3 Cách làm kem mít đơn giản tại nhà rất dễ và ngon

Bạn đang băn khoăn về công thức làm kem mít?  Bạn sợ sẽ không thành công,  bạn nghĩ rằng làm kem mít  khó vì không có kem tươi? Đừng lo, tất cả sẽ được giải quyết và trở nên dễ dàng sau khi bạn tham khảo bài viết này,  nào hãy cùng vào bếp với mình để tìm hiểu công thức về cách làm kem mít không cần kem tươi tại nhà nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Làm kem mít không cần kem tươi
  • Cách làm kem mít, chuối
  • Cách làm kem mít sợi
  • Cách làm kem mít không cần whipping cream
  • Cách làm kem mít không cần máy xay sinh tố
  • Cách làm kem mít que
  • Kem mít Tràng Tiền
  • Cách làm kem mít với whipping cream
 
 
 
 
 
 
cách làm kem mít không cần whipping cream

cách làm kem mít không cần whipping cream

Cách làm kem mít không cần kem tươi

Nguyên liệu làm kem mít không cần kem tươi gồm:

  • Mít dai: 500gram
  • Đường: 100gram
  • Sữa chua: 250gram
  • Nước: 200ml
  • Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi,  bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm kem mít không cần kem tươi như sau

Bước 1. Trước tiên chúng ta cần chọn mua được những quả mít dai chín,  mềm,  không sâu thối.

See also  Cách muối củ hành tím chua ngon NHỜ dùng nước gạo ngâm gia truyền

Mít đem gọt rồi rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ,  xay nhuyễn rồi lọc qua một cái rây để mít mịn hơn.

Bước 2. Cho 200ml và 100 gram đường vào nồi nhỏ,  đun đến khi đường tan chảy hết thì tắt bếp để nguội.

Bước 3. Cho 150ml sữa chua,  1/2 nước đường và toàn bộ số mít đã xay vào trộn đều.  Tùy bạn thích ăn kem ngọt hay vừa mà có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

Phần sữa chua và nước đường còn lại đem trộn vào với nhau ở 1 cái bát khác.

cách làm kem mít không cần kem tươi

Bước 4. Bây giờ bạn chuẩn bị một cái hộp nhựa sạch,  cho 1 lớp mỏng hỗn hợp mít vào,  tiếp đó là 1 lớp nước đường sữa chua.  Cứ như vậy cho đến khi hết thì bạn cho vào tủ lạnh để khoảng chừng 6-7 tiếng là ăn được.

Mỗi 1 tiếng bạn lại lấy kem ra đảo 1 lượt cho tơi lên cho kem mềm và béo hơn.

Thành phẩm làm ra có mùi vị khá thơm mùi mít,  vị béo của kem,  không quá nhạt cũng không quá ngọt.

Ngoài món kem mít này ra,  bạn còn có thể thực hành với nhiều hương vị khác nhau,  ví dụ như: kem dứa,  kem xoài,  kem chuối, kem dừa…  Tùy sở thích của bạn.

cách làm kem mít không cần kem tươi

Lưu ý khi làm kem mít:

– Không nên chọn mít còn xanh,  cứng,  không chọn mít mật để làm kem vì mít mật nhiều xơ,  nhão,  kem làm ra sẽ không ngon như là khi chúng ta dùng mít dai.

– Nếu có khuôn làm kem bạn có thể đổ trực tiếp vào khuôn,  nếu không có khuôn thì cho vào hộp nhựa như mình đã hướng dẫn.

Wow,  các bạn thấy cách làm kem mít không cần kem tươi này như thế nào?  Có phải rất đơn giản và dễ dàng không?  Với công thức này chúng ta chẳng hề cần kem tươi(whipping cream) vẫn có thể tạo ra món kem mít ngon tuyệt vời,  cùng thử với chúng mình nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem mít không cần kem tươi mà Em vào bếp chia sẻ trên đây! Và sau khi đọc xong đừng quên like và share nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

1. Kem mít bằng máy xay sinh tố

Kem mít bằng máy xay sinh tố
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem mít bằng máy xay sinh tốCho 4 người

Mít 300 gr(đã bỏ hạt) Whipping cream 200 ml Sữa đặc 25 gr Đường 60 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kem mít bằng máy xay sinh tố, kem mít không cần kem tươi

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô, dao, khuôn…

Cách chế biến Kem mít bằng máy xay sinh tố

  • Sơ chế mít

    Đầu tiên, chia 300gr mít làm 3 phần bằng nhau, sau đó bạn cắt khúc nhỏ 2 phần mít.

    Đối với phần mít còn lại, bạn chia làm 2 phần, 1 phần cắt sợi và 1 phần cắt hạt lựu.

  • Xay nhuyễn mít

    Cho vào máy xay sinh tố phần mít đã cắt khúc nhỏ, 60gr đường rồi xay nhuyễn mịn.

  • Trộn hỗn hợp kem sữa mít

    Tiếp theo, dùng máy đánh bông cứng 200ml whipping cream đến khi tạo chóp đứng là được.

    Kế đến, cho 25gr sữa đặc vào phần kem bông và dùng muỗng trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cuối cùng, cho vào thêm hỗn hợp mít vừa xay nhuyễn, mít cắt hạt lựu rồi trộn đều 1 lần nữa.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp kín và để vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng. Sau 4 tiếng, bạn dùng muỗng xới đều kem lên, dàn phẳng mặt lại rồi tiếp tục để đông thêm 2 tiếng.

    Sau 2 tiếng, xới kem thêm 1 lần nữa, dàn đều mặt kem và để đông 2 tiếng nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Khi ăn, bạn chỉ cần cho kem vào ly cùng 1 ít mít cắt sợi là có thể thưởng thức ngay.

    Từng muỗng kem mít mát lạnh vừa thơm béo lại vừa ngọt ngọt hấp dẫn, ăn kèm thêm cùng những miếng mít tươi nhai vui miệng, đảm bảo ai nếm thử cũng sẽ tấm tắc khen.

    Cùng thử làm kem mít bằng máy xay sinh tố này ngay bây giờ thôi nào!

2. Kem mít bằng máy xay sinh tố không cần kem tươi

Kem mít bằng máy xay sinh tố không cần kem tươi
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem mít bằng máy xay sinh tố không cần kem tươi Cho 4 người

Mít 400 gr Sữa đặc 200 ml Sữa tươi không đường 300 ml Đậu phộng rang 1 muỗng canh(đập nhỏ)

Cách chế biến Kem mít bằng máy xay sinh tố không cần kem tươi

  • Sơ chế mít

    Đầu tiên, bạn bỏ phần hạt mít rồi cắt nhỏ phần thịt mít.

  • Xay nhuyễn hỗn hợp mít

    Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố phần mít đã sơ chế, 300ml sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Cuối cùng, đổ hỗn hợp mít vào khuôn, rắc lên mặt khoảng 1 muỗng canh đậu phộng rang đập nhỏ. Đậy nắp kín và để vào ngăn đá tủ lạnh 6 – 8 tiếng để làm đông.

  • Thành phẩm

    Với cách làm kem mít bằng máy xay sinh tố không cần kem tươi vẫn sẽ đem đến cho bạn một món kem mát lạnh, mềm tan trong miệng mà không hề bị dăm đá.

    Kem với thơm ngọt từ mít quyện cùng vị béo ngậy của sữa tươi chắc hẳn bạn sẽ thích mê khi nếm thử đấy!

Cách chọn mua mít tươi ngon

  • Với mít chín nguyên trái bạn nên chọn mua những trái có kích thước vừa phải, phần gai trên vỏ đã nở to, có mùi thơm đặc trưng nồng nàn, khi ấn vào có độ mềm nhẹ.
  • Không nên chọn những trái quá nhẹ, chưa có mùi thơm, phần gai trên vỏ không nở, ấn vào rất cứng, đây có thể là mít chưa chín.
  • Mít chín cắt sẵn, chọn những miếng có múi mít màu vàng tươi sáng, mùi thơm nồng nàn, phần vỏ mỏng và ít có phần xơ mít.
  • Không nên chọn những miếng mít có màu quá nhạt, không có mùi thơm đặc trưng, phần xơ quá nhiều, múi mít có vết thâm. Vì có thể chúng đã bị hư hoặc để quá lâu, không tươi ngon.

Mẹo làm kem không bị dăm đá

Để thành phẩm món kem không bị dăm đá, lúc bỏ vào ngăn đông tủ lạnh, cứ cách 1 – 2 tiếng bạn hãy xới đều kem 1 lần. Lặp lại khoảng 3 – 4 lần như vậy sẽ nhận được kết quả khả quan.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Làm kem mít không cần kem tươi
  • Cách làm kem mít, chuối
  • Cách làm kem mít sợi
  • Cách làm kem mít không cần whipping cream
  • Cách làm kem mít không cần máy xay sinh tố
  • Cách làm kem mít que
  • Kem mít Tràng Tiền
  • Cách làm kem mít với whipping cream

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply