Cách làm kem dưa hấu không cần máy đơn giản ngay tại nhà

Dưa hấu là một loại quả mọng nước, có vị ngọt và thanh mát, được yêu thích vào mùa hè. Dưa hấu mềm, nhiều thịt, hạt nhỏ, vỏ mỏng nên rất dễ ăn. Ngoài ra chỉ cần qua một vài bước cơ bản với nguyên liệu từ dưa hấu và đường ta sẽ có ngay kem dưa hấu ngon mát lạnh. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem dưa hấu không cần máy nhé!

Nguyên liệu làm kem dưa hấu cần

  • Dưa hấu
  • Đường cát
  • Máy xay sinh tố

Cách làm kem dưa hấu không cần máy như sau

Bước 1: Dưa hấu bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt. Cắt thành các miếng nhỏ.

Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lấy nước.

cách làm kem dưa hấu không cần máy 2
Bước 2:

Cho đường và nước lên bếp đun sôi sau đó để nguội.
Trộn nước đường và nước dưa hấu lại với nhau.

Bước 3:

Cho hỗn hợp trên vào khay đựng kem. Chú ý chỉ rót nước dưa ngập đến 2/3 khay để dễ đảo kem.
Cho khay kem vào tủ lạnh để làm đông kem. Trong thời gian đầu cứ 30 phút lại lấy khay kem ra và dùng thìa đảo lại kem, làm như vậy khoảng 3 lần liên tục để tạo độ xốp cho kem rồi để nguyên cho kem đông là mang ra ăn được rồi.
Nếu bạn thích ăn kem que thì thay vì rót vào khay bạn chỉ cần rót hỗn hợp trên vào khuôn làm kem que là được.

See also  Chi tiết cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, đậm chất quê

cách làm kem dưa hấu không cần máy 3
Trên là cách làm kem đơn giản nhất từ dưa hấu, kem dưa hấu rất ngon và mát nhưng có thể sẽ không mềm như các loại kem khác. Để tạo thêm độ béo và mềm xốp cho kem bạn có thể mua thêm kem tươi whipping cream và sữa. Kem tươi whipping cream thì đánh bông lên. Sau đó cho nước dưa hấu và sữa tươi vào whipping cream tiếp tục đánh đều lên. Và vẫn cho vào tủ lạnh như cách làm kem dưa hấu mình đã nói ở trên.

cách làm kem dưa hấu không cần máy 4

Khi dùng whipping cream và sữa tươi thì bạn có thể không dùng đường cũng được vì cả dưa hấu, sữa và kem whipping đều ngọt rồi.

cách làm kem dưa hấu không cần máy 5
Có lẽ cách làm kem dưa hấu là một trong những cách làm kem dễ nhất, đơn giản nhất, ít nguyên liệu nhất. Kem dưa hấu thì ngon mát lạnh khỏi chê vào đâu được rồi. Mong rằng bài viết về cách làm kem dưa hấu không cần máy sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn làm được những ly kem ngon mát lạnh.See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply