cách kho cá nhanh nhừ xương

You are viewing the article: cách kho cá nhanh nhừ xương at Cokovietnam.vn

Bốn nhóm thực phẩm chính cung cấp protein chủ yếu cho cơ thể chính là thịt, cá, trứng, sữa. Chỉ riêng cá thôi đã có bao nhiêu loại cá khác nhau, và mỗi loại cá lại có những cách chế biến khác nhau, ví dụ như mỗi món cá kho thôi mà đã bao nhiêu công thức rồi. Có một điều mà khi làm món cá kho khiến các bạn rất lưu tâm đó chính là xương cá. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách kho cá nhanh nhừ xương như thế nào nhé!

Vì sao ta cần biết cách kho cá nhanh nhừ xương:

Mấy đời bánh đúc có xương, nhưng đời nào cá cũng có xương hết. Xương cá, cứng và nhọn, tùy từng loại cá mà kích thước và cấu tạo của xương khác nhau. Tại sao mình lại nói những điều này, vì những điều này là nguyên nhân dẫn đến tác hại của xương cá. Nếu bạn đã bị hóc xương cá một lần rồi thì chắc chắn đã biết rõ nó khó chịu như thế nào, mình có cô bạn ăn cá xương cắm vào Amydal nên phải đi viện lấy ra luôn, bản thân mình thì hồi bé mắc xương cá và bố lấy dọc mùng để thông cho, cảm giác vẫn sợ đến bây giờ. Tuy nhiên xương cả không làm cản trở mình đến với món cá được, khi ăn chỉ cần cẩn thận chút là được, và vì mình còn có cách kho cá nhanh nhừ xương nữa.

See also  Cách nấu bún chả cá Nha Trang SIÊU NGON, cực đơn giản

Để kho cá nhanh nhừ xương ta cần chú ý một số điểm:

Nhiệt độ và thời gian kho cá

Vì xương cá rất cứng vì vậy nhiệt độ cần phải đủ cao và thời gian kho cá cũng cần đủ để cho cá mềm xương. Đủ nhiệt độ không có nghĩa là khi kho cá bạn mở lửa to từ đầu đến cuối, nếu vậy nồi cá của bạn sẽ cạn nước và thậm chí cháy trong khi nó còn chưa kịp mềm xương vì vậy đừng quên là cần đảm bảo cả nhiệt độ và thời gian. Ban đầu mới đặt nồi cá lên thì mở lửa to, đun đến khi cá sôi khoảng 3 đến 5 phút rồi thì vặn lửa nhỏ lại, lửa chỉ liu riu đủ để duy trì cho nồi cá sôi.

Kho cá bằng nồi áp suất

Nếu kho cá bằng bếp ga như mình vừa nói thì ta cần vặn lửa nhỏ để cá sôi từ từ, vì vậy thời gian kho cá sẽ khá dài để cá có thể mêm xương. Nồi áp suất sẽ giải quyết được cả 2 vấn đều nhiệt độ và thời gian. Vì vậy nếu bạn có một chiếc nồi áp suất và bạn biết sử dụng nó thì có thể dùng nó để kho cá cho nhanh nhừ xương.

cách kho cá nhanh nhừ xương 2

Kho cá với chất chua

Kho cá với chất chua như khế chua, măng chua, rau dưa, lá chua, cà chua… sẽ giúp cho kho cá nhanh nhừ xương hơn. Hoặc bạn cũng có thể nêm thêm chất chua như giấm, nước cốt chanh… khi kho cá.

See also  4 Cách làm lòng bò xào ngon tuyệt và đơn giản dễ làm (Hướng dẫn chi tiết)

cách kho cá nhanh nhừ xương 3
Trên là một số chia sẻ về kinh nghiệm cách kho cá nhanh nhừ xương, mong rằng nó sẽ hữu ích với bạn. Mỗi người nấu ăn lại có những kinh nghiệm riêng, những bí quyết riêng, hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm nấu món cá kho sao cho nhanh nhừ xương với nhau bằng cách comment ở phía dưới nhé. Chúc bạn ngày càng nấu ăn ngon!See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply