Cách kho cá thu mặn ngọt

You are viewing the article: Cách kho cá thu mặn ngọt at Cokovietnam.vn

Tôm, cua, thịt, cá là những món ăn đơn giản mà lại chiếm được rất nhiều tình cảm của các thành viên trong gia đình. Nó không chỉ cung cấp đạm, các chất cần thiết cho cơ thể mà còn mang lại những món ăn ngon miệng. Dưới đây emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách kho cá thu mặn ngọt đưa cơm cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá thu kho mặn ngọt

  • Cá thu: 600 – 800 gr
  • Gia vị: Mắm, muối, đường, nước hàng
  • Ăn kèm : rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh

Chi tiết cách kho cá thu mặn ngọt

Bước 1: Làm sạch và ướp cá

Làm sạch cá, sau đó cắt từng khúc dày khoảng 1 – 1,5 cm. Cho cá vào nồi ướp gia vị. Thêm nước mắm, bột canh, mỳ chính, một chút đường vào ướp trong thời gian 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Bước 2: Làm nước kho cá

Cho một muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, nước hàng, nửa lít nước vào đun sôi thành hỗn hợp để kho cá thu.

Bước 3: Kho cá

Cho cá vào nồi nước kho ở bước 2 rồi tiến hành đun với ngọn lửa to. Khi cá sôi thì đun với ngọn lửa nhỏ. Nếu bạn kho bằng niêu đất thì sẽ rất ngon và cá rất nhanh chín. Sau khoảng 30 – 40 phút cá chín, bạn tắt bếp và nhớ mở vung nồi cá nhé. Nếu đậy vung cá sẽ không đanh thịt.

See also  Tổng hợp 3 cách làm mề gà xào sa tế cay cay ngon tới bên ai ăn cũng mê

Cách kho cá thu mặn ngọt

Tuy nhiên không phải nhà ai cũng có niêu kho cá. Nếu không có niêu bạn kho bằng nồi bếp ga nhớ trông bếp và cho nhỏ lửa tránh để cá cháy.

Ở quê mọi người hay kho cá bằng bếp củi, cũng rất ngon đấy. Tuy nhiên nếu không cẩn thận sẽ khiến cá bị khói. Cách kho cá thu mặn ngọt rất đơn giản.Món cá có hương vị thơm ngon đúng điệu ,Tuy nhiên để làm được điều này thì các bạn phải chú ý trông bếp nhé!

Bước 3: Thưởng thức hương vị mặn ngọt của cá thu

Cá thu kho mặn ngọt được trọn vị hơn nếu bạn ăn kèm với cơm trắng, rau muống chẻ, rau thơm hay xoài bằm. Nghĩ đến thôi là tôi đã thấy đói rồi.

Vị mặn của muối hòa cùng vị ngọt của đường và quan trọng hơn là hương vị của thịt cá thu tạo nên một món ăn vô cùng hoàn chỉnh. Món ăn này rất hợp để mời khách hay để gia đình bạn thưởng thức. Đừng quên chăm sóc các thành viên trong gia đình bằng những món ăn như thế này nhé! Cách kho cá thu mặn ngọt đơn giản mà lại lấy lòng được nhiều người xung quanh chúng ta đấy. Hãy thử và cảm nhận nhé!

Cách kho cá thu mặn ngọt

Lưu ý: Cá thu kho mặn ngọt bạn không nên đun đi đun lại vì như vậy thịt cá thu bị nát, ăn sẽ bị bã, không thấy ngon. Chính vì vậy, bạn nên ăn cá kho trong ngày thôi nhé!

See also  Tự tay làm kem cốc ngon hết ý như ngoài hàng ai cũng thích mêSee more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply