2 Cách làm măng khô xào lòng gà đổi vị ngày Đông

Các bạn vẫn thường biết tới các món xào kết hợp với lòng gà như: dứa xào lòng gà, mướp đắng xào lòng gà, hành tây xào lòng gà, giá đỗ xào lòng gà… vậy còn món măng khô xào lòng gà thì sao nhỉ? Các bạn đã nghe tới nó bao giờ chưa? Nếu chưa thì thì phải truy cập vào Cokovietnam.vnngay thôi để tham khảo công thức này nhé, chắc chắn đây sẽ là một món ăn rất ngon mà lại hợp vị ngày Đông nữa đấy!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Măng khô xào thịt
  • Măng khô xào tỏi
  • Măng khô xào lòng gà
  • Măng khô xào mộc nhĩ
  • Măng khô nấu gì ngon
  • Món ngon từ măng khô xé sợi
  • Măng khô xào chay
  • Măng khô xào miến

măng khô xào lòng gà

măng khô xào lòng gà

 
 

Cách làm măng khô xào lòng gà

Nguyên liệu làm măng khô xào lòng gà

  • Măng khô:300 gram
  • Lòng gà: 2 bộ
  • Hành lá: 1 vài nhánh
  • Mùi tàu: 1 ít
  • Hành khô: 3 củ
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn, hạ tiêu…

Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm măng khô xào lòng gà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

măng khô xào lòng gà

Lòng gà được bán sẵn ở chợ khá nhiều, bạn mua về rồi làm sạch nhé.

See also  Cách ướp thịt trâu nướng lá lốt theo kiểu đặc sản để chiêu đãi cả nhà

Để làm sạch thì chúng ta sẽ tách các bộ phận như: gan, lòng, mề riêng ra để dễ dàng làm sạch, bóp với một ít muối, chanh để khử mùi. Sau đó xả sạch lại với nước nhiều lần rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính và 1 thìa tiêu trong 30 phút.

Măng khô đem luộc cho mềm ra, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước rồi xé thành các sợi, nếu có thời gian, bạn có thể đem ngâm măng trong nước vo gạo cũng rất nhanh sạch.

Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.

măng khô xào lòng gà

Bước 2: Tiến hành làm măng khô xào lòng gà

măng khô xào lòng gà

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 40ml dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành khô xuống phi thơm. Khi thấy hành khô ngả sang màu vàng thì cho lòng gan mề xuống xào. Để lửa nhỏ vừa trong 15 phút.

Sau 15 phút, bạn mở vung đảo đều tay, trút măng khô xuống xào cùng trong 20 phút.

Sau 20 phút, bạn mở vung và xem măng đã chín chưa, nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn và hợp với khẩu vị nhé, rắc hành hoa, rau răm xuống cho thơm, đảo thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho măng ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau thơm.

Nếu bạn nào khéo tay có thể tỉa hoa từ trái ớt để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé.

Khi ăn, ăn nóng cùng cơm rất ngon.

CÁCH LÀM MIẾN XÀO MĂNG KHÔ VỚI LÒNG GÀ

Chắc hẳn ở đây ai cũng đều biết, món miến xào măng khô với lòng gà là một món ăn đặc trưng không thể nào thiếu trong những ngày Tết nguyên đán. Trong chuyên mục Ẩm thực ngày hôm nay, mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm miến xào măng khô với lòng gà đơn giản tại nhà cực dễ. Mời các bạn cùng tham khảo và đón xem nhé!

Nguyên liệu làm miến xào măng khô với lòng gà

Miến dong: 120 gram

See also  Cách làm chân gà sả tắc

Lòng gà: 2 bộ

Măng khô: 70 gram

Cà rốt: nửa củ

Hành tây: nửa củ

Hành lá: vài nhánh

Ớt tươi: 1 quảTỏi: 3 tép

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn….

Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, hãy cùng vào bếp với mình ngay nhé!

Chi tiết cách làm miến xào măng khô với lòng gà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Măng khô đem luộc sôi, mềm thì vớt ra rửa thật sạch với nước nhiều lần. Xé sợi nhỏ vừa ăn.

Lòng gà tách riêng các bộ phận như mề, gan lòng ra riêng để làm sạch cho dễ. Bóp với một ít muối và nước cốt chanh để khử mùi hôi, vi khuẩn… Sau đó thái miếng nhỏ, ướp cùng chút mắm, mì chính cho thơm.

Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, dùng dụng cụ bào, bào thành các sợi vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành lá bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái khúc.

Ớt tươi rửa sạch thái lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập băm nhuyễn.

Miến chần qua với nước sôi cho mềm thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Tiến hành làm miến xào măng khô với lòng gà

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 40ml dầu ăn, phi thơm tỏi và trút lòng gà đã ướp gia vị xuống xào, đảo đều tay.

Xào được khoảng 15 phút thì tiếp tục cho măng khô, cà rốt, hành tây xuống xào đến khi chín thì cho miến xuống. Xào thêm 10 phút rồi tiến hành nêm gia vị cho vừa miệng ăn. Trút hành lá, ớt tươi xuống cho thơm và tăng hương vị rồi tắt bếp.

See also  Cháo cá chạch nấu với rau gì cho bé? Mách bạn 3 công thức ngon nhất

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Múc món ăn ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé.

*Lưu ý trước khi xào măng khô với lòng gà

Khi mua lòng gà, bạn nên chọn những bộ lòng tươi ngon, sạch sẽ, mề đỏ hồng và không bị thâm, xám.

Măng khô để được sạch hoàn toàn thì nên ngâm với nước vo gạo trước khi luộc khoảng 6 tiếng.

Ngoài những nguyên liệu trên, nếu bạn nào thích có thể bổ sung thêm một số gia vị, nguyên liệu khác như: giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, ớt chuông….

Trên đây là cách làm món măng khô xào lòng gà đơn giản mà mình muốn chia sẻ tới các bạn, hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong những bữa ăn hàng ngày hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món măng khô xào lòng gà của Em vào bếp chia sẻ trên đây!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Măng khô xào thịt
  • Măng khô xào tỏi
  • Măng khô xào lòng gà
  • Măng khô xào mộc nhĩ
  • Măng khô nấu gì ngon
  • Món ngon từ măng khô xé sợi
  • Măng khô xào chay
  • Măng khô xào miến

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply