Cách làm kem đậu xanh bằng bột đậu xanh ngon dễ dàng

Hello mọi người, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp về chủ đề tự làm kem tại nhà tiếp nhé. Trong những bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về cách tự làm kem với nhiều vị khác nhau như dưa hấu, socola, trà xanh…Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm một vị kem khác nữa, đó là vị đậu xanh. Nói đến làm kem đậu xanh thì chắc hẳn các bạn đều biết là kem làm từ đậu xanh rồi đúng không, nhưng ta có hai cách làm kem đậu xanh khác nhau đó là từ hạt đậu xanh và từ bột đậu xanh. Hôm trước chúng ta đã nói về cách làm kem đậu xanh từ hạt đậu xanh rồi, vậy hôm nay sẽ là cách còn lại: cách làm kem đậu xanh bằng bột đậu xanh.

Nguyên liệu làm kem đậu xanh

  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Bột đậu xanh: 300g
  • Đường: 100g
  • Sữa tươi: 300ml
  • Vani: 1 ống
  • Khuôn làm kem

Cách làm kem đậu xanh bằng bột đậu xanh

Bước 1:

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, sạch. Cho bột đậu xanh, đường và nước cốt dừa vào trộn đều cho đường tan và bột đậu xanh ngấm đều nước không vón cục.
Cho nồi lên bếp gas đun với lửa nhỏ đến khi vừa sôi thì cho bột vani vào và tắt bếp. Vừa đun vừa khuấy đều.
Để cho hỗn hợp kem nguội. Nếu muốn rút ngắn thời gian làm kem nguội bạn có thể dùng đũa hay thìa khuấy đều hỗn hợp.

See also  Cách làm kem dưa hấu mát lạnh đơn giản nhất tại nhà, không cần máy

Bước 2:

Khi hỗn hợp kem đã nguội, cho hỗn hợp vào khuôn vào kem. Nếu bạn dùng loại khuôn không có que cầm thì sau khi bạn rót hỗn hợp vào khuôn thì cắm ngay que kem gỗ vào là được. Để kem trong tủ lạnh khoảng 4 đến 6 tiếng cho kem đông là có thể ăn được rồi.

Nếu bạn không thích kem que thì có thể cho kem vào chung 1 khay, rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó múc kem ra đĩa hay ly và trang trí tùy ý.

cách làm kem đậu xanh bằng bột đậu xanh 2
Cách làm kem đậu xanh bằng bột đậu xanh nhanh hơn, đơn giản hơn rất nhiều so với việc làm kem đậu xanh xuất phát từ đậu xanh nguyên hạt. Mình nghĩ rằng đây là một lựa chọn thông minh cho bạn nếu muốn làm kem đậu xanh. Nếu thành công thì hãy làm thật nhiều kem cho bạn và cho những người bạn yêu thương để đánh bay cái nóng của mùa hè nhé. Chúc bạn làm được thật nhiều kem ngon và có những phút giây vui vẻ!See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply