CÁCH LÀM ỐC LÁC XÀO SẢ ỚT

You are viewing the article: CÁCH LÀM ỐC LÁC XÀO SẢ ỚT at Cokovietnam.vn

Miền Tây nổi tiếng với nhiều loại ốc nước ngọt có thể làm ra nhiều món ăn dân dã mà không kém phần thơm ngon. Món ốc luôn có sức hấp dẫn với nhiều người, nhất là ốc lác xào sả ớt. Một số cách chế biến ốc vừa ngon mà dinh dưỡng như: ốc xào, ốc nướng, ốc cháy tỏi, ốc luộc…Các món ốc mang đậm hương vị miền quê đã thu hút thực khách khắp mọi miền đất nước.

Ốc lác xào sả ớt ngon tuyệt

Trong đó, ốc lác là loại ốc được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì trông nó giống ốc bươu nhưng ít nhớt hơn và vì thế ngon hơn. Với ốc lác, người nội trợ đã nghĩ ra món ốc lác xào sả ớt. Tuy là món ăn dân dã với công thức chế biến đơn giản nhưng ai đã ăn rồi sẽ chẳng thể nào quên. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức làm món ốc lác xào sả ớt để bạn có thêm lựa chọn cho bữa ăn của mình nhé.

Cách Làm Ốc Lác Xào Sả Ớt

Món ăn dân dã quen thuộc với người dân vùng nông thôn. Bữa cơm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon

See also  Cách làm thịt lợn luộc: Đảm bảo ăn hoài không ngán

Chuẩn bị 15 phút

Thực hiện 10 phút

Loại Món Xào

Ẩm thực Việt Nam

Phần Ăn 2 người

Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu  

1x2x3x

  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • ⅓ muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • ½ muỗng canh dầu điều

Gia vị

  • Tỏi, ớt, sả, hành lá

Các bước thực hiện 

  • Đầu tiên, bạn luộc ốc chín, trước khi luộc nhớ ngâm và rửa kỹ để tránh đất cát vẫn còn tồn đọng trong ốc. Tiếp theo, bạn lễ thịt ốc ra khỏi vỏ và cắt khúc vừa ăn để ốc ngấm gia vị đều hơn, món ăn sẽ đậm đà hơn.

  • Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo nóng và đảo đều. Rồi khi dầu nóng, bạn cho tỏi, ớt băm vào xào lên khi nào dậy mùi thơm của tỏi là được. Khi tỏi đã thơm nức mũi, bạn tiếp tục cho sả băm nhuyễn vào và trộn đều. Tiếp đó, bạn đổ phần ốc đã cắt vừa ăn vào và đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ.

  • Sau khi đảo ốc, đến công đoạn cho gia vị và nêm nếm vừa ăn. Các gia vị lần lượt được thêm vào ốc là: 1 muỗng canh đường, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu điều. Cho tất cả gia vị vào rồi trộn thật đều tay khoảng trong 30 giây, thịt ốc sẽ ngấm gia vị.

  • Sau đó để ốc sôi lên và thêm một ít nước lọc, tiếp tục đảo đều và để sôi. Kế đến, bạn thêm hành lá cắt vừa phải vào chảo ốc và tiếp tục đảo. Vậy là ta đã hoàn thành món ăn dân dã mà tốn cơm này.

See also  3 bộ phận thịt lợn đặc biệt ngon, bổ, rẻ nhưng nhiều người bỏ qua

Video

Lưu ý

Trên đây, BepXua đã cung cấp công thức và cách nấu chi tiết món ốc lác xào sả ớt cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có một món ăn thơm phức, ngon lành và hợp khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Hãy theo dõi BepXua để nhận thêm nhiều công thức của các món ăn ngon khác nhé!

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal

Từ khoá cách làm ốc lác xào sả ớt

Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

Ốc lác làm món gì ngon ngoài món xào sả ớt?

Ngoài cách xào sả ớt, bạn còn có thể làm thêm nhiều món khác từ ốc lác mà hương vị vẫn thơm ngon không kém. Ví dụ như món ốc lác nướng tiêu xanh, ốc lác xào sa tế cay, ốc lác hấp sả chấm nước mắm, ốc lác xào cay giòn…Món nào cũng mang hương vị dân quê, đậm chất miền Tây, rất phù hợp trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình hoặc đem ra nhâm nhi cùng bạn bè.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply