2 Cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng vô cùng đơn giản cho bạn

Xin chào cả nhà. Hôm nay chúng ta ăn gì được nhỉ ? Hôm nay Cokovietnam.vn sẽ chia sẻ về một chủ đề rất là quen thuộc đó chính là tự làm kem tại nhà. Nguyên liệu của món kem hôm nay vô cùng quen thuộc đó chính là trứng gà. Bạn có tò mò làm thế nào để từ quả trứng gà thành món kem béo ngậy thơm mát không. Cùng tìm hiểu cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách làm kem trứng sữa tươi
 • Cách làm kem trứng không cần whipping cream
 • Cách làm kem trứng gà
 • Cách làm kem trứng chấm bánh mì
 • Cách làm kem trứng gà chấm bánh mì
 • Cách làm kem lạnh từ trứng
 • Cách làm kem bơ với lòng đỏ trứng
 • Cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà
 
 
 
 
 
 
vlàm kem từ lòng đỏ trứng gà

làm kem từ lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu làm kem

 • 3 quả trứng gà
 • Sữa tươi: 250ml
 • 50g đường trắng
 • 130g kem tươi
 • 3 ống vani

Cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà

Bước 1:

Đập trứng ra tô và chỉ lấy lòng đỏ, cho đường trắng vào tô lòng đỏ trứng và sử dụng máy đánh trứng để đánh trứng. Nếu bạn không có máy đánh trứng bạn có thể sử dụng que đánh trứng hình lồng hoặc hình lò so.

Bước 2:

Cho sữa tươi lên bếp hâm nóng, chú ý không được để cho sữa sôi thì tắt bếp.
Rót từ từ sữa vào tô trứng đường đã đánh ở bước 1 và đánh đều. Rồi cho hỗn hợp lên đun đến khi có bọt lăn tăn thì thêm vani vào và khuấy đều.

See also  Chân gà rút xương chua ngọt ngon mê mẩn nhà hàng cũng phải chào thua

cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà 2

Mẹo: Để biết hỗn hợp đạt hay chưa, bạn dùng phới dẹt nhúng hỗn hợp. Sau đó dùng tay vẽ một đường trên mặt phới, nếu hỗn hợp tạo khoảng cách riêng biệt trên đường vẽ và không bị chảy tràn xuống thì đạt.

Bước 3:

Đổ kem tươi whipping cream ra tô và dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên.
Có một mẹo nhỏ giúp bạn đánh kem tươi thành công hơn đó là: Trước khi đánh kem, bạn đổ kem tươi ra tô và để 2 que đánh trứng vào đó, sau đó cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy ngọn kem không đổ xuống là được.

cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà 3

Bước 4:

Cho kem tươi vừa đánh vào hỗn hợp ở bước 3 và đảo đều theo một chiều. Cho hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà 4

Ok, vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món kem từ trứng gà. Cách làm không hề khó hay phức tạp chút nào đúng không. Mình mong rằng bài viết về cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn thấy công thức này hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Đừng quên là Cokovietnam.vn luôn mong chờ nhận được góp ý và phản hồi của bạn.

See also  Học cách làm trứng hấp tam sắc ngon khó cưỡng

Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng

Cách làm kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng
Cách làm kem trang trí bánh từ lòng trắng trứng

Nguyên liệu

 • 2-3 lòng trắng trứng gà
 • Bơ, sữa, mật ong, vani, đường

Cách làm

 1. Trước khi làm, phải lau các dụng cụ bằng nước sạch, chanh hoặc giấm, tráng qua nước ấm rồi để khô tự nhiên. Không sử dụng hộp nhựa vì nó dính dầu mỡ nhiều và khó tẩy rửa, sau khi rửa vẫn giữ lại chất béo mà nhiều khi chị em không để ý.
 2. Tách riêng lòng trắng trứng, để ở trong bát, đặt nơi khô thoáng. Tuyệt đối không để dính lòng đỏ trứng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản kem tươi từ lòng trắng trứng.
 3. Đánh trứng với tốc độ thấp, cho đến khi trứng bắt đầu có bọt thì ngừng. Lúc này, lòng trắng trứng bắt đầu chuyển sang màu sáng hơn với những bọt khí lớn. Nếu bạn đánh trứng tốc độ nhanh ngay từ ban đầu thì kem sẽ không bông xốp.
 4. Nghỉ khoảng 30 giây rồi bắt đầu đánh trứng tiếp, chuyển từ tốc độ thấp sang tốc độ trung bình, bọt trắng trứng sẽ dần xuất hiện nhiều hơn, màu trắng và kích thước bọt giảm dần.
 5. Khi bọt trắng trứng đều thì thêm bơ hoặc mật ong vào. Không thêm thứ gì khác đặc biệt là muối.
 6. Sau đó, tiếp tục đánh trứng từ tốc độ trung bình sang vừa, đánh được khoảng 30 giây thì dừng và tăng lên tốc độ nhanh.
 7. Khi đánh đến khi lòng trắng trứng đã tăng 4 lần thể tích so với ban đầu, thêm đường vào, cho từ từ, đưa từ rìa bát vào trong, không nên đổ vào phần trung tâm vì sẽ khiến mất độ xốp của kem trứng lúc này.
 8. Tiếp tục đánh trứng cho đến khi bọt trứng chuyển màu trắng sáng nhất, đánh cho đến khi bọt trắng trứng mềm mịn nhưng không quá dẻo rớt mà vẫn có kết cấu chặt. Có thể thêm vani ở đoạn này.
 9. Lúc này có thể tắt máy đánh khoảng 30 giây một lần để thử, nếu lúc giơ lên mà trứng không rơi xuống thì đã đạt yêu cầu.
 10. Để thành phẩm vào hộp, có thể dùng luôn hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.
See also  Cách ướp thịt chó nướng ngon mê ly cho bữa nhậu cuối tuần
Hướng dẫn cách làm kem tươi bằng lòng trắng trứng gà
Hướng dẫn cách làm kem tươi bằng lòng trắng trứng gà

Lưu ý quan trọng với cách làm kem tươi từ trứng đó là không nên đánh trứng quá tay, nó sẽ bị vón cục, sau bị cứng và khô.

Cách bảo quản kem bơ: Để bảo quản kem bạn cho kem vào bọc kín bảo quản ngăn đông tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách làm kem trứng sữa tươi
 • Cách làm kem trứng không cần whipping cream
 • Cách làm kem trứng gà
 • Cách làm kem trứng chấm bánh mì
 • Cách làm kem trứng gà chấm bánh mì
 • Cách làm kem lạnh từ trứng
 • Cách làm kem bơ với lòng đỏ trứng
 • Cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà

 

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply