Cách làm giò thủ miền Nam chuẩn vị nhất

Mỗi miền sẽ có những khẩu vị hương vị đặc trưng cho vùng miền của mình rất riêng. Nhưng hầu hết ai cũng muốn thưởng thức thử các món ăn của nơi khác để biết thêm khẩu vị của từng nơi mà không phải ai cũng có điều kiện để đi đến từng nơi ăn thử các món ăn chính vì thế Cokovietnam.vn luôn cập nhật và hướng dẫn rất nhiều món ăn ngon của nhiều vùng miền khác nhau và hôm nay chúng ta hãy cùng thử làm một món ăn của miền Nam đó là cách làm giò thủ, hãy cùng nhau học cách làm giò thủ miền Nam thôi nào.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm giò thủ bằng chai nhựa
  • Cách làm giò thủ bằng da heo
  • Cách làm giò thủ da heo
  • Cách làm giò thủ tại nhà
  • Cách làm giò thủ xào
  • Cách làm giò thủ truyền thống
  • Cách làm giò thủ không có khuôn
  • Cách làm giò thủ miền Bắc

cách làm giò thủ miền nam

cách làm giò thủ miền nam

 

 

Ý nghĩa của món giò thủ

Vào dịp Tết nguyên đán, hầu như gia đình nào cũng có món giò thủ trong mâm cơm cúng tổ tiên. Món ăn truyền thống này tô điểm thêm cho bức tranh văn hóa ẩm thực của nước ta thêm một sắc màu mới. Đĩa giò đầy tượng trưng cho sự no đủ, ấm êm, phúc lộc gõ cửa. Cách làm giò thủ tương đối dễ, ai cũng có thể làm được.

See also  Cách làm vịt kho gừng đậm đà cho ngày Tết
Giò thủ là món ăn quen thuộc của người Việt

Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tai heo: 1 cái.
  • Thịt thăn heo: 200g.
  • Da heo: 100g.
  • Nấm mèo: 200g.
  • Nấm đông cô: 60g.
  • Nước mắm: 40ml.
  • Hạt nêm: 20g
  • .Đường kính: 60g.
  • Hạt tiêu: 20g.
  • Dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm giò thủ miền nam

 Bước 1:

Đầu tiên, khi bạn đã mua thịt về thì chúng cần được làm sạch, để cho ráo nước rồi sau đó bạn cho toàn bộ phần tai heo, thịt vào luộc chín. Bước này yêu cầu độ chín của thịt vừa phải, đảm bảo được độ giòn  và dai của món ăn.

Bước 2:

Sau khi quá trình luộc thịt hoàn tất, bạn tiếp tục cắt chúng thành từng lát mỏng vừa ăn, độ dày tương đối đều nhau.

Bước 3:

Khi này, bạn cần đem bóc vỏ và rửa sạch hành khô, nấm mèo ngâm trong nước nóng cho thật nở. Sau đó, bạn cắt bỏ cuống nấm, rửa sạch và thái sợi thật nhỏ, dài và đều.

Bước 4:

Trong bước 4, bạn sẽ đem thịt heo đã thái ướp cùng gia vị chừng một tiếng rồi sau đó bạn xào thịt trong khoảng 30 phút tiếp theo. Quá trình này là một giai đoạn quan trọng, góp phần quyết định món ăn của bạn có hoàn hảo hay không. Bạn cũng cần lưu ý, đảo thịt sao cho hơi vàng, quyện gia vị và đảm bảo đều tay để thịt không cháy. Bạn tiếp tục cho hành phi vào xào cho thật thơm và bỏ phần thịt đã ướp xào đến khi săn lại, nấm mèo được cho vào gần cuối món ăn.

See also  Cùng tìm hiểu cách làm lòng bò nướng đơn giản ngay tại nhà

Bước 5:

Hoàn tất quá trình xào thịt, bước tiếp theo bạn sẽ gói bánh vào giữa lá chuối. Gói chặt bó giò để kết dính phần thịt và da heo sẽ giúp  món giò thủ thơm ngon giòn đúng kiểu. Sau đó, bạn đem bỏ vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 7, 8 tiếng là ăn được.

Lời kết:

Vậy là món giò thủ đã hoàn thành rồi với cách làm giò thủ miền Nam đơn giản này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà để thưởng thức và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.Nếu các bạn thấy hay hãy cùng share để mọi người cùng được làm nhé,chúc các bạn thành công.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm giò thủ bằng chai nhựa
  • Cách làm giò thủ bằng da heo
  • Cách làm giò thủ da heo
  • Cách làm giò thủ tại nhà
  • Cách làm giò thủ xào
  • Cách làm giò thủ truyền thống
  • Cách làm giò thủ không có khuôn
  • Cách làm giò thủ miền Bắc
See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply