Cách làm mứt táo Mỹ và mứt táo nhuyễn ngon ngọt giúp gia đình ăn Tết thêm vui

Chào các bạn, ở đây chắc hẳn ai cũng biết tới quả táo Mỹ – một loại táo có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt ngon khiến ai ăn 1 lần là nhớ mãi. Táo Mỹ có thể biến tấu thành rất nhiều món khác nhau như: nước ép táo, sinh tố táo… vậy mứt táo thì sao? Các bạn đã nghĩ tới nó chưa? Nếu như chưa thì các bạn hãy mau mau theo mình vào bếp để học cách làm mứt táo Mỹ đơn giản tại nhà nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm mứt táo nhuyễn
  • Bánh mứt táo
  • Cách làm táo sên đường
  • Cách làm mứt táo Mỹ
  • Cách làm mứt táo an với bánh mì
  • Cách làm mứt táo đỏ
  • Cách làm táo tây ngâm đường
  • Mứt táo mật ong
 
cách làm mứt táo mỹ

cách làm mứt táo mỹ

Ăn táo tốt cho sức khỏe như thế nào?

Thành ngữ tiếng anh có câu: “an apple a day keeps the doctor away” – “Ăn 1 quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ”

Thành ngữ tiếng anh có câu: “an apple a day keeps the doctor away” – “Ăn 1 quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ” – câu nói này vô cùng nổi tiếng và cũng như lời khẳng định về nguồn dinh dưỡng từ quả táo đối với sức khoẻ của chúng ta. Cụ thể, cùng Honeyland điểm qua hai lợi ích nổi bật nhất dành cho sức khỏe mà táo đem lại nhé:

Tốt cho việc giảm cân mà vẫn bổ sung năng lượng:

Ăn thực phẩm giàu chất xơ như táo sẽ có lợi cho việc giảm cân.

Trong thành phần dinh dưỡng của táo chủ yếu là chất xơ và nước.

Chất xơ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa để bạn cảm thấy no hơn sau khi ăn. Điều này có thể giữ cho bạn khỏi ăn quá nhiều. Ăn thực phẩm giàu chất xơ như táo sẽ có lợi cho việc giảm cân.

Trong một nghiên cứu, những người ăn táo trước bữa ăn cảm thấy no hơn so với những người không ăn táo.

See also  8 cách làm pate gan heo đơn giản, mịn ngon đặc biệt

Trái tim khoẻ mạnh hơn với dinh dưỡng từ những trái táo:

Ăn táo cả vỏ giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh thấp tim hơn.

Táo chứa chất xơ hòa tan, giúp giảm mức cholesterol trong máu.

Vỏ của táo cũng chứa polyphenol, có tác dụng chống oxy hóa.

Một trong những polyphenol này là epicatechin flavonoid có thể làm giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ.

Ăn táo cả vỏ giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh thấp tim hơn.

Honeyland sẽ chia sẻ đến bạn công thức để vẫn nhâm nhi được dinh dưỡng từ trái táo Mỹ – Mứt Táo Mật Ong

Thế nên, trong rất nhiều loại trái cây, đừng quên hãy lựa chọn trái táo nhé. Táo Mỹ thì có độ giòn, lại ngọt ngọt, thơm thơm cũng khá là hấp dẫn đấy!  Nếu việc ăn những trái táo mỗi ngày làm bạn cảm giác hơi nhàm chán, Honeyland sẽ chia sẻ đến bạn công thức để vẫn nhâm nhi được dinh dưỡng từ trái táo Mỹ mà vẫn có thể thoả thích kết hợp ăn cùng các món khác như salad trái cây, bánh mì hoặc pha nước nhé!

Nào, khám phá ngay thôi:  Cách làm mứt táo Mỹ – apple jam siêu đơn giản chỉ với 1 hũ mật ong!

Đặc biệt, thay vì dùng đường và thực hiện quá nhiều bước chuẩn bị, Honeyland bật mí là với công thức này, bạn cần nguyên liệu siêu đơn giản như sau:

Honeyland bật mí là với công thức này, bạn cần nguyên liệu siêu đơn giản

Cách làm mứt táo Mỹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Táo Mỹ: 1kg
  • Đường: 400 gram
  • Muối: 2 thìa
  • Cam: 1 quả
  • Bột quế: 2 thìa

Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, hãy theo mình vào bếp để thực hiện nhé!

Chi tiết cách làm mứt táo Mỹ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

cách làm mứt táo Mỹ

Khi mua táo, bạn nhớ là chọn mua những quả táo to, đẹp có màu đỏ tự nhiên. Để đảm bảo an toàn thì bạn hãy chọn mua táo được bày bán trong siêu thị nhé.

Pha sẵn 600ml nước sạch cùng 2 thìa muối, khuấy nhẹ cho muối tan để tạo thành dung dịch nước muối loãng.

Táo rửa thật sạch, gọt thành các lát mỏng dày khoảng 0.3cm là được. Gọt tới đâu cho vào nước muối ngâm tới đó để táo không bị đen. Thời gian ngâm là khoảng 30 phút.

Cam cắt làm đôi vắt lấy 1 chén con nước, lọc bỏ hạt.

Bước 2: Phơi khô táo

Sau khi ngâm xong, bạn vớt táo ra rổ để ráo nước.

Khi đã ráo bớt, bạn xếp táo ra khay, dàn đều và phơi nắng trong 5 tiếng.

See also  Bật mí cách làm gà nướng sả ớt thơm nức mũi

Bước 3: Tiến hành làm mứt táo Mỹ

Cho táo vào 1 cái thau sạch, thêm 400gram đường(bạn nào thích ăn ngọt có thể cho nhiều hơn), 1 chén con nước cam và 2 thìa bột quế, đảo nhẹ và ngâm thêm 3 tiếng đến khi đường tan chảy hết và ngấm vào táo.

Sau 3-4 tiếng, lúc này đường đã tan hết ra, chúng ta sẽ bắt đầu công đoạn sên táo với đường.

Bắc 1 cái chảo lên bếp(chảo chống dính), cho táo và đường đã ngâm sẵn vào chảo, để lửa vừa cho táo sôi lên.

Khi táo sôi, bạn hạ lửa nhỏ, đảo sơ qua vài lượt rồi chờ đến khi táo chuyển sang màu nâu đẹp thì tắt bếp.

Chú ý, trong quá trình sên, bạn nhớ là không đảo quá nhiều lần vì như vậy mứt táo của chúng ta sẽ bị nát.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Cho mứt ra đĩa và thưởng thức thôi!

Cách bảo quản mứt táo Mỹ:

Khi không sử dụng, bạn hãy cho mứt vào lọ thủy tinh kín có nắp đậy và bảo quản.

Không nên cho mứt vào lọ thủy tinh khi còn nóng, như vậy mứt sẽ bị hỏng và không bảo quản lâu được.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành xong món mứt táo Mỹ thơm ngon rồi, có ai cảm thấy bị kích thích không ? Nếu như bạn nào đang muốn làm mứt táo Mỹ để ăn Tết với bạn bè thì không thể bỏ lỡ bài viết này đâu nhé.

Mẹo chọn táo Mỹ ngon, không hóa chất

Thời điểm mà vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang rất được quan tâm thì chị em trang bị thêm một chút kiến thức trong việc chọn táo Mỹ làm mứt chuẩn chất lượng nhất nhé.

+ Quan sát màu sắc táo: Chọn táo đều màu và có màu đỏ sẫm. Trên vỏ táo có nhiều chấm nhỏ màu trắng thì càng nên chọn vì quả đó sẽ ngọt

+ Cảm nhận độ giòn của táo: Dùng tay cảm nhận độ cứng rắn của quả táo. Quả nào cứng, nặng tay thì độ giòn và chắc thịt sẽ cao hơn. Hoặc dùng 2 ngón tay búng vào quả táo, nếu thấy âm thanh to thì quả đó ngon.

+ Về kích thước: nên chọn quả có kích thước vừa, không quá lớn hoặc quá nhỏ.

+ Quan sát vẻ ngoài: Quả táo da hơn sần sùi 1 chút sẽ ngon hơn là quả táo quá sáng và láng mịn + Ngửi mùi táo: Táo chín càng có mùi thơm hấp dẫn thì quả đó càng chín hơn nhé!

Tự làm mứt táo nhuyễn cho cả nhà thôi

Nguyên liệu:

  • Táo: 1kg
  • Đường: 200g
  • Nước lọc: 5 muỗng canh
  • Muối
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
See also  Cách làm xiên que nướng ngon đủ loại thơm nức mũi

Thực hiện:

  • Táo mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, ngâm ngay phần táo vào nước muối pha loãng để táo không bị đen.
  • Cho đường và nước lọc vào nồi, khuấy tan và đun với lửa nhỏ, đợi đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu đẹp.
  • Cho táo vào đun khoảng 20-30 phút. Sau đó cho nước cốt chanh vào và tắt bếp.
  • Cho táo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp xay nhuyễn lên bếp đun đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Tắt bếp.
  • Đợi đến khi mứt táo nguội hẳn thì cho vào lọ thuỷ tinh, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Mứt táo có thể dùng kèm với bánh mì, làm bánh, cho vào nước trái cây, hay khuấy nước uống cũng rất ngon.

Yêu cầu món ăn:

  • Mứt có màu nâu đỏ rất đẹp.
  • Tuỳ từng loại táo có độ chua ngọt khác nhau mà gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

Chúc bạn thành công nhé!

Mứt Táo Dẻo Thơm Ngon

Thành phần

Khẩu phần: 8 người

Táo4 Trái
Đường trắng400 Gr
Chanh1/2 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Táo được gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ 1cm vuông. Vắt nước nửa trái chanh vào táo cho táo không bị thâm và giúp hương vị thơm ngon hơn.

2.

Đổ 400g đường vào táo, trộn đều và để yên trong 1 giờ. Lượng đường trắng và lượng trái cây là 1:1, ít nhất là không dưới 1/3 lượng trái cây, vì mứt tự làm không có chất bảo quản, và chỉ có thể dựa vào đường bảo quản tự nhiên để giữ tươi, nếu liều lượng quá nhỏ, mứt sẽ nhanh bị hỏng.

3.

Cho táo và nước đường ngâm vào nồi, đun sôi lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đến khi màu mứt trở nên sậm hơn là được nhé!

4.

Món mứt táo dẻo thơm ngon, hấp dẫn với vị ngọt ngọt, chua chua kích thích vị giác, giúp chống ngán hiệu quả cho ngày Tết. Bên cạnh đó mứt táo giàu chất sơ và vitamin rất tốt cho cơ thể nhé! Dùng ăn kèm với bánh mì sandwich hoặc pha thức uống tùy thích.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm mứt táo nhuyễn
  • Bánh mứt táo
  • Cách làm táo sên đường
  • Cách làm mứt táo Mỹ
  • Cách làm mứt táo an với bánh mì
  • Cách làm mứt táo đỏ
  • Cách làm táo tây ngâm đường
  • Mứt táo mật ong

 

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply