Cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt ngon ơi là ngon

Chùm ruột từ lâu được biết đến là thứ quả tuyệt vời, có tác dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp. Để bảo quản và giữ chùm ruột được lâu, đồng thời thay đổi hương vị của loại quả này hãy cùng emvaobep thực hiện cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt ngon thơm hết ý dưới đây nhé.

Nguyên liệu để làm chùm ruột ngâm chua ngọt

  • Chùm ruột 1kg
  • Đường 1,5kg
  • Muối
  • Hũ hay lọ thủy tinh sạch có nắp đậy

Cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt

Bước 1: sơ chế chùm ruột

Chùm ruột mua về bạn đem nhặt sạch, nhất là ở phần cuống. Hòa nước muối pha loãng vào một cái chậu rồi cho chùm ruột vào ngâm khoảng 3 giờ.

Khi hết thời gian ngâm, bạn chuẩn bị một cái bàn sạch, mỗi lần lấy từ 15-20 trái chùm ruột đặt lên bàn. Dùng thớt nhẹ đặt lên trên, ấn và xoa nhẹ nhằm giúp chùm ruột mềm ra mà không bị nát. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết chùm ruột. Mục đích là để chùm ruột khi ngâm đường dễ ngấm và nhanh được ăn.

See also  Cách nấu chè đậu ván thơm ngon tại nhà - VietNamNet

Sau đó lấy chùm ruột đem rửa sạch 2-3 lần nhằm loại bỏ hết nước chua và nước mặn. Rồi để ráo nước.

Cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt

Đây là bước quan trọng để đảm bảo cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt được ngon, thơm đấy nhé. Do đó bạn cần cẩn trọng và làm thật khéo nhé.

Bước 2: tiến hành ngâm chùm ruột với đường

Bạn chuẩn bị một cái hũ thủy tinh thật sạch, tiệt trùng và làm khô. Sau đó cho 1 lớp đường ở dưới đáy hũ. Tiếp tục xếp 1 lớp chùm ruột rồi lại đến 1 lớp đường. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Lớp trên cùng bạn cho đường phủ kín chùm ruột nhé. Sau đó thêm chút muối vào.  Nắp bình lại rồi bảo quản nơi khô thoáng, nhiệt độ ổn định, tránh ánh nắng mặt trời.

Cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt

Trong vài ngày đầu bạn có thể lắc hũ để đảm bảo đường ngấm đều vào chùm ruột.

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

Sau thời gian ngâm 1 tuần chùm ruột có thể sử dụng được.

Khi uống bạn có thể cho thêm chút đá để cảm nhận vị thanh mát, chua ngọt của món ngâm này. Đồng thời giúp thanh nhiệt, giải khát cực hiệu quả.

Cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt

Chùm ruột ngâm chua ngọt có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp như điều trị huyết áp cao, chống tiêu chảy, chống viêm, giảm đau, tốt cho gan và làm đẹp da…

See also  Ngất ngây với thịt xông khói cuộn tôm mặn mà

Cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Hi vọng chia sẻ của emvaobep sẽ giúp bạn nhanh chóng có được món ngâm ngon hết ý này nhé.See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply