Cách làm 8 món cá chiên hấp dẫn, sáng tạo của Siêu đầu bếp gia đình

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  •  dìa chiên giòn
  • Nước mắm cá chiên
  • Cách làm cá chiên rim nước mắm
  •  chiên nước mắm me
  • Cá sặc chiên nước mắm
  • Cá sốt nước mắm
  • Cá kình chiên nước mắm
  • Cá lóc chiên nước mắm
cá dìa chiên nước mắm

cá dìa chiên nước mắm

 
 

 
 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

#1. Cá Dìa Chiên Muối Ớt Xanh
Nguyên Liệu:
1 con cá dìa
1 muỗng muối ớt xanh
Mỡ chiên, cà chua, rau hay dưa leo ăn kèm
Cách Làm:
Cá rửa sạch sẽ để ráo, ướp muối ớt xanh để thấm cá tầm 30 phút. Sau đó làm nóng chảo, cho mỡ vô chiên cá
Trở lại chiên vàng đều cả hai mặt nhé
Đơn giản không khó đâu nha, vậy là măm măm thôi

#2. Lườn cá hồi chiên muối ớt:
Lườn cá hồi là phần rẻ nhất của con cá hồi vì có nhiều mỡ rất béo, nhưng chỉ cần ướp với xíu muối chiên lên là có ngay món nhắm tuyệt hảo. Chiên giòn cũng giúp phần mỡ trong cá teo tóp lại bớt ngấy hơn.
Nguyên Liệu:
3 phần ăn
1 vỉ lườn cá hồi cắt sẵn mua ở siêu thị
Muối ớt Tây Ninh
Tỏi băm
Bột chiên giòn
Cách Làm:
Lườn cá hồi ngâm rửa sạch với nước muối, để ráo. Dùng khăn giấy làm bếp thấm khô. Bỏ vào túi đựng thực phẩm, cho 2 muỗng muối ớt (dùng muối ớt Tây Ninh là ngon nhất), 1 muỗng cafe bột tỏi hoặc tỏi băm vào ướp.
Kéo kín miệng túi, lắc lắc cho gia vị thấm đều vào cá. Để trong tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Lấy ra, rắc rắc bột chiên giòn vào trộn đều lần nữa (chú ý ko cho quá nhiều sẽ làm cá bị cứng).
Bắc chảo dầu lên. Dầu sôi cho cá vào chiên ngập dầu, vặn lửa vừa để cá ko bị khét. Chiên tới khi thấy cá chín vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Thành phẩm đây. Dọn với rau xà lách hoặc xoài bằm ăn kèm cho đỡ ngán.

#3.Cá bò muối chiên giòn
Cá này muối chiên ăn rất ngon nạc nhiều, chiên vàng ăn giòn rụm
Nguyên Liệu :
800 g cá da bò (đã làm sạch)
1 tbsp muối
1/2 tsp bột ngọt (mì chính)
1/8 cup nước mắm
tỏi bằm, ớt bằm
Cách Làm :
Cá bò mua về rửa sạch, kỹ hơn thì cho chút muối nhồi rồi rửa sạch lại để ráo, ướp: tỏi và ớt bằm, bột ngọt, muối, nước mắm, trộn đều để qua đêm trong tủ lạnh cho cá thấm thỉnh thoảng lấy ra trộn đều.
Chảo dầu cho cá vào chiên vàng. Dùng với cơm nóng rất ngon.

See also  Các món ăn sáng dễ làm, tiếc kiệm thời gian và chi phí

#4. Cá kìm chiên muối:
Cá kìm chiên muối là món ăn dễ làm trong bữa ăn hàng ngày. Với món này bạn mất ít thời gian chế biến và có lợi cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình
Nguyên Liệu :
4 phần ăn
400 gr cá kìm
3 thìa canh rượu trắng
1 củ gừng
1,5 thìa cà phê muối tinh
Dầu ăn
Cách Làm:
Cá kìm mua về làm sạch. Giã nhỏ gừng đổ rượu vào khử mùi tanh.
Mang cá ra rửa sạch để ráo rồi cho muối vào xóc đều.
Ướp cá với muối được 10 phút thì rửa sạch để ráo. Chiên cá ngập dầu với lửa vừa.
Khi cá vàng giòn thì vớt ra đĩa thưởng thức.

#5. Cá bớp chiên muối ớt
Nguyên Liệu:
400 -500g cá bớp (hai khoanh cá).
Dầu ăn.
1 trái chanh hoặc 2 trái tắc (quất cảnh).
3 tép tỏi (để cả vỏ, đập dập. Dùng để khử mùi tanh của cá)
Chút muối hột, bột ngọt, ớt tươi (hoặc bột ớt)
Cách Làm:
Trộn 1/3 muỗng cefe muối, chút xíu bột ngọt, ớt tuỳ ý. Thoa đều lên cá, ướp từ 5-10p. (ai k dùng bột ngọt thì bỏ qua, k thay bằng đường)
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo (dầu chỉ khoảng 2/3 cá), dầu nóng, thả cá vào chiên với lửa trung bình. Khoảng 3-5p, thả 3 tép tỏi đập dập vào, lật mặt cá, chiên vàng đều 2 mặt.
Muối ớt, vắt chanh hoặc tắc (quất) dùng để chấm cá.
Thành phẩm.
Cá được chiên xém, vàng đều 2 mặt, da cá dòn rụm, thịt cá mềm, béo và thơm.
Cách làm muối ớt:
1 muỗng cafe muối hột (có thể thay bằng muối nhuyễn, nhưng muối nhuyễn thường mặn và gắt hơn muối hột), chút bột ngọt, ớt, trộn đều và vắt tắc sẽ thơm hơn chanh.

Cá chim trắng chiên muối ớt
Nguyên Liệu:
4 phần ăn700 gr cá chim trắng
Muối, ớt, tiêu, đầu hành
Gừng xay và nước mắm đường
Cách Làm:
Cá mua về làm sạch, bỏ ruột
Cắt khúc để chuẩn bị ướp
Ướp tất cả gia vị vào cá và để trong vòng 15-20 phút. Ướp 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê muối ớt, 1 thìa cà phê tiêu xay, và 1 thìa canh đầu hành băm nhỏ.
Sau đó cho dầu vào chảo và chiên. Không cần nhiều dầu quá nó sẽ bắn và chiên nhỏ lửa để cá giòn đều và thơm
Pha nước mắm gừng thì thái nhỏ một mẩu gừng dài 2cm rồi cho vào cối giã nhỏ cùng 1 quả ớt, xong cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm đánh tan đường thành vị mặm ngọt, sền sệt. Nước chấm này chấm cá mới chiên còn nóng thì hết sẩy các bạn ơi.

Cách làm cá chiên nước mắm

 cách làm cá dìa chiên giòn

Các nguyên liệu cần thiết cho cách làm cá chiên nước mắm bao gồm:

  • 1 con cá loại nào tùy bạn thích
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 2 trái ớt xanh, đỏ băm nhỏ
  • 3 tép tỏi băm
  • 80 ml nước lạnh
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
See also  Bà bầu ăn chân gà ngâm sả tắc được không? Những lưu ý cần thiết

 

Bước nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cách làm cá chiên nước mắm thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch cá (tùy theo loại cá bạn chọn), để thật ráo và khứa nhiều đường trên mình cá

Cá bạn làm sạch phần mang cá và chừa đuôi rửa thật sạch qua nước muối loãng hoặc phèn chua để cá không còn nhớt, rồi để thật ráo nước để khi chiên không bị bắn dầu ăn nhé. Khứa dọc trên thân cá vài đường để khi ướp cá dễ thấm gia vị hơn, khi thưởng thức sẽ đậm đà hương vị hơn rất nhiều.

Bước 2: Tiến hành chiên cá cho vàng đều 2 mặt       

Bắc 1 chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu thật nóng (bạn có thể cho 1 chiếc đũa vào chảo dầu nếu thấy sủi bọt là được) rồi cho cá vào chiên vàng đều từng mặt (Bạn nhớ chiên cá tới khi cá cong lên thì hãy trở mặt còn lại nhé, nếu trở sớm cá sẽ bị bể thịt). Cho cá ra ngoài để cho ráo dầu.

Bước 3: Làm sốt hỗn hợp nước mắm

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ cho dầu hơi nóng lên bạn cho tiếp ớt vào  rồi xào khoảng 30 giây rồi cho tiếp tỏi vào xào chung thêm khoảng 1 phút nữa. Tiếp theo, bạn cho nước mắm, ít nước lạnh vào nấu cho sôi lên rồi tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào rồi trộn đều.

Bước 4: Hoàn thành cá chiên nước mắm

Cá chiên sau khi ráo dầu, bạn cho ra đĩa, chan nước mắm (với lượng vừa phải) lên trên cá, trang trí thêm rau ngò là hoàn tất. Một món ăn khá đơn giản nhưng lại cực ngon và đưa cơm, thích hợp với mọi nhà luôn đấy.

Cách làm cá chiên nước mắm đơn giản phải không các bạn? Hãy làm ngay nhé, chúc các bạn thành công.

Cách làm cá dìa chiên giòn

Nguyên liệu làm món cá dìa chiên giòn

  • Cá dìa: 2 con khoảng 1kg
  • Chanh: ½ trái
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Dưa leo hoặc cà chua: 2 quả
  • Dầu ăn: 50ml
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm

Mẹo hay
– Để chọn được những con cá dìa tươi ngon bạn nên quan sát mắt cá còn trong không. Nếu còn trong là cá tươi, thân cá hình thoi và dẹp 2 bên.
– Quan sát phần mang cá, cá tươi thường mang sẽ có màu đỏ hồng, thịt cá đàn hồi không bị bủng.
– Tuyệt đối không chọn cá có mắt đục, ấn vào thịt bị lõm hoặc trên thân cá bị đâm và trầy xước nhiều.

Nguyên liệu làm cá dìa chiên giòn

Nguyên liệu làm cá dìa chiên giòn

2Cách làm món cá dìa chiên giòn

Bước 1 Sơ chế và ướp cá

Cá dìa sau khi mua về các bạn cạo sạch vảy, loại bỏ vây, mang, đuôi. Sau đó mổ bụng rút hết ruột và nội tạng bên trong.

Để cá được sạch nhớt và khử mùi tanh bạn dùng muối chà xát lên mình cá và đem đi rửa sạch lại bằng nước rồi dùng dao khứa xéo khoảng 2 – 3 đường lên mình cá.

See also  Cách nấu lẩu thập cẩm tươi ngon tại nhà nóng hổi

Sau khi làm cá xong thì bạn cho hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi băm nhuyễn để ướp 2 mặt của cá trong 20 phút.

Sơ chế và ướp cá trong 20 phút

Sơ chế và ướp cá trong 20 phút

Bước 2 Làm nước mắm chấm cá

Bạn dùng 2 trái ớt, 2 tép tỏi thái mỏng, 2 muỗng canh đường cho vào cối và dùng chày giã thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn 3 muỗng canh nước mắm rồi trộn thật đều cho hỗn hợp được hòa vào nhau.

Cuối cùng, cho nước mắm ra chén, sau đó vắt 1/2 quả chanh và trộn đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Làm nước mắm tỏi ớt

Làm nước mắm tỏi ớt

Bước 3 Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào đun nóng (bạn có thể cho dầu ăn nhiều hơn để cá được giòn hơn và không dính chảo).

Cá đã ướp bạn dùng đũa loại bỏ hết phần tỏi băm bám trên mình cá, sau đó nhẹ nhàng thả từng con cá vào trong chảo và chiên ở lửa vừa hoặc nhỏ đến khi chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Chiên cá trong lửa nhỏ hoặc vừa

Chiên cá trong lửa nhỏ hoặc vừa

3Thành phẩm

Thành phẩm món cá dìa chiên giòn thơm ngon

Thành phẩm món cá dìa chiên giòn thơm ngon

Sau hơn 30 phút vào bếp thì thành phẩm của chúng ta là món cá dìa muối chiên hấp dẫn. Cá có màu vàng ươm nhìn rất bắt mắt, lớp da cá bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt đã chín đều nhưng không bị khô, ngược lại thịt rất mềm và ngọt.

Các bạn bày ra dĩa có thể trang trí thêm dưa leo thái mỏng hoặc cà chua nhé. Món này thường ăn kèm với cơm hoặc cuốn với bánh tráng chấm nước mắm rất nổi tiếng ở Nha Trang.

Các món cá chiên muối ăn rất ngon và lạ miệng, bài sau Cokovietnam.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các món cá chiên nước mắm nhé.

Một ngày đẹp trời, tâm trạng các bà vợ, bà mẹ chúng ta rất vui vẻ, muốn đãi chồng và con món gì đó ngon ngon nhưng đơn giản dễ làm thôi. Hay quá đã bắt gặp bài viết này, các bạn hãy thử thực hành các món cá chiên dưới đây nhé. Cá dìa chiên nước mắm thì nay các bạn hãy đổi làm món cá dìa chiên muối ớt xanh nè. Cá kìm kho gừng thì đổi sang chế biến thành món cá kìm chiên muối. Cá bò da chiên nước mắm các bạn cũng thử đổi làm món cá bò muối chiên giòn…Các món cá chiên ngon trên chắc hẳn sẽ rất hao cơm đây. Chúng ta cùng bắt tay vào thực hành nhé các bạn!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  •  dìa chiên giòn
  • Nước mắm cá chiên
  • Cách làm cá chiên rim nước mắm
  •  chiên nước mắm me
  • Cá sặc chiên nước mắm
  • Cá sốt nước mắm
  • Cá kình chiên nước mắm
  • Cá lóc chiên nước mắm
See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply