Cách làm bông cải xào thịt bò ngon dễ làm cho bữa cơm quây quần

Chắc chắn có rất nhiều người cũng thích bông cải (su lơ) như tôi, nhất là bông cải xanh. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn kết hợp thêm với thịt bò tạo thành món bông cải xào thịt bò siêu thơm cực hấp dẫn. Đảm bảo có món này thì cả gia đình sẽ thích mê, mà các bạn nhỏ cũng ăn cơm ngon “thun thút”. Chị em học hỏi ngay công thức chuẩn nhất dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách làm bông hẹ xào thịt bò thơm ngon

Cách làm bông cải xào thịt bò

Bông cải xào thịt bò giòn sật với màu xanh quá bắt mắt, cộng thêm thịt bò mềm mềm thơm thơm mà quyện với cơm trắng thì ngon lắm nhé. Đây cũng là món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết của các gia đình. Bắt tay vào cách làm thịt bò xào bông cải ngay thôi!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100-150g thịt bò
  • 1 bông cải xanh
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa bột năng
  • ½ thìa hạt tiêu
  • ½ thìa nước mắm
  • 1 thìa tỏi băm nhỏ
  • Dầu ăn
See also  2 cách làm nộm đu đủ chua ngọt ngon giải nhiệt, chống ngán

bông cải xào thịt bò 2

Tham khảo: Giá thịt bò bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

Các bước làm thịt bò xào bông cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút muối và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại, để ráo nước rồi thái miếng mỏng. Tiếp theo bạn cho thịt vào bát cùng 1 chút tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu và ướp trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Sau thời gian trên, bạn cho bột năng vào trộn đều sẽ giúp thịt bò mềm ngon hơn.

bông cải xào thịt bò 3

– Với bông cải, bạn tách thành từng nhánh vừa ăn. Nếu có thể thì ướp khoảng 15 phút với nước muối. Rồi rửa sạch lại.

bông cải xào thịt bò 4

Bước 2: Luộc sơ bông cải

– Tiếp theo bạn cho nước và nồi và đun sôi rồi cho chút muối vào nồi. Sau bạn cho bông cải vào chần sơ qua trong khoảng 1-2 phút. Xong bạn vớt ra sẽ giúp bông cải có màu xanh và đẹp mắt hơn, khi xào cũng nhanh chín.

bông cải xào thịt bò 5

Bước 3: Xào thịt bò

– Sau đó bạn cho chút dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho chút tỏi băm vào phi thơm. Rồi cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, bạn đảo thật đều tay và cho thịt chín tái ra đĩa. Việc xào lửa to sẽ giúp thịt bò không bị dai.

bông cải xào thịt bò 6

Bước 4: Chế biến bông cải xào thịt bò

– Tiếp theo, bạn cho chút dầu ăn vào chảo, rồi phi thơm tỏi. Sau bạn cho bông cải vào xào trước, thêm chút hạt nêm cho vừa khẩu vị. Bạn cho tiếp thịt bò vào đảo đều lần nữa. Sau đó thì tắt bếp.

See also  Cách nấu thịt trâu lá lồm độc đáo nhưng thơm ngon và cực hấp dẫn

bông cải xào thịt bò 7

– Cuối cùng bạn cho thịt bò xào bông cải ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng hỏi nhé.

bông cải xào thịt bò 8

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt bò xào rau củ 

Cách làm bông cải xào thịt bò thập cẩm

Nếu thích món ăn trở nên hấp dẫn và phong phú với đủ màu sắc thì chị em có thể thử cách làm bông cải xào thịt bò thập cẩm siêu ngon dưới đây nhé

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g thịt bò
  • 1 cây súp lơ xanh
  • 1 cây súp lơ trắng
  • 1 của cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông vàng
  • Tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • ½ thìa muối
  • 1 thìa mì chính (nếu thích)
  • ½ thìa hạt tiêu
  • 100ml rượu trắng
  • 2 thìa nước mắm

Các bước làm bông cải xào thịt bò thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với tỏi, bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ và chia làm 3 phần. Với gừng bạn cũng gọt vỏ, đập dập là được.

– Với thịt bò, bạn rửa sạch cùng với chút muối và gừng để khử sạch mùi hôi, sau đó bạn thái thành lát mỏng. Tiếp theo bạn ướp cùng với chút nước mắm, rượu trắng, hạt tiêu, tỏi trong khoảng 20 phút cho thấm vị.

bông cải xào thịt bò thập cẩm 1

– Với ớt chuông, bạn rửa sạch, cắt thớ dài. Với cà rốt, bạn gọt vỏ, nạo sợi. Với bông cải, bạn cắt miếng vừa ăn. Với hành tây, bạn cắt múi cau.

bông cải xào thịt bò thập cẩm 2

Bước 2: Chế biến sơ các nguyên liệu

– Sau đó bạn cho nồi lên bếp, đun sôi rồi cho bông cải và cà rốt vào chần qua nước sôi.

See also  Cách muối DƯA MÓN CỦ KIỆU ngon, giòn, chua dịu vừa miệng. Bí quyết của mẹ Chồng!

– Tiếp đến bạn cho chút dầu ăn vào chảo. Sau thì cho tỏi phi thơm vàng rồi bạn cho thịt bò vào xào với lửa to. Lưu ý bạn đảo đều tay rồi cho thịt bò vừa chín tới ra bát hoặc đĩa riêng. Không xào quá lâu sẽ khiến bò dai, mất nước sẽ không được ngon.

bông cải xào thịt bò thập cẩm 3

Bước 3: Chế biến bông cải xào thịt bò thập cẩm

– Sau bạn cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi và gừng băm nhỏ lên. Tiếp đến bạn cho cà rốt, ớt chuông, bông cải vào xào. Rồi bạn cho chút nước, cho hành tây vào xào.

– Tiếp theo bạn cho thịt bò vào xào chung, để lửa to và đảo đều. Bạn cho thêm chút gia vị cho vừa miệng.

– Sau đó bạn cho món ăn thịt bò xào bông cải thập cẩm ra đĩa. Trang trí thêm ít rau mùi hoặc ớt cho đẹp hơn nha.

bông cải xào thịt bò thập cẩm 4

Tạm kết

Không cần quá cầu kỳ, bạn có thể thực hiện ngay cách làm bông cải xào thịt bò hay thịt bò xào bông cải thập cẩm siêu hấp dẫn. Nhìn những miếng thịt bò mềm mềm, còn bông cải xanh mướt mắt ăn quá đậm đà. Chị em thực hiện món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục những món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply