Cách Làm Món Ăn Vặt Chuối Rim Đường Thốt Nốt Dẻo Ngọt

Chuối rim đường thốt nốt là một trong những món ăn vặt tuổi thơ quen thuộc với nhiều người. Món chuối rim đường thốt nốt ngọt ngào, dẻo dai. Hôm nay cùng BepXua học cách làm chuối rim đường thốt nốt chuẩn vị, gợi nhớ mùi vị thời thơ ấu bạn nhé!

Chuối là món ăn yêu thích của nhiều người và không còn xa lạ với chúng ta. Trong quả chuối có chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, từ quả chuối chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vặt thơm ngon trong những ngày cuối tuần để làm thay đổi hương vị của chuối cũng như đổi vị cho cả gia đình. Chỉ vài bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay một món ăn ngon, bổ dưỡng.

Cách làm chuối rim đường thốt nốt

Chuối rim đường thốt nốt ăn nóng hay nguội đều ngon. Trái chuối màu đỏ tươi bắt mắt, ăn vào có vị ngọt thanh, dẻo dai, hòa quyện vào đó là mùi thơm của đường thốt nốt, vị chua dịu của nước cốt chanh ăn hoài không ngán.

Chuẩn bị 5 phút

Thực hiện 15 phút

Tổng Thời Gian 20 phút

See also  Luộc trứng bằng nước lạnh hay nóng? Nếu làm sai ở các bước chính, trứng vẫn còn vi khuẩn

Loại Món Rim

Ẩm thực Việt Nam

Phần Ăn 4 người

Dinh dưỡng 193 kcal

Nguyên liệu  

1x2x3x

  • 500 gram chuối sứ
  • 100 gram đường thốt nốt
  • 300 ml nước lọc
  • Chanh, mè trắng

Các bước thực hiện 

Sơ chế

  • ½ trái chanh vắt nước vào bát nước.

  • Chuối lột vỏ ngâm nước chanh 5 phút, rửa sạch. Vớt chuối ra để ráo nước.

Chế biến

  • Bắc bếp, cho 100 gram đường thốt nốt vào chảo to, tiếp đến cho 300 ml nước lọc, khuấy tan. Nấu sôi tan hết đường. Sau đó, cho chuối đã lột vỏ vào nấu sôi đến khi sánh, thỉnh thoảng trở chuối cho ngấm đường.

  • Tiếp theo cho 1,5 muỗng canh nước cốt chanh vào đảo đều. Đun đến khi nước đường keo lại bám đều quanh chuối thì tắt bếp.

  • Bày ra đĩa và rắc mè trắng lên trên. Dùng dao cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo làm món chuối rim đường thốt nốt ngon, chuẩn vị:

  • Bạn phải chọn loại chuối sứ vừa chín tới, vỏ vẫn còn xanh để khi ngào với đường vẫn giữ được độ dai giòn. Không chọn chuối chín bởi khi rim xong sẽ bị mềm, nhão.
  • Đường phải là đường thốt nốt để tạo mùi thơm đặc trưng.
  • Khi rim nên rim với lửa nhỏ.

Dinh Dưỡng

Calories: 193kcalCarbohydrates: 50gProtein: 1gFat: 1gSaturated Fat: 1gSodium: 54mgPotassium: 448mgFiber: 3gSugar: 32gVitamin A: 80IUVitamin C: 11mgCalcium: 6mgIron: 1mg

Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

See also  Làm trân châu nhân dừa trắng trong, dẻo dai thật đơn giản

Chuối sứ ngoài những món ăn thông thường là luộc ra còn chế biến được nhiều món ăn ngon khác. Bên cạnh món chuối rim đường thốt nốt, bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng các món ăn ngon được chế biến từ chuối như: chuối chiên tẩm gia vị, bánh chuối, chuối nướng, nem chuối, chè chuối nếp cẩm, mứt chuối, kem chuối, chuối chiên vừng, chuối lắc phô mai,…

Chè Chuối Chưng

Chỉ cần làm theo công thức, bạn sẽ có nồi chè chuối chưng thơm ngon cho cả nhà.

Xem cách làm

chè chuối chưng

Trên đây, là toàn bộ công thức làm món chuối rim đường thốt nốt. Chuối rim đường thốt nốt dễ thực hiện với những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở chợ hoặc siêu thị. Cuối tuần sum vầy bên gia đình cùng món chuối rim đường thốt nốt thì còn gì tuyệt vời hơn. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay phải không nào. Hãy chia sẻ thành quả của bạn với Bếp nhé! Đừng quên cập nhập BepXua mỗi ngày để nhận ngay những công thức làm món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn nhé.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply