Cách làm gân bò kho gừng ngon xuýt xoa mà hội chị em không bỏ qua

“Hôm nay ăn gì?” luôn là câu hỏi được nhiều chị em nội trợ đặt ra mỗi ngày. Để nấu được những bữa ăn ngon mà không bị nhàm chán thì thực đơn trong mỗi bữa phải được thay đổi thường xuyên. Nếu chị em đang muốn đổi vị cho gia đình thì đừng bỏ qua món gân bò kho gừng ngon xuýt xoa nhé. Gân bò kho gừng là món ăn ngon, dễ làm với hương vị đậm đà, đưa cơm.
Cách làm gân bò kho gừng cũng không hề khó và mất thời gian chút nào cả. Chỉ cần ăn thử một lần bạn chắc chắn sẽ bị mê tít bởi món ăn này. Cách làm dễ dàng, nguyên liệu dễ mua, giá thành lại rẻ thì tại sao không bắt tay vào làm cho gia đình bạn cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gân bò: 0,5 kg
  • Gừng tươi: 20g
  • Dầu hào: 40ml
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Đường: 10g
  • Tỏi, sả: 1,2 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị đầy đủ: dầu ăn, hạt nêm, muối hạt, hạt tiêu, nước sạch.

gân bò kho gừng

Cách sơ chế nguyên liệu

Muốn làm ra một món ăn ngon thì công đoạn sơ chế cũng là một công đoạn quan trọng. Sơ chế nguyên liệu kĩ càng trước khi nấu sẽ giúp các loại thực phẩm được làm sạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và gia đình bạn khi sử dụng. Đồng thời cũng sẽ giúp cho bạn chế biến được món ăn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

See also  Cách chế biến măng tươi nấu các món ăn ngon không bị đắng

Sơ chế gân bò

  • Gân bò khi mua về rửa sạch với nước muối với giấm pha loãng sẽ loại bỏ đi được các chất bẩn, giảm bớt mùi. Tiếp đó bắc lên bếp đun sôi cho đến khi chín khoảng 25 – 30 phút. Khi luộc bạn nhớ cho thêm ít muối, bột ngọt, vài lát gừng và sả để gân bò có mùi thơm nhé.
  • Sau đó cắt gân bò thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp gân bò với gừng, dầu hào, gia vị, hạt nêm và 1 thìa ngũ vị hương trong vòng 15 phút cho ngấm

gân bò kho gừng

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng vừa.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Sả lột vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái khúc

Các bước làm gân bò kho gừng

Bước 1: Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, cho sả, tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào đảo cho đến khi có mùi thơm thì bỏ gân bò đã tẩm ướp vào xào săn.
Bước 2: Tiếp theo đổ vào 150ml nước vào nồi rồi đậy kín để hầm, nấu với lửa nhỏ cho tới khi gân bò chín mềm. Nếu bạn sử dụng nồi hầm hoặc nồi áp suất thì đổ vào 100ml nước và nấu trong 15 phút.
Bước 3: Nêm nếm lại với 2 thìa đường và gia vị cho vừa miệng.


gân bò kho gừng

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong các bước ở trên thì bạn đã có được 1 nồi gân bò kho gừng vừa thơm ngon vừa nóng hổi trên bàn ăn của gia đình rồi. Ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đúng là ngon tuyệt.

See also  Chân gà sốt thái | Hướng dẫn 4 cách làm chân gà sốt thái chua cay ngon

Mẹo chọn gân bò tươi, ngon, an toàn

Gân bò kho gừng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Bởi đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng, cách làm không quá phức tạp. Chị em có thể tranh thủ làm cho cả nhà một ăn thật đưa cơm, vừa có thể chăm chút cho gia đình nhỏ. Lại vừa có thể thể hiện được tài năng nấu nướng của mình đấy.
Để món gân bò càng ngon và tốt cho sức khỏe, chị em đừng bỏ qua mẹo chọn gân bò tươi sau đây:

  • Gân bò tươi có màu sắc tự nhiên, căng và có độ đàn hồi tốt. Bạn không nên mua gân bò có màu sẫm, đốm xanh hoặc vàng. Gân bò nhão, không có độ đàn hồi và có mùi hôi thường là gân bò không chất lượng.
  • Nên ưu tiên mua gân bò ở địa chỉ uy tín, có nguồn gốc, kiểm định rõ ràng.
  • Nên bảo quản gân bò trong tủ lạnh nếu chưa chế biến, hoặc ăn không hết nhé.

Tạm kết

Vậy là mình đã chia sẻ cách làm món gân bò kho gừng vừa ngon vừa dễ làm rồi đấy. Với sự kết hợp hài hoà sự giòn sần sần sật của gân bò, thơm lừng của gừng cùng với các loại gia vị khác mang lại một món ăn vừa có hương vị tuyệt vời, k lo bị ngán. Kèm theo đó là màu sắc vô cùng bắt mắt khiến cho mâm cơm của bạn sẽ phong phú hơn.
Hy vọng với những chia sẻ về cách làm gân bò kho gừng sẽ khiến bạn dễ dàng hơn khi nấu ăn. Chị em đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để khám phá các công thức nấu ăn mới nhé. Chúc mọi người thành công với lần thử đầu tiên. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!

See also  Cách làm thịt ngựa nấu sốt vang ngon miệng chẳng kém ngoài hàng

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply