3 Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt đảm bảo ai cũng khen ngon

Lỗ tai heo ngâm chua ngọt là một món ngon cực dễ ăn mà còn có khả năng chống ngán trong những ngày hè oi bức nữa đấy. Nếu bạn đang muốn tìm công thức làm tai heo ngâm chua ngọt thì hôm nay hãy cùng emvaobep.com trổ tài học làm món ăn này nhé. Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt cũng khá là đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm tìm, bạn có thể thường xuyên chế biến món ăn này để thay đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình.

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt không khó nhưng để có được món ăn có vị chua ngọt tự nhiên, lỗ tai heo giòn ngon và để được lâu thì không phải ai cũng biết cách làm.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt
  • Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt
  • Tai heo chua ngọt
  • Cách làm tai heo chua cay
  • Cách làm tai heo ngâm giấm không bị nhớt
  • Hình ảnh tai heo ngâm chua ngọt
  • Tai HEO ngâm chua ngọt Vành Khuyên
  • Bạn tai heo ngâm chua ngọt

cách làm lỗ tai heo chua ngọt

cách làm lỗ tai heo chua ngọt

 
 

 

Tai heo ngâm cải chua ngọt

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt bao gồm:

  • Tai heo (tai lợn)
  • Dấm ăn (dấm gạo)
  • Muối, đường
  • Ớt, hành khô, tỏi, gừng, hạt tiêu
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy (rửa sạch, để ráo)
See also  Cách làm cá trê nấu canh chua

II. Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt:

Bước 1: Chọn tai heo để làm món tai heo ngâm chua ngọt

Bạn nên chọn tai heo sạch, có màu trắng hơi ngả sang màu vàng một chút, tuyệt đối không chọn những tai heo quá trắng. Tai heo sạch, không có nhiều hạch, ít lông và không có mùi hôi.

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt

Bước 2: Sau đó, bạn làm sạch tai heo, khử hết mùi hôi rồi mới tiến hành ngâm dấm chua ngọt nhé. Dùng dao để cạo hết lông ở tai lợn rồi dùng dấm và muối xát vào cho hết chất bẩn.

Để món lỗ tai heo ngâm chua ngọt không hôi và để lâu được thì bạn nên cắt bỏ hét phần lỗ trong của tai, rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 3: Luộc tai heo

Bạn cho lỗ tai heo đã sơ chế vào xoong đổ một ít nước cho ngập tai heo rồi đặt lên bếp đun. Sôi nước bạn đổ đi và rửa lại tai heo lần nữa.

Bạn cho hành khô thái lát, gừng đập dập, ít hạt tiêu và thìa nước mắm vào nồi, cho tai lợn vào luộc. Để lửa vừa để tai heo chín đều, không nên luộc quá chín vì khi làm tai heo ngâm chua ngọt sẽ bị nhớt và không để lâu được.

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt

Bước 4: Bạn chuẩn bị ngay một âu nước lạnh. Sau khi tai heo luộc chín, bạn thả tai heo vào âu để giữ độ giòn và trắng. Cách làm này giúp tai heo giòn và ngon hơn. Sau đó vớt tai heo ra và để ráo nước.

Bước 5: Bạn bóc vỏ tỏi rồi thái lát. Hành khô bóc vỏ, ớt thái nhỏ bỏ hạt.

Bước 6: Pha hỗn hợp chua ngọt để ngâm lỗ tai heo

Pha dấm ăn cùng đường và muối theo tỉ lệ 2-1,5-1/3-1 rồi cho lên bếp đun sôi. Đợi cho đến khi muối và đường tan thì bạn tắt bếp để nguội. Có thể tăng giảm lượng nước ngâm để phù hợp với lượng tai heo bạn mua, miễn sao vẫn đảm bảo tỉ lệ pha là được. Lưu ý: bạn nên làm nước ngâm chua ngọt nhiều một chút đủ để làm ngập tai heo, giúp món lỗ tai heo ngâm chua ngọt được ngấm toàn bộ gia vị.

See also  Cách nấu miến gà măng khô ngon đến lạ miệng cho bữa sáng

Bước 7: Tai heo sau khi đã nguội, thái lát mỏng vừa ăn. Cho tai heo vào lọ ngâm. Đổ phần nước ngâm chua ngọt vào rồi rải đều hành, tỏi, ớt lên trên. Cho thêm chút hạt tiêu để món tai lợn ngâm chua ngọt thơm hơn. Đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt

Với cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt ngày sẽ ngâm khoảng 3 ngày là được ăn.

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào, món ăn sau khi hoàn thành sẽ có vị chua ngọt, miếng tai heo khi ăn sẽ đậm đà và dai giòn sần sật đầy hấp dẫn.

Lỗ tai heo ngâm giấm

Lỗ tai heo ngâm giấm
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lỗ tai heo ngâm giấmCho 3 người

 Lỗ tai heo 1 cái Giấm 1 chén Nước 1/2 chén Đường 3 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Dụng cụ thực hiện

Lọ thủy tinh, nồi, chảo,…

Cách chế biến Lỗ tai heo ngâm giấm

  • Luộc tai heo

    Rửa sạch lỗ tai heo với muối. Sau đó, cho vào nồi luộc cùng với 1 củ hành khô đập dập, 1 ít tỏi đập dập, 1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm.

    Thả tai heo vào đun lửa to cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa. Sau khi sôi khoảng 15 phút dùng đũa lật mặt dưới để tai heo chín đều, đun thêm khoảng 5 – 10 phút nữa là được.

    Lỗ tai heo chín vớt ra ngâm vào nước đá cho giòn khoảng 10 phút.

  • Chế biến nước ngâm

    Cho 2 bát nước giấm, 1.5 bát đường cùng với 1/3 muỗng canh con muối nấu sôi cho hòa tan hết rồi để nguội.

     

  • Ngâm tai heo

    Cắt lỗ tai heo, thái lát mỏng tỏi và hành khô, ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích.

    Xếp tai heo vào hũ thủy tinh xen lẫn hành, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu.

    Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, cho vào tủ lạnh, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

Tai heo ngâm sả, quất chua ngọt

Tai heo ngâm sả, quất chua ngọt
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tai heo ngâm sả, quất chua ngọtCho 3 người

 Tai heo lấy phần sụn 1 cái Sả 4 củ Ớt 1 quả Tỏi 6 nhánh Quất 7 quả

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Dụng cụ thực hiện

Lọ thủy tinh, nồi, chảo,…

Cách chế biến Tai heo ngâm sả, quất chua ngọt

  • Chế biến nước ngâm

    Đun sôi nước cùng giấm, đường, nước mắm trong khoảng 5 – 10 phút, bạn nêm hơi đậm một chút. Sau đó tắt bếp để nguội.

     

  • Luộc tai heo

    Tai heo rửa thật sạch, luộc chín với tỏi và sả để khử mùi trong vòng khoảng 20 phút.

    Sau khi luộc, vớt tại heo ra ngâm với đá khoảng 10 phút.

    Thái tai heo thành miếng dày khoảng 0,5 cm.

  • Cắt sả, quất, tỏi, ớt

    Sả, bạn thái cho dài mỏng. Quất cắt ngang quả làm ba, tránh bị nát. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt cắt lát mỏng.

     

  • Ngâm tai heo

    Bạn cho tai heo, sả, quất, tỏi, ớt vào một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, đảo nhẹ cho đều.

    Nước ngâm để nguội hoặc hơi ấm đổ vào hơi ngập mặt.

    Sau đó, cho vào tủ lạnh ngâm khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày là có thể ăn được.

Những ngày chán cơm, bạn hãy làm món lỗ tai heo ngâm chua ngọt theo cách này để chiêu đãi cả nhà mình. Vừa dễ ăn lại kích thích vị giác đấy nhé! Đây cũng là một món khoái khẩu của cánh mày râu. Vì vậy, nếu muốn nịnh chồng bạn hãy làm ngay món tai heo ngâm chua ngọt ngày đề chiêu đãi chồng mình nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt
  • Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt
  • Tai heo chua ngọt
  • Cách làm tai heo chua cay
  • Cách làm tai heo ngâm giấm không bị nhớt
  • Hình ảnh tai heo ngâm chua ngọt
  • Tai HEO ngâm chua ngọt Vành Khuyên
  • Bạn tai heo ngâm chua ngọt

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply