Cách làm chả cá bằng khuôn chẳng khác gì bánh sinh nhật

Không bà nội trợ nào có thể nghĩ rằng cách làm chả cá bằng khuôn lại đơn giản và dễ làm đến vậy. Thông thường khi làm chả cá, người nội trợ sẽ dùng tay để nặn từng viên tròn và ấn dẹt, sau đó cho vào chảo chiên chín vàng. Nhưng với cách dùng khuôn để làm chả cá mà emvaobep.com giới thiệu dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món chả cá ngon chẳng khác gì chiếc bánh gato, vừa thơm ngon, hấp dẫn mà lại vừa bắt mắt. Nào cùng tìm hiểu nhé!

I. Chuẩn bị những nguyên liệu sau với công thức từ khuôn làm chả cá:

  •  400g cá phi lê (cá rô phi, cá quả…)
  • 3 quả trứng gà
  • 3 cây hành
  • 1 củ gừng
  • Khuôn làm chả cá

II. Chi tiết cách làm chả cá bằng khuôn

Bước 1: Với công thức làm chả cá bằng khuôn làm chả cá bước đầu tiên là rửa sạch cá, lọc bỏ phần da và xương rồi thái cá ra thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn cắt lấy phần thân trắng của cây hành cùng một vài lát gừng.

See also  Cách chọn quà mồng 8 tháng 3 tặng người yêu ý nghĩa nhất

Bước 3: Sau đó, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 4: Tiếp theo trong cách làm chả cá bằng khuôn là bạn cho cá với phần lòng trắng trứng, hành, gừng cùng với một ít muối vào máy xay xay thật nhuyễn ra.

Lưu ý nhỏ: Bạn nên xay hành và gừng cho thật nhuyễn trước rồi mới cho cá vào sau để xay cùng nhé!

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp chả cá trên vào khuôn làm chả cá rồi đem đi hấp.

Bước 6: Sau khi chả cá được hấp khoảng 10 phút thì bạn lấy chả cá ở từng khuôn ra, đổ lòng đỏ trứng đã được đánh tan cùng một chút muốn lên trên bề mặt. Sau đó lại tiếp tục cho khuôn làm chả cá vào nồi để hấp thêm khoảng 3 phút nữa.

III. Một vài lưu ý nhỏ với cách làm chả cá bằng khuôn

Vậy là món ngon chả cá làm bằng khuôn đã hoàn thành rồi, với cách làm chả cá bằng khuôn này bạn không cần phải dùng tay để nặn chả cá thành từng miếng nhỏ rồi đem đi chiên, mà thay vào đó bạn chỉ cần cho cá vào khuôn làm chả cá rồi đem hấp là đã có được một món ăn ngon, lạ vị cho bữa tối của cả nhà mình.

Với cách làm đơn giản này món chả cá của bạn không những mềm, dai, thơm ngon, ngọt vị… mà còn trông rất đẹp mắt với cách tạo hình bằng khuôn và trang trí độc đáo chẳng khác gì bánh sinh nhật. Hi vọng rằng với những bước dễ thực hiện này bạn sẽ trổ tài làm món ngon cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú nhé!

See also  Mua gia vị ướp thịt nướng hàn quốc ở đâu ngon?

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm chả cá bằng khuônSee more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply