Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt cực đã cực ngon

Chùm ruột là một trong những loại quả gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Để khơi gợi lại ký ức tuổi thơ ngày nào hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chùm ruột ngâm muối ớt cực ngon cực đã nhé.

Nguyên liệu làm chùm ruột ngâm muối ớt

  • 1kg chùm ruột tươi
  • Đường trắng: 300g
  • 1/3 chén ăn cơm muối
  • 1/3 chén ăn cơm ớt bột

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Để cách làm chùm ruột ngâm muối ớt được ngon bạn nhớ lựa chọn loại quả này cẩn thận nhé. Nên chọn quả vừa chín tới,  ruột còn xanh nhưng căng mọng, vỏ màu xanh ngả vàng, quả to, tươi và không bị dập nát nhé.

Bước 1: sơ chế chùm ruột

Nhặt bỏ hết cuống chùm ruột rồi đem rửa sạch dưới vòi nước vài lần.

Tiếp đến chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng rồi cho chùm ruột vào ngâm khoảng 30 phút. Vớt chùm ruột ra, xả sạch với nước rồi để cho ráo.

Bước 2: làm dập chùm ruột

Dùng một cái bàn sạch hay mâm rồi cho khoảng 15-20 quả chùm ruột lên, dùng thớt đè nhẹ lên rồi xoay đều để chùm ruột mềm ra, loại bỏ bớt nước chua nhưng cần làm khéo để không bị nát nhé. Bởi nếu chùm ruột bị nát sẽ không ngon đâu đấy.

See also  Cách làm thạch lá dứa thơm ngon beo béo mà không bị đắng

Làm lần lượt, từ từ cho đến khi hết chùm ruột nhé.

Sau đó đem chùm ruột đã được đập dập xả lại với nước sôi để nguội 1-2 lần nữa để cho ra bớt nước chua. Cho chùm ruột ra rá để ráo nước.

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Bước 3: trộn ớt với muối

Đem ớt và muối vào trong một cái tô trộn thật đều để hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Trong trường hợp không có ớt bột bạn có thể thay thế bằng ớt tươi nhé.

Nếu sử dụng ớt tươi bạn cho ớt và muối cùng chút bột ngọt và cối rồi giã cho nát là được.

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Bước 4: ngâm chùm ruột với muối ớt

Cho chùm ruột vào một cái chậu, cho ít một thôi nhé rồi thêm muối ớt vào trộn đều. Tiếp đến lại cho chùm ruột cùng muối ớt vào trộn đều. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: hoàn thành và thưởng thức

Chùm ruột ngâm muối ớt sau khoảng 15-20 phút là có thể ăn được. Nếu không hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian để được từ 2-3 ngày.

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt

Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt chỉ vài thao tác đơn giản là đã hoàn thành rồi đấy. Nếu bạn yêu thích món này thì hãy nhanh tay bổ sung vào sổ tay nấu ăn để trổ tài cho cả gia đình thôi nào!See more articles in the category: Ẩm thực
See also  Cách ướp thịt nai nướng đậm đà, mềm ngon như ngoài hàng

Leave a Reply