4 Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công

Nhiều người cứ nghĩ để làm bánh bông lan thì phải cần dùng đến bột nở, nếu không, bánh sẽ không được mềm xốp theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, sự mềm xốp của bánh bông lan không phải được quyết định bởi bột nở đâu nhé, mà là do kỹ thuật đánh trứng của mỗi người. Sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan không cần bột nở, để xem liệu bạn có thể thực hiện thành công không.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột bắp
  • Làm bánh bông lan không cần bột nở
  • Cách làm bánh bông lan không cần bột nở bằng nồi cơm điện
  • Làm bánh bông lan  cần bột nở không
  • Cách làm bánh bông lan từ bột mì và trứng
  • Làm bánh bông lan không cần bột bắp
  • Cách làm bánh bông lan không cần bột 
  • Làm bánh bông lan  cần  bột không

bánh bông lan không cần bột nở

bánh bông lan không cần bột nở

 
 

 

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở

Bánh bông lan với sự mềm mịn, thơm ngon, hấp dẫn từ trứng gà và bột mì luôn là món bánh yêu thích của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua công thức làm bánh sau trong sổ tay làm bánh của mình nhé.

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan xốp mềm

  • Bột mì: 40 gr
  • Bột bắp: 40 gr
  • Trứng gà: 4 quả (loại trứng bảo quản ở nhiệt độ thường)
  • Đường trắng: 80 gr
  • Sữa tươi: 15 gr
  • Nước cốt canh: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 30 gr
  • Muối, vani
  • Các loại dụng cụ: Âu đựng, máy đánh trứng, khuôn bánh hình tròn với đường kính khoảng 20 cm, lò nướng

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Bạn trộn đều bột mì với bột bắp, sau đó rây qua rây lọc nhiều lần cho bột thật mịn.

Với trứng gà thì bạn tách riêng lòng đỏ với lòng trắng.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 1

Bước 2: Đánh bông trứng

Với lòng trắng, bạn thêm một chút xíu muối rồi đánh bông lên bằng máy đánh trứng (đánh ở tốc độ thấp), đánh cho đến khi xuất hiện bong bóng khí to là được.

See also  Cách làm rượu MẬN với 4 bước đơn giản để dành cho gia đình (tác dụng tuyệt vời của rượu mận với sức khỏe)

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 2

Sau đó, bạn cho thêm nửa thìa cà phê nước cốt chanh vào rồi tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng xuất hiện bọt li ti giống như bọt xà phòng.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 3

Tiếp nữa, bạn cho 80 gr đường vào, cho một cách từ từ, vừa cho vừa đánh ở tốc độ trung bình, đến khi hết thì chuyển sang đánh ở tốc độ cao cho đến khi lòng trắng trứng trở thành một hỗn hợp dẻo, bám trên que đánh và không bị chảy xuống dưới.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 4

Với lòng đỏ trứng, bạn cho từng lòng vào một chiếc bát tô rồi dùng máy đánh với tốc độ thấp. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp gồm 15 gr sữa tươi, 30 gr dầu ăn, vani rồi cho từ từ vào trứng và dùng máy đánh đều lên cho tới khi hết.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 5

Cuối cùng, bạn trộn đều lòng trắng và lòng đỏ trứng với nhau.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột trứng

Với bột đã lọc, bạn chia ra làm ba phần. Cho từng phần vào hỗn hợp trứng, khuấy đều tay theo một chiều nhất định, đồng thời kết hợp với việc trộn đều từ dưới lên trên. Lưu ý là phải làm đúng kỹ thuật thì bánh mới mềm xốp và ngon được.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 6

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn làm bánh

Với từng khuôn làm bánh, bạn quết một lớp dầu hoặc bơ vào bên trong, lót tờ giấy chống dính ở đáy rồi đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn. Đổ xong, bạn nhấc khuôn bột lên và thả xuống mặt bàn vài lần để bột được dàn đều.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 7

Bước 5: Nướng bánh bằng lò vi sóng

Trước khi cho bánh vào nướng, bạn cần làm nóng lò ở 190 độ C, sau đó nướng bánh ở mức nhiệt 155 độ C khoảng 35 – 45 phút. Trong quá trình nướng, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên, khi thấy thành bánh bong ra khỏi khuôn là được nhé.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 8

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nướng chín

Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò nướng, úp khuôn bánh xuống, đợi khoảng 5 phút cho bánh nguội bớt rồi dùng dao nhọn róc xung quanh thành bánh và nhẹ nhàng ấn đẩy bánh ra ngoài. Cuối cùng, bạn chỉ việc lột bỏ lớp giấy dưới đáy ra là đã có được những chiếc bánh bông lan thơm ngon đúng chuẩn rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở mà vẫn thành công 10

Cách làm bánh bông lan không cần bột nở bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh bông lan cơ bản

– Trứng gà: 4 quả

– 30ml sữa tươi không đường

– 30ml dầu ăn

– 100g bột mì đa dụng

– 40g bột bắp

– 100g đường cát trắng

– 20g bơ lạt

– 1/2 quả chanh

– 1/2 thìa cafe muối, 1 ống vani

Lưu ý: Sử dụng trứng gà sẽ cho bánh thơm và ngậy hơn trứng vịt. Khi làm hãy tuân thủ công thức, tỷ lệ bột để có được mẻ bánh ngon nhất.

 

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để vào 2 bát khác nhau.

– Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông phần lòng trắng trứng cho đến khi thấy có bọt khí xuất hiện thì cho thêm một xíu muối và 1/4 quả chanh vắt lấy nước vào và đánh mạnh. Đánh trứng cho đến khi thấy lớp bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào từ từ, đánh cho đến khi lòng trắng bông lên, có chóp mềm là được.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, mềm mịn cực đơn giản - 1

 

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, đánh bông lòng trắng trứng

See also  Cách làm sung muối ngon giòn cả quả, để lâu mà không bị chát

Bước 2: Trộn bột và lòng đỏ trứng gà

– Cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào bát đựng lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp quánh lại.

– Rây bột bắp và bột mì cho đều rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vừa đánh, trộn đều hỗn hợp cho thật mềm mịn.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, mềm mịn cực đơn giản - 3

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột bánh

– Múc từng thìa phần lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột bánh với lòng đỏ trứng gà, đảo đều tay. Không nên cho hết hỗn hợp lòng trắng vào cùng lúc sẽ khó trộn và trộn không được đều. Sau khi trộn xong 2 hỗn hợp sẽ thu được hỗn hợp có màu vàng nhạt.

Chú ý không đảo lâu quá bánh sẽ bị chai và khô.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, mềm mịn cực đơn giản - 4

Bước 4: Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện bình thường

– Lót một lớp giấy làm bánh chuyên dụng vào đáy nồi để khi lấy bánh ra cho dễ.

– Đổ từ từ hỗn hợp vào nồi cơm điện, làm phẳng bề mặt bánh và loại bỏ bọt khí bằng cách gõ nhẹ nồi xuống bàn.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, mềm mịn cực đơn giản - 5

– Bật chế độ cook nấu cho đến khi nồi cơm nhảy sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi khoảng 20 – 25 phút. Dùng tăm kiểm tra bánh, nếu bánh chưa chín thì bật lại chế độ Cook thêm một lần nữa là được.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, mềm mịn cực đơn giản - 6

Bánh bông lan nướng xong lấy ra và thưởng thức. Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản, bánh mềm mịn, có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon.

Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở

Bánh rán Doremon thơm ngon tự làm tại nhà với nhiều loại nhân khác nhau mà không cần bột nở
Bánh rán Doremon thơm ngon tự làm tại nhà với nhiều loại nhân khác nhau mà không cần bột nở

Dưới đây là cách làm món bánh rán Doremon cho bé rất đơn giản các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu

Bột mì: 200g, đường: 130g, mật ong: 30ml, rượu trắng: 15ml, đậu đỏ: 100g, 3 quả trứng gà, 150ml nước và dầu ăn: 15ml.

Cách thực hiện

Chỉ với những bước sơ chế cơ bản chúng ta đã có được món bánh Doremon thơm ngon
Chỉ với những bước sơ chế cơ bản chúng ta đã có được món bánh Doremon thơm ngon
  • Chuẩn bị nhân bánh

Các bạn hãy lấy đậu đỏ loại hạt nhỏ càng tốt ngâm trước một đêm, sau đó đãi sạch bỏ vào nồi cho xâm xấp mặt nước nấu đến khi cạn nước đậu chín mềm thì bỏ ra để nguội bớt. Tiếp đến bạn bỏ vào xay nhiễn có thể cho thêm nước để hỗn hợp có dạng sền sệt.

Bạn chút phần đậu đỏ vừa say vào nồi cùng với 80g đường sên đến khi đường tan hết và phần đậu đặc sánh lại. Vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nhân bánh  rồi đó.

  • Phần vỏ bánh

Bạn lấy phần bột mì đem rây mịn vào tô, cho thêm trứng, mật ong, rượu trắng, dầu ăn cùng với phần đường còn lại vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan và đồng nhất. Sau đó bạn căn chỉnh lượng nước cho thêm vào để đảm bảo hỗn hợp có thể chảy thành dòng không lỏng hoặc không đặc quá nhé.

Bạn chỉ cần quét một lớp dầu thật mỏng và đổ bột thật đều để món bánh được đẹp hơn nhé.
Bạn chỉ cần quét một lớp dầu thật mỏng và đổ bột thật đều để món bánh được đẹp hơn nhé.

Bước cuối cùng quyết định lên thành công của món bánh đó là rán bánh. Đầu tiên bạn dùng chảo chống dính cho một chút dầu ăn thật mỏng đợi chảo nóng đổ bột khéo léo sao cho chiếc bánh tròn trịa. Chú ý, bạn nên để lửa nhỏ khoảng 4 phút rồi lật bánh, rán vàng đều hai mặt. Tương tự với những chiếc bánh tiếp theo.

See also  cách làm súp lơ xào tỏi đơn giản tại nhà

Để hoàn tất chiếc bánh, bạn lấy một mặt của bánh vừa rán phết một lớp nhân đậu đỏ rồi đặt chiếc bánh khác lên trên. Như vậy là đã hoàn thành món bánh rán doremon chiêu đãi cả nhà rồi.

Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở  – Bánh tiêu

Bạn có thể tự tay làm món bánh tiêu thơm ngon chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần với cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có

Bột mì: 500g, nước sôi để nguội khoảng 30 độ: 200ml, vừng rang tách vỏ: 150gr, Vani: 2 ống. Ngoài ra bạn có thể thêm một số gia vị đi kèm như dầu ăn, muối và đường.

Cách thực hiện

Nhào bột thật kỹ đến khi bột mềm mịn không dính tay.
Nhào bột thật kỹ đến khi bột mềm mịn không dính tay.

Đầu tiên bạn cho đường vào nước ấm đã chuẩn bị, khuấy đều cho đến khi tan hết. Sau đó từ từ rây bột mì và một chút muối vào tô. Đổ từ từ phần nước đường vừa tạo vào nhào kỹ cho đến khi bột không còn dính tay là được.

Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn ẩm phủ kín lên bát bột, để bột nghỉ trong vòng hai tiếng cho đến khi miếng bột nở đều, to gấp đôi phần bột ban đầu.

Sau đó bạn cho vani vào phần bột mì rồi trộn đều, nặn bột thành khối dài sau đó dùng dao cắt thành những miếng bằng nhau vo tròn rồi cán mỏng. phủ vừng lên bánh chờ rán.

Chiên bánh tiêu trên chảo ngập dầu để đảm bảo bánh có độ phồng và chín vàng đều.
Chiên bánh tiêu trên chảo ngập dầu để đảm bảo bánh có độ phồng và chín vàng đều.

Để rán bánh, bạn cho  nhiều dầu vào trong chảo, đun nóng thả bánh vào rán phồng vàng đều hai mặt là được. Bạn vớt ra cho vào giấy thấm dầu và cùng cả nhà thưởng thức món bánh tiêu rán không cần bột nở với chút tương ớt cay cay thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Như vậy chỉ với những nguyên liệu đơn giản chúng ta có thể kết hợp với bột mì để làm ra nhiều món bánh ngon mà không dùng đến bột nở. Vừa ngon, đảm bảo vệ sinh lại thật dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn vào bếp thành công với những cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở mình vừa hướng dẫn ở trên nhé.

Bạn thấy không? Cách làm bánh bông lan không cần bột nở này cũng quá đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh ngon chiêu đãi cả nhà của mình nhé.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột bắp
  • Làm bánh bông lan không cần bột nở
  • Cách làm bánh bông lan không cần bột nở bằng nồi cơm điện
  • Làm bánh bông lan  cần bột nở không
  • Cách làm bánh bông lan từ bột mì và trứng
  • Làm bánh bông lan không cần bột bắp
  • Cách làm bánh bông lan không cần bột 
  • Làm bánh bông lan  cần  bột không

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply