Ẩm thực

Cách làm đá bào đậu đỏ theo phong cách ẩm thực bingsu của Hàn quốc

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam đậu đỏ
+ 100 gam đường cát vàng
+ 100 ml siro dâu
+ 2-5 viên kem trà xanh
+ trái kiwi, dâu tây, nho
+ 50 gam hạnh nhân lát

Cách làm đá bào đậu đỏ là một cách làm bingsu hàn quốc mát lạnh và thơm ngon từ đậu đỏ bổ dưỡng kết hợp đá bào, kem mát lạnh chắc chắn là món giải khát mùa nắng nóng hiệu quả cho cả nhà. Tuy nhiên cách làm bingsu trái cây được ưa chuộng hơn bởi các hương vị trái cây thơm mát, giàu vitamin và khoáng chất nên món bingsu càng thơm ngon, hấp dẫn hơn. 

Cách làm đá bào đậu đỏ ngon 

Cách làm patbingsu trái cây không thể thiếu đậu đỏ chín mềm, bùi bùi trong từng ly bingsu mát lạnh, ngọt ngào siro dẻo ngon. Bạn ngâm đậu đỏ trong nước lạnh chừng 1-2 tiếng cho đậu đỏ thấm đủ nước thì vo sạch xong cho đậu đỏ vào khuôn nhựa. Sau đó cho nước xâm xấp mặt đậu đỏ thì cho hộp đậu đỏ bọc kín màng thực phẩm vào lò vi sóng, bật nhiệt độ cao nhất trong vòng 10 phút cho đậu đỏ chín mềm. TIếp theo cho đậu đỏ hầm chín vào chảo, đun nhỏ lửa với lượng đường đã chuẩn bị sên cho đậu đỏ thấm đường. 

Tương tự cách làm bingsu dưa hấu, bạn gọt vỏ ngoài kiwi rồi cắt nhỏ, dâu tây lặt bỏ cuống xong cho vào tủ lạnh làm đông còn nho rửa sạch phần rồi cho ra dĩa. Cho đá bào vào 2/3 ly xong cho siro lên mặt đá bào, cho đậu đỏ, kiwi, nho, dâu tây và kem lên mặt đá bào rồi cho hạnh nhân lát mỏng rang vàng làm tăng hương vị ngon và hấp dẫn hơn cho món bingsu. 

7554eaf40ab055.img

Cách làm đá bào đậu đỏ đơn giản, món thức uống giải khát ngon miệng, mát lành mang lại tinh thần sảng khoái, sự ngạc nhiên thích thú khi thưởng thức món ăn hành quốc tại Việt nam. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

READ  Cách kho cá diếc với dưa đậm đà, hấp dẫn, ngon cơm

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm thực

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button