Cách làm bánh mít chiên giòn giòn, ngọt ngọt

bánh mít

Mùa hè là mùa của những trái mít chín với những múi mọng, ngọt, vàng ươm, thơm khiến ai ai cũng mê mẩn. Mít là nguyên liệu thơm ngon, có thể chế biến được nhiều món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Món bánh mít chiên đang là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng được giới trẻ săn lùng.

bánh mít

BÁNH MÍT CHIÊN GIÒN

Màu vàng rực của mít kết hợp với mùi thơm đặc trưng và vị ngon ngọt tuyệt vời tự nhiên, món bánh mít chiên là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn thưởng thức vào những buổi chiều. Còn điều gì tuyệt hơn nữa, khi cả gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau trò chuyện, thưởng thức món bánh mít chiên giòn tan, thơm nức mũi, nóng hổi. Hãy cùng BepXua khám phá cách làm bánh mít chiên ngay hôm nay nhé!

Chuẩn bị 5 phút

Thực hiện 10 phút

Loại Món Chiên

Ẩm thực Việt Nam

Phần Ăn 4 người

Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu  

1x2x3x

  • 300 gram mít
  • 450 gram bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 250 ml nước lọc

Các bước thực hiện 

Sơ chế

  • Mít mua về bỏ hết phần hạt bên trong, cắt múi mít làm đôi để dễ chiên.

  • Chuẩn bị một bát tô, cho 450gr bột chiên giòn, 250ml nước lọc, đập vào 1 quả trứng gà vào khuấy đều. Dùng đũa để trộn, đánh thật đều hỗn hợp.

See also  Sai lầm khi luộc rau khiến chất độc ngày càng tăng thêm

Thực hiện

  • Cho mít đã tách múi vào hỗn hợp bột khuấy đều.

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu, lượng dầu ăn sao cho đủ ngập miếng mít là được. Cho mít đã thấm bột vào chảo chiên.

  • Chiên mít cho đến khi vỏ bột bên ngoài phồng lên và có màu vàng sáng là hoàn thành.

  • Vớt bánh mít ra đĩa, để vào giấy thấm dầu cho ráo dầu và thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal

Từ khoá bánh mít, mít chiên

Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

Gợi ý các món ngon cùng mít

Mít là loại trái cây đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và duy trì vẻ đẹp cho làn da. Ngoài ra, mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, vitamin A, kali, canxi, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khách. Do đó, mít là thực phẩm rất được ưa chuộng vào mùa hè và được chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng khác nhau. Bên cạnh món bánh chiên mít thì bạn cũng có thể chế biến các món ngon khác với mít để đổi vị cho cả nhà. Bạn có thể tham khảo một số món ngon với mít mà bếp xưa đã thực hiện: Sinh tố mít, bơ, sầu riêng; xôi mít,…

Xôi Mít

Vị dẻo của xôi hào quyện cùng vị thơm của mít đây quả thực là một món ăn khiến cho các tín đồ ăn uống không thể chối từ.

See also  Cách làm bánh trung thu bằng khoai lang thơm bùi, ngon đúng vị

Xem cách làm

Xôi mít

Lời kết

Trên đây, là toàn bộ công thức là bánh mít chiên giòn mà BepXua muốn giới thiệu đến các bạn. Thật đơn giản phải không nào, với cách làm cực đơn giản, thời gian chế biến nhanh, món bánh mít chiên là món ăn vặt cực thú vị. Bên ngoài phủ bột chiên vàng giòn, bên trong thì ngọt thơm hấp dẫn. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món ăn mới lạ này cho cả gia đình bạn nhé. Chúc các bạn có một cuối tuần vui vẻ cùng bánh mít chiên.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply