Cách làm món phèo chiên sả ớt ngon khó cưỡng

Như các bạn thường thấy, lòng non luôn là món ăn rất khoái khẩu trên bàn nhậu của các đấng mày râu. Không chỉ vậy, món lòng cũng là một món ăn trên mâm cơm hàng ngày của các gia đình. Thay vì những món ăn quen thuộc như lòng luộc, lòng xào dưa, lòng nướng, hôm nay Bếp xin giới thiệu với các bạn món phèo chiên sả ớt siêu thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé. 

Lòng non khi được kết hợp với sả ớt sẽ đem lại vị ngon lạ miệng và độc đáo rất dễ “say”. Và chắc chắn rằng món phèo chiên sả ớt sẽ được dân nhậu và các thành viên trong gia đình vô cùng thích bới sự mới lạ và thơm ngon béo dai, nhai sực sực của nó. Đây là món vừa có thể “nhâm nhi” vừa có thể ăn cơm hoặc ăn chơi. Vậy cách chế biến và làm nó thế nào, hãy cùng Bếp tìm hiểu ngay thôi. 

Phèo Chiên Sả Ớt

Phèo hay còn gọi là lòng non. Là món ăn quen thuộc thường thấy trong các món như cháo lòng, hủ tiếu,… Phèo còn được dân nhậu đặc biệt ưa thích vì có vị béo, dai dai, nhau sực sực. Đây là món vừa có thể “nhâm nhi” vừa có thể ăn cơm hoặc ăn chơi.

See also  Chỉ cần cho thêm thứ này, món thịt luộc nhàm chán sẽ ngon hơn nhiều lần

Chuẩn bị 30 phút

Thực hiện 15 phút

Tổng Thời Gian 45 phút

Loại Món Chiên

Ẩm thực Việt Nam

Phần Ăn 4 người

Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu  

1x2x3x

  • 1 kg phèo
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 củ gừng

Các bước thực hiện 

Sơ chế

  • Lòng non (phèo) chà muối, lộn trái cạo phần nhớt bên trong. Làm thật kỹ để mất sạch phần nhớt rồi rửa bằng nước. Luộc phèo săn sau đó cho vào thau nước đá để tránh bị dai.

  • Gừng cạo sạch vỏ rồi lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập băm nhỏ, 1 nữa củ gừng đem thái lát mỏng. Ớt thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, 1 củ sả đập dập rồi xắt khúc dài, 2 củ sả còn lại đem thái miếng vát chéo, hành lá thái nhỏ.

Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi mới cho sả, ớt thái lát, gừng băm vào xào cho dậy mùi thơm.

  • Chiên phèo vàng đều 2 mặt. Phi sả ớt thơm

  • Ướp gia vị vào phèo gồm có các gia vị như sau:– 1 muỗng canh tương ớt– 1 muỗng cafe đường– 1 muỗng cafe bột ngọt– 1 muỗng cafe hạt nêm– 1 muỗng cafe nước mắm
  • Cuối cùng, bạn cho phèo đã chiên vàng và sả ớt đã thấm gia vị vào xào chung, cho thêm một ít hạt tiêu, đảo đều và sau đó tắt bếp.

See also  Hấp cua, gái Quảng Ninh mách 1 chiêu khiến cua ngon, không bao giờ rụng càng, bảo quản được lâu

Video

Dinh Dưỡng

Serving: 1gCalories: 100kcal

Từ khoá cách làm phèo chiên sả ớt, phèo chiên sả ớt

Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món phèo chiên sả ớt ngon tuyệt rồi. Đây là món ăn tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ sự thơm ngon bổ dưỡng. Một món ăn rất mới mẻ để cái thiện bữa cơm cho gia đình bạn. Đặc biệt cực thích hợp để các đấng mày râu làm món nhậu. 

Phèo chiên sả ớt tuy là một món ăn mới nhưng nó rất đơn giản và dễ làm nên các chị em hay tranh thủ vào bếp và làm cho gia đình mình nhanh và ngay nào. BepXua chúc các bạn thành công với món ăn này và có thể nấu cùng các thành viên trong gia đình trong bữa mỗi cơm.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply