiệu quả tùy thuộc vào nơi bạn ở.
  • Nếu họ đã chiến đấu với con vật trong 20 hoặc 30 phút và có ý định thả nó vào cuối, một số ngư dân thích cắt dây câu và thả con cá mập, thay vì tiếp tục chiến đấu và làm nó mệt mỏi. Làm cho con vật kiệt sức có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng phục hồi sau cuộc chiến. Cân nhắc buông tay.
 6. Thực hành đánh bắt và thả câu cá. Di chuyển các giàn khoan ra khỏi nước để giảm bớt sự căng thẳng mà cá mập cảm thấy, giữ chặt nó bằng vây lưng và phần trung tâm của thân cây và thả lưỡi câu bằng kìm. Sau đó để cá mập đi.

  • Nếu bạn không muốn thả cá mập, bạn phải sử dụng máy móc và cả nhóm phải phối hợp để làm cho thủ tục an toàn nhất có thể. Trong quá trình, bạn phải đưa con cá mập lên bề mặt cạnh thuyền và để nó bình tĩnh lại một chút. Điều đầu tiên cần được đưa ra khỏi nước là đuôi, đây là bộ phận có thể khiến cá mập bắn theo hướng mới và thường được thực hiện bằng cách sử dụng tời và dây thừng để giữ đuôi. Thông thường, con vật được treo ở vị trí đó trong tối đa một giờ để tránh nhiều cú sốc và chuyển động bên trong thuyền, điều này có thể cực kỳ nguy hiểm.
  • Có một vài lý do để bắt cá mập để giữ chúng. Chúng có rất ít hoặc không có thịt và bạn có thể cảm nhận được nhiều cảm xúc hơn bằng cách quan sát chúng thật kỹ. Nếu bạn muốn nuôi động vật, hãy săn một loài có kiểm soát với dân số an toàn hơn như cá kiếm, cá marlin hoặc các loài cá biển sâu khác.
  • Hầu hết các lập luận chỉ ra rằng việc hy sinh quần thể cá mập ở Úc có thể giúp an toàn cho người bơi đã bị từ chối. Các cuộc tấn công của những động vật này, đang gia tăng ở một số khu vực, có thể được quy cho sự thay đổi trong mô hình di cư của cá di chuyển đến gần bờ biển đông dân, do đó, được quy cho sự thay đổi khí hậu toàn cầu , không cho sự tăng trưởng của dân số cá mập thù địch.
 7. Nếu bạn phải làm điều đó, giết cá mập với nhân loại. Cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng một con dao sắc bén dài ít nhất 15 cm (6 inch) để đưa nó vào não của con vật. Để thực hiện hành động này, hãy giới thiệu vũ khí qua phía sau đầu khoảng 5 cm đến 7,5 cm (2 đến 3 inch) phía sau mắt, cắt về phía trước. Điều này rất khó khăn vì não của cá mập rất nhỏ.

  • Đưa con dao vào mang cá mập cuối cùng sẽ giết chết anh ta, nhưng ngay cả khi đó là vết thương chí tử, đây là một phương pháp giết người vô nhân đạo.
  • Có rất ít lý do để giết cá mập vì dân số suy giảm của chúng đã có nguy cơ liên tục từ sự xâm nhập của con người. Nếu bạn muốn giết chúng, cách tốt nhất để làm điều này là tiếp tục gây ô nhiễm đại dương. Nếu bạn muốn câu cá, thực hành bắt và thả.

  Quảng cáo

Cách 3 trong 3:
Bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công của cá mập

 1. Hãy chú ý đến việc đóng cửa và cảnh báo trên một bãi biển. Trước khi thực hiện một chuyến đi đến Cape Cod hoặc tới Úc, hãy đảm bảo rằng những bãi biển bạn dự định ghé thăm đều mở và không có cá mập. Thông thường, các bãi biển gần đó sẽ bị đóng cửa ở những khu vực tăng tầm nhìn hoặc tấn công của những con vật này. Nếu chúng bị đóng cửa, tránh chúng. Kiểm tra tại tổ chức chịu trách nhiệm về du lịch ở tiểu bang nơi các bãi biển bạn dự định ghé thăm là để tìm hiểu về các sự cố liên quan đến cá mập và đóng cửa bãi biển.

 2. Tránh xa nước trong giờ săn bắn. Cá mập là thợ săn crepuscular, nghĩa là chúng đói vào lúc bình minh và hoàng hôn. Nếu bạn đang ở trong nước vào lúc mặt trời vừa mới mọc hoặc chỉ khi nó đang lặn, đó là thời gian dành cho cá mập. Tốt hơn là nên tránh những vùng nước mà bạn nghi ngờ có thể chứa những con thú đói này vào sáng sớm hoặc ngay trước đêm.

 3. Nếu bạn nhìn thấy một con cá mập, hãy dán mắt vào nó. Khi bạn đang bơi, hãy để mắt đến con vật mọi lúc, cho dù bạn đang văng hay lặn. Giữ bình tĩnh và tập trung, và tránh run hoặc di chuyển đột ngột, điều này sẽ thu hút cá mập vào cuộc đấu tranh của bạn.

  • Nếu bạn thấy mình giữa cá mập và biển khơi, hãy để không gian trống tránh đường. Hầu hết cá mập sẽ không muốn bất cứ điều gì với bạn. Khi bạn xác định một, lựa chọn tốt nhất của bạn là bắt đầu di chuyển chậm về phía thuyền hoặc bờ biển, tùy theo nơi nào gần hơn. Đi về phía trước với những nét dài, mềm mại và để mắt đến cá mập.
  • Nếu bạn có thể, tìm một nơi trú ẩn. Quay trở lại sau một mỏm đá, một rạn san hô hoặc một số lộ thiên khác sẽ loại bỏ một số góc tấn công. Ở trong một vị trí phòng thủ.
 4. Tìm vũ khí. Thật hữu ích khi có một con dao thép không gỉ chất lượng tốt nếu bạn đang đối mặt với một cuộc tấn công cá mập có thể xảy ra; Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không mang theo con dao Bowie trong bộ đồ lặn. Trong trường hợp bạn không mang theo bên mình, bạn sẽ phải ứng biến. Một vật nặng có thể làm choáng con vật nếu bạn sử dụng nó ở đúng nơi. Một số vũ khí ứng biến tốt có thể là:

  • Một chiếc giày
  • Một hòn đá
  • Một máy ảnh
  • Ống kính và mặt nạ
  • Một số loại thiết bị lặn khác
 5. Đánh con cá mập ở một trong những điểm yếu của nó. Mặc dù trông đáng sợ, loài vật này có nhiều lỗ hổng như bất kỳ con người nào. Một tác động vào đúng thời điểm và địa điểm sẽ nhanh chóng đưa bạn đi mà không cần bạn phải giết anh ta. Nó cho những cú đánh ngắn và nhanh vào mắt và mang của bạn để gây ra nhiều thiệt hại nhất có thể và khiến bạn không thèm ăn như một bữa ăn nhẹ.

  • Phần dưới của hàm cũng có thể là một điểm nhạy cảm và một số huấn luyện viên có thể điều khiển cá mập và khiến chúng ngủ bằng cách cù “cằm”.
  • Tương tự, mũi mõm của cá mập là một điểm nhạy cảm. Ném cho anh ta một vài cú đấm trực tiếp, mạnh mẽ và sắc bén, và đừng dừng lại cho đến khi anh ta để bạn một mình.
 6. Ra khỏi biển và tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Lên trên bề mặt và tìm kiếm một chiếc thuyền hoặc bờ biển. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc thuyền, hãy gọi nó một cách bình tĩnh; Nếu bạn nhìn thấy bờ biển, hãy từ từ bơi về phía nó. Có thể cá mập quay trở lại để nó bơi nhanh nhưng không đủ để báo động. Nếu bạn bị thương, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Quảng cáo

Mẹo

 • Cá mập không ở khắp mọi nơi, vì vậy hãy cố gắng tránh xa lãnh thổ của chúng.
 • Cá mập dường như không làm tổn thương bất kỳ cú đánh nào nếu không có vũ khí ngoài mắt, mang hoặc mõm, nhưng chúng có phản ứng (chúng bị tê liệt trong vài phút) nếu chúng bị “nhột” dưới bụng.
 • Đừng giả vờ chết trước cá mập; Điều này sẽ khiến anh ấy muốn ăn bạn vì (được cho là) ​​bạn không thể tự vệ.

Quảng cáo

Cảnh báo

 • Ngay cả khi vết cắn của bạn là nhỏ, hãy đi đến bác sĩ vì điều này có thể gây ra vấn đề. Nếu nghiêm trọng, đôi khi nó có thể khiến răng bị kẹt trong da, gây nhiễm trùng và có thể các bệnh khác.
 • Cá mập rất nguy hiểm, chỉ đi qua một trong những lãnh thổ của chúng nếu đó là tuyến đường duy nhất có thể của bạn. Nếu không, đi một con đường an toàn hơn, mà không có chúng.

Quảng cáo Lấy từ “https: //www..m.index.php? Title = kill-a-Shark & ​​oldid = 873715”

Quảng cáo Quảng cáo Lấy từ “https: //www..m.index.php? Title = kill-a-Shark & ​​oldid = 873715”


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản vi cá mập

Top Sale 4/2022 # Vi cá mập bao nhiêu 1 kg và cách chế biến vi cá mập xào trứng

 • Tác giả: haisambien.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9408 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 【185.922 lượt xem】Cập nhật thông tin【Vi cá mập bao nhiêu 1 kg và cách chế biến vi cá mập xào trứng】mới nhất 27/04/2022. Thông tin, hình ảnh, video clip về【Vi cá mập bao nhiêu 1 kg và cách chế biến vi cá mập xào trứng】nhanh nhất và mới nhất. Xem chi tiết …

Top Sale 4/2022 # Cách Bảo Quản Vi Cá Mập Khô Hiệu Quả Đúng Chuẩn

 • Tác giả: vicamapog.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1383 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 【80.289 lượt xem】Cập nhật thông tin【Cách Bảo Quản Vi Cá Mập Khô Hiệu Quả Đúng Chuẩn】mới nhất 27/04/2022. Thông tin, hình ảnh, video clip về【Cách Bảo Quản Vi Cá Mập Khô Hiệu Quả Đúng Chuẩn】nhanh nhất và mới nhất. Xem chi tiết …

Cách làm súp bào ngư hải sâm vi cá mập thơm ngon sang chảnh nứt tiếng

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9342 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Súp bào ngư hải sâm vi cá mập thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn nhé. Click xem công thức chi tiết nào!

Dầu gan cá mập Orihiro Squalene Nhật Bản (Chai 360 viên)

 • Tác giả: glucosamin.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9426 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dầu gan cá mập hỗ trợ bổ sung lượng dầu cá giúp bổ mắt, giảm huyết áp ở người cao tuổi, chứng rối loạn tinh thần, ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư da và ung thư ruột kết

Cách chế biến vi cá mập tươi

 • Tác giả: vuonsamngoclinh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3292 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Vi cá mập sợi thượng hạng – món quà quý tại Chihaisan

 • Tác giả: chihaisan.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6930 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vi cá mập sợi và các loại luôn có mỗi ngày , mua tại cửa hàng Chi Hải Sản khách không cần phải bận tâm về chất lượng hải sản hay giá cả.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản
See also  Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Tươi Lâu Cả Tuần - cách bảo quản nghêu trong 1 tuần

Leave a Reply