Cách làm đùi gà chiên xù giòn rụm ăn không thua kém KFC ngoài quán

Đùi gà chiên xù giòn KFC là một trong những món ăn vặt vô cùng cuốn hút với trẻ em, vỏ gà là một lớp bột giòn thơm, bên trong là thịt gà mềm ngọt, thử hỏi ai nếm thử mà không mê cho được. Nhưng với tình hình dịch covid căng thẳng như hiện nay, chúng ta không thể ra ngoài để ăn gà được, nhưng hình ảnh chiếc đùi gà giòn tan hấp dẫn cứ thôi thúc bạn cả ngày. Vậy thì tại sao lại không vào bếp học ngay cách làm đùi gà chiên xù giòn chuẩn vị KFC dưới đây. Cứ tưởng tượng cầm trên tay miếng đùi gà giòn tan chấm với tương ớt cay cay, cảm giác cứ phải gọi là mê ly.

Tham khảo: Cách làm đùi gà nướng đủ kiểu thơm ngon tại nhà

Cách chọn đùi gà chiên xù giòn

Khâu chọn nguyên liệu chế biến món ăn là công đoạn cực kỳ quan trọng, bởi một chiếc đùi gà chất lượng hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của món đùi gà chiên xù giòn này, bởi vậy, bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm chọn đùi gà mà mình đã rút ra được sau nhiều lần đi mua ngoài hàng nha.

See also  Thơm ngon, bổ dưỡng mỗi ngày với cách làm mứt đậu ngự tươi

– Ưu tiên chọn những chiếc đùi gà có kích thước vừa phải, đừng chọn những chiếc đùi quá to hoặc quá bé sẽ không ngon.

– Quan sát bên ngoài da gà xem có thấy dấu hiệu lạ như vết bầm tím, tụ máu hay không.

– Đùi gà tươi có mùi tanh tự nhiên, nếu ngửi thấy mùi hôi thối bất thường thì nên bỏ qua bởi đây có thể là đùi gà để lâu không bán được.

– Theo mình, mọi người nên mua đùi gà ở siêu thị để đảm bảo chất lượng, còn nếu mua ở chợ thì phải chọn chỗ của người quen.

đùi gà chiên xù giòn 2

Tham khảo: Cách làm thịt gà nướng thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm đùi gà chiên xù giòn

Trước đây, khi đi ăn ngoài hàng, mình cảm nhận gà rất ngon và thơm, mình đã nghĩ rằng để tạo ra món gà ngon như thế này chắc phải cần nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau lắm, nhưng sau khi tự tay làm thử thì mình nhận ra không phải như vậy, mình chưa thấy món gà rán nào làm mà cần ít nguyên liệu như món đùi gà chiên xù giòn này luôn.

  • Đùi gà: 5-7 cái
  • Bột chiên gà giòn Ajiquick
  • Bột chiên giòn Meizan
  • Bột mì
  • Tỏi, ớt, gừng(có thể thay thế bằng dạng bột thì càng tốt)
  • Bột chiên xù
  • Sữa tươi không đường
  • Trứng gà: 2-3 quả
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, mật ong

Cách làm đùi gà chiên xù giòn

Phần nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta cùng bắt tay ngay vào làm món gà thơm ngon này nhé, bạn yên tâm là nó không khó chút nào đâu, chỉ cần bạn làm theo y như những gì mình làm dưới đây là sẽ thành công.

See also  Cách làm trà sữa caramen uống vào là mát lạnh ngay tức khắc

Bước 1: Tẩm ướp đùi gà

Đùi gà sau khi mua về, bạn rửa sạch, nếu kĩ thì có thể rửa với rượu trắng để khử mùi tanh.

Sau khi rửa xong, bạn khứa vài đường chéo trên đùi gà rồi cho vào bát tô, ngâm trong sữa tươi không đường khoảng 1 tiếng.

Ngâm gà xong, bạn bắt đầu tẩm ướp theo công thức như sau: trộn 1/2 gói bột chiên giòn Ajiquick, 1/2 gói bột chiên giòn Meizan, 1 quả trứng, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, mật ong… tất cả trộn đều cho gia vị ngấm vào gà, ướp 1-2 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu có nhiều thời gian thì bạn có thể ướp lâu hơn càng tốt.

Bước 2: Pha bột chiên đùi gà

Bột chiên gà gồm có 3 phần, 1 phần bột khô, 1 phần bột ướt, 1 phần bột chiên xù.

Phần bột khô gồm: bột mỳ, bột chiên giòn Meizan, bột chiên giòn Ajiquick, pha theo tỉ lệ 1:1:1.

Phần bột ướt tương tự như vậy, nhưng kèm theo 1 quả trứng, 1 ít sữa tươi không đường, bạn trộn sao cho chúng thành một hỗn hợp hơi sệt, không quá loảng.

Bột chiên xù đổ ra đĩa.

đùi gà chiên xù giòn 3

Bước 3: Chiên đùi gà cho xù

Bạn đổ dầu vào một cái nồi, lưu ý đối với món ăn này bạn nên chiên ngập dầu thì thịt gà sẽ ngon, giòn hơn.

Đầu tiên, lăn gà qua một lớp bột khô, sau đó cho vào bát bột ướt, cuối cùng là lăn qua bột chiên xù rồi cho xuống chiên ngập. Nếu thích ăn lớp bột dày thì lặp lại công đoạn trên 2 lần. Khi cho xuống chiên thì bạn phải để dầu nóng già mới cho gà xuống.

See also  Cách muối dưa bắp cải không cần giấm mà vẫn giòn ngon mê ly ăn tuyệt

Thành phẩm đùi gà chiên xù giòn tan

Nên để lửa nhỏ lúc chiên gà để gà được chín đều, khi thấy gà có màu vàng giòn đẹp thì gắp ra, để vào giấy thấm dầu.

Món ăn này chấm cùng tương ớt hay tương cà rất ngon, uống với coca thì cứ phải gọi là tuyệt đỉnh.

đùi gà chiên xù giòn 4

Tham khảo: Cách làm đùi gà chiên nước mắm đậm giòn ngọt thịt

Lời kết

Không chỉ trẻ nhỏ, mà ngay cả bản thân mình dù lớn rồi nhưng lúc nào cũng bị nghiện món này luôn ý, thời gian rảnh này các bạn có thể học làm để chiêu đãi cả gia đình, nhìn đĩa gà to bự với những chiếc đùi vàng giòn thì chắc chắn 1 loáng là hết ngay. Cách làm đùi gà chiên xù giòn tại nhà vừa an toàn cho sức khỏe, giá thành lại còn rẻ hơn khi đi ăn ngoài hàng rất nhiều, tội gì mà không làm thử ngay nhỉ? Với công thức trên đây, mình đã thực hiện rất nhiều lần, bởi ăn lần 1 sẽ dẫn tới nghiện và làm tiếp sang nhiều lần tiếp theo, hương vị thì không khác gì so với gà mua bên ngoài, thậm chí còn ngon hơn bởi mình tự điều chỉnh gia vị theo ý muốn của mình được.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply