2 Cách kho cá nục xì dầu thơm ngon hấp dẫn, đưa cơm

Cá nục là một trong những loại cá nhiều thịt, ít xương, dễ chiế biến thành các món ăn khác nhau. Cách kho cá nục xì dầu là việc sử dụng xì dầu để làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món kho, đồng thời giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Món cá có màu đẹp mắt, cuốn hút chắc chắn sẽ rất tốn cơm cho cả gia đình đấy. Nếu bạn đang băn khoăn không biết công thức cho món cá kho này như thế này thì hãy cùng emvaobep tham khảo nhé.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm cá nục hấp xì dầu
  •  hấp xì dầu kiểu Trung Quốc
  • Cá kho xì dầu
  •  hấp xì dầu giấy bạc
  • Cách làm cá  hấp xì dầu
  • Cách làm cá hấp xì dầu
  •  nục hấp xì dầu cuốn bánh tráng
  • Cách làm cá trắm hấp xì dầu

cá nục hấp xì dầu

cá nục hấp xì dầu

 

 

Cách làm cá nục kho xì dầu ngon

Nguyên liệu cá nục kho xì dầu

  • 400-500g cá nục
  • Tỏi, gừng, ớt
  • Gia vị cần thiết: bột ngọt, đường, xì dầu, dấm ăn, muối, hạt tiêu.

Cách kho cá nục xì dầu ngon, lạ miệng, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đem băm nhỏ

Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống, loại bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ.

See also  Cách làm bánh ít bột gạo nhân dừa đậu xanh mềm dai thơm ngon 

Bước 2: Sơ chế và ướp cá nục với gia vị

Cá nục mua về làm sạch, lấy giấm ăn xoa đều khắp cá từ trong ra ngoài nhằm loại bỏ bớt mùi tanh. Sau đó đem cá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ra bát cho ráo nước.

 

Tiếp đến cho ớt, tỏi, gừng đã băm nhỏ cùng đường, muối, hạt tiêu, xì dầu vào cá trộn thật đều để cá ngấm gia vị. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút, không nên ướp lâu hơn.

Đây là bí quyết cách kho cá nục xì dầu đảm bảo thơm ngon, miếng cá đậm đà, hấp dẫn đấy.

Bước 3: Làm nước hàng kho cá

Bạn pha chế nước hàng kho cá với giấm, đường, hạt nêm, xì dầu theo tỷ lệ: 2:2:1:4. Sau đó dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách kho cá nục xì dầu

Bước 4: Kho cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho cá nục vào chiên vàng đều hai mặt đến khi thịt cá săn lại là được.

Cho cá vào nồi kho rồi cho hỗn hợp nước hàng ở trên cùng với nước ướp cá vào nồi, đậy vung lại và tiến hành đun sôi. Khi sôi hạ nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Đun cá đến khi nước cạn thì tắt bếp.

Múc cá ra đĩa, có thể trang trí để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ thấy món cá thật sự hấp dẫn, ngon đến miếng cuối cùng đấy nhé.

Cách kho cá nục xì dầu

Cách kho cá nục xì dầu chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn cực ngon cực hấp dẫn rồi. Hi vọng bạn sẽ thành công với món cá kho này để thi thoảng đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.

Cách làm cá nục hấp xì dầu

Nguyên liệu làm Cá nục hấp xì dầu Cho 2 người

 Cá nục 2 con Nấm đông cô tươi 100 gr Hành lá 4 nhánh Ngò rí 4 nhánh Ớt 2 trái Xì dầu 3 muỗng canh(nước tương) Rượu trắng 3 muỗng canh Bột gừng 2 muỗng cà phê Bột ớt 1 muỗng cà phê Bột tỏi 1 muỗng cà phê Dầu mè 1 muỗng canh Đường dừa 1.5 muỗng cà phê Tiêu xay 1 muỗng cà phê

See also  Tác dụng của cây mía lau tím là gì? Những cách áp dụng mía tím hiệu quả

Cách chọn mua các nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá nục tươi ngon

  • Đối với cá nục còn sống, bạn nên chọn những con cá có dáng bơi linh hoạt, mắt trong suốt, mang hồng và lớp vảy óng ánh.
  • Đối với cá nục đông lạnh, ngoài mắt trong suốt và lớp vảy tươi sáng, nếu thịt cá có độ đàn hồi cao, mang cá đỏ hồng dính chặt với hoa khế, không chảy dịch thì đấy là cá nục tươi ngon.
  • Tránh mua cá nục có mắt lõm vào trong hốc mắt, vảy cá bị bong ra khỏi thân, xỉn màu, xuất hiện vết lõm khi ấn tay vào và có mua tanh hoặc hơi khai, gần với mùi của khí amoniac.

Cách chọn mua nấm đông cô ngon, chất lượng

  • Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.
  • Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
  • Khi chọn nấm đông cô tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
  • Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.

Nguyên liệu món ăn cá nục hấp xì dầu

Cách chế biến Cá nục hấp xì dầu

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cá nục mua về, bạn làm sạch phần vảy và bụng. Sau đó, để khử tanh, bạn rửa cá với nước cốt chanh pha loãng, rồi rửa lại sạch lại với nước và để ráo.

    Nấm đông cô tươi bạn cắt bỏ chân nấm và rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn dùng tay bóp nhẹ để nấm ra bớt nước rồi để ráo. Kế đến, bạn cắt nấm thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành lá, ớt và ngò rí bạn rửa sạch và chẻ nhỏ thành sợi.

  • Ướp cá

    Bạn pha nước ướp cá lần lượt: 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè, 1.5 muỗng cà phê đường dừa, 2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 3 muỗng canh xì dầu và trộn đều.

    Tiếp theo, bạn rưới đều hỗn hợp nước ướp và nấm đông cô lên cá.

  • Hấp cá

    Bạn đun sôi nước trong xửng hấp, sau đó cho cá nục vào, đậy nắp lại và hấp trong 10 phút với lửa vừa.

  • Hoàn thành

    Sau 10 phút, cá hấp đã chín thì bạn mang dĩa cá ra rồi trang trí lên cá hành lá, ngò rí và ớt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cá nục hấp xì dầu được hấp chín mềm, thịt cá ngọt thơm, béo bùi được thấm đều nước ướp xì dầu vừa vị và thơm ngon. Món cá nục hấp xì dầu ăn ngon nhất là khi còn nóng và chấm kèm thêm chén xì dầu ớt cay, chắc chắn món ăn này sẽ làm bạn mê mẩn đấy!

See also  3 cách nấu đủ vị đúng chuẩn món ngon tại nhà

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm cá nục hấp xì dầu
  •  hấp xì dầu kiểu Trung Quốc
  • Cá kho xì dầu
  •  hấp xì dầu giấy bạc
  • Cách làm cá  hấp xì dầu
  • Cách làm cá hấp xì dầu
  •  nục hấp xì dầu cuốn bánh tráng
  • Cách làm cá trắm hấp xì dầu

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply