Cách làm ô mai mận dẻo chua chua ngọt ngọt thèm chảy nước miếng

Mới nghe đến cách làm ô mai mận dẻo mà nhiều chị em đã không kiềm lòng được nhớ đến hương vị chua chua ngọt ngọt, thêm chút cay cay the the vô cùng hấp dẫn. Nếu đang rảnh rỗi mà vào đúng mùa mận nở rộ như thế này thì mọi người đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm mận ngâm đường chuẩn đẹp mắt

Cách làm ô mai mận dẻo

Với cách làm ô mai mận dẻo, chị em cho thêm chút gừng nữa mới chuẩn vị mà còn làm cho món ăn vặt này càng trở nên hấp dẫn hơi. Giờ thì mau khám phá ngay nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g mận
  • 200g đường trắng
  • 1 củ gừng
  • Nồi, xoong
  • Màng bọc thực phẩm

cách làm ô mai mận dẻo 2

Các bước làm ô mai mận dẻo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với mận khi mua về, bạn rửa thật sạch với nước.

See also  Kinh nghiệm học nấu lẩu nhật mở quán kinh doanh đông khách

– Sau đó, dùng dao khía nhiều đường theo chiều dọc quanh quả mận rồi thả trái cây vào chậu nước sạch. Tiếp đến là vớt ra, để ráo nước.

cách làm ô mai mận dẻo 3

– Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

cách làm ô mai mận dẻo 4

Bước 2: Ướp mận với gừng và đường

– Chị em cho tất cả mận vào 1 bát to, sau đó thì cho 200g đường trắng cùng với toàn bộ phần gừng cắt sợi ở trên.

cách làm ô mai mận dẻo 5

– Tiếp đến là trộn đều tất cả giúp mận thấm đều gia vị.

– Bạn dùng màng bọc thực phẩm quây kín lại rồi ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là được.

cách làm ô mai mận dẻo 6

Bước 3: Xào mận

– Đợi đủ 1 giờ đồng hồ, giờ mận đã thấm gia vị, bạn mở màng bọc thực phẩm ra.

– Sau đó thì cho chảo lên bếp, rồi cho tất cả phần mận và nước vào. Bạn đun nhỏ lửa đến khi nào cạn nước, mận chuyển qua màu tím đen thì tắt bếp.

cách làm ô mai mận dẻo 7

Bước 4: Hoàn thiện cách làm ô mai mận dẻo

– Đến công đoạn này, bạn cần trải qua 1 bước nước mới hoàn thiện. Đó là cho từng chút mận lên khay rồi đem đi sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong 30 phút. Đợi khi sấy xong thì cho mận vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và ăn dần.

cách làm ô mai mận dẻo 8

Cách làm ô mai mận dẻo không quá khó để thực hiện đúng không cả nhà. Khi thưởng thức, chị em cảm nhận rõ vị ngọt của đường quyện với chút hơi chua chua của mận, cảm giác hơi the the cay cay của gừng vô cùng hấp dẫn.

See also  Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa

cách làm ô mai mận dẻo 9

Xem thêm: Cách làm cà na ngâm chua ngọt

Cách bảo quản ô mai mận dẻo được lâu nhất

– Để bảo quản được đồ ăn vặt như ô mai mận dẻo được lâu nhất, trước tiên chị em cần để chúng trong lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc trong túi nilon đóng kín miệng.

– Khi ăn, bạn chỉ lấy một phần ra chén, bát riêng rồi đóng nắp lại ngay để tránh gió vào ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của món ô mai mận dẻo.

– Bạn tránh để ô mai mận dẻo ở nơi ẩm ướt, tránh dưới ánh nắng mặt trời, nguồn nhiệt cao hoặc nơi có độ ẩm cao rất dễ ẩm mốc. Đặc biệt lưu ý chị em đừng cho ô mai mận dẻo vào trong tủ lạnh vì khiến ô mai bị toát mồ hôi khi cho ra bên ngoài.

cách bảo quản ô mai mận dẻo được lâu nhất 1

Tác dụng của ô mai mận dẻo là gì?

Không đơn giản chỉ là một món ăn vặt mà với cách làm ô mai mận dẻo như trên, chị em còn thu được rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Đó là:

– Giúp giảm cảm giác nghén cho phụ nữ mang thai

Ô mai mận dẻo cũng là “cứu cánh” vô cùng tuyệt vời cho bà bầu đang trong thời kì thai nghén. Chúng có vị chua ngọt, tính mát nên có thể giảm bớt cơn buồn nôn. Hơn nữa, ô mai mà tự làm cũng rất an toàn cho các bà bầu nhé.

– Giúp cải thiện làn da

Trong quả mận chứa nhiều vitamin C, sắt, kali, canxi…có thể tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ làn da, dưỡng da trắng hồng mịn màng hơn. Không chỉ vậy, chúng còn giảm stress, loại bỏ nếp nhăn, đẩy lùi quá trình lão hóa hiệu quả.

See also  2 cách làm pate chay thực dưỡng ngon khó cưỡng từ nấm, đậu đỏ

– Giúp giảm cân nhanh chóng

Có lẽ ít người biết được, ô mai mận dẻo cũng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Nhờ vị chua chua ngọt ngọt mà bạn hạn chế cảm giác thèm ăn. Ô mai mận cũng chứa nhiều chất xơ, lượng đường an toàn với người muốn cải thiện cân nặng của mình. Để sử dụng món ăn vặt này hiệu quả, bạn nên ăn sau bữa ăn nhằm tránh cảm giác muốn ăn thêm. Ngoài ra, hãy ăn kèm với nước như vậy quá trình giảm cân sẽ tích cực hơn. Nhưng có 1 khuyến cáo là sản phẩm này không nên dùng quá nhiều cho người đang bị đau dạ dày, đường tiêu hóa…

– Chữa một số bệnh, triệu chứng thường gặp

Theo Đông y, ô mai mận dẻo có vị chua, tính thanh mát nên có thể làm dịu họng, giảm cảm giác ngứa họng, điều trị rối loạn tiêu hóa, trị táo bón hiệu quả.

những công dụng tuyệt vời của ô mai mận dẻo 1

Vậy là chẳng mấy khó khăn, chị em đã hoàn thiện xong cách làm ô mai mận dẻo siêu ngon hấp dẫn như ở trên. Không chỉ vậy, chúng còn cực tốt cho sức khỏe nữa. Giờ thì còn chần chừ gì mà cả nhà không bắt tay vào thực hiện ngay để ăn dần nhé, chua chua ngọt ngot ăn là phê.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply