Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút kết hợp cùng bánh tráng tạo hương vị cuốn hút. Món hấp dẫn kết hợp cùng dĩa trái cây chấm muối ớt sấy Dh Foods thì phiền muộn qua liền một nốt nhạc. Chị em cùng lưu ngay bí quyết được Bếp chia sẽ dưới đây nhé!

Những ngày cuối tuần, chị em muốn tìm món lạ miệng để giúp cả nhà “nhai” cho vui miệng. Không phải la cà ngoài các hàng quán với các món chiên xào không tốt cho sức khỏe. Chỉ với miếng bánh tráng dân dã khi kết hợp với nước chấm có trứng cút không chỉ ngon miệng. Mà còn đảm bảo vệ sinh cùng chất dinh dưỡng của loại trứng “nhỏ nhưng có võ” nữa đấy!

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền

Nếu cả nhà đều là những tín đồ “nghiện” món bánh tráng trộn dai dai cay cay. Biến tấu với miếng bánh tráng trong bếp chấm cùng nước sốt “thần thánh” ai cũng mê.

Chuẩn bị 15 phút

Thực hiện 5 phút

Tổng Thời Gian 20 phút

Loại Món Nước chấm

See also  Cách bảo quản bắp ngô tươi, bắp đã luộc, bắp rang đơn giản vẫn ngọt mềm không bị khô

Ẩm thực Việt Nam

Nguyên liệu  

  • 15 quả trứng cút
  • 10 gram hành lá
  • 2 củ hành tím
  • 8 trái tắc
  • 50 gram đậu phộng
  • 2 nhánh rau răm
  • bánh tráng mỏng

Các bước thực hiện 

  • Luộc trứng cútBắt nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cafe muối vào khuấy tan rồi cho trứng cút vào luộc 5 phút. Tắt bếp vớt trứng ra ngoài cho nguội.
  • Sơ chế nguyên liệuHành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ cho vào chén.Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng.Tắc rửa sạch, 7 trái bổ đôi và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Còn 1 trái xắt lát mỏng.
  • Bóc vỏ trứng và phi hành.Trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ, dùng dao bổ đôi.Bắt chảo lên bếp nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tím xắt lát vào phi vàng. Vớt hành phi ra chén.Dầu hành phi cho vào chén hành lá làm mỡ hành. Dùng muỗng khuấy đều tay cho hành chín đều.
  • Làm nước sốtChuẩn bị tô, cho vào 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh muối tôm sấy Dh Foods, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh ớt chỉ thiên xay, 2 muỗng canh tương ớt. Dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Rang đậu phộngBắt chảo lên bếp nóng cho đậu phộng và 1/2 muỗng canh muối vào rang vàng. Bóc vỏ rồi giã vừa nát.
  • Chế biến sốt chấm bánh trángCho mỡ hành, trứng cút, đậu phộng, hành phi cùng 1 muỗng canh sốt Mayonnaise, tắc xắt mỏng cùng vài nhánh rau răm lên. Lấy bánh tráng mỏng ra và thưởng thức thôi.
See also  Điện thoại Realme của nước nào? Có tốt không?

Video

Lưu ý

Một số bí kíp chọn nguyên liệu ngon chị em lưu ngay nhé:

  • Các bạn nên chọn loại bánh tráng phơi sương Tây Ninh hoặc bánh tráng chuyên cuốn mỏng, mềm và vị nhạt.
  • Chọn những quả trứng cút mới cầm lên tay thấy nặng, không chọn những quả cũ.
  • Chọn những quả tắc tươi, có màu xanh lẫn vàng, mọng và không bị dập.

Dinh Dưỡng

Calories: 319kcalCarbohydrates: 10gProtein: 15gFat: 27gSaturated Fat: 4gCholesterol: 127mgSodium: 35mgPotassium: 372mgFiber: 6gSugar: 1gVitamin A: 181IUVitamin C: 5mgCalcium: 53mgIron: 3mg

Từ khoá cách làm sốt chấm bánh tráng

Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

Món ngon khác

Bánh tráng có thể chế biến nhiều món ngon quen thuộc như trộn cùng xoài, khô bò. Hay kết hợp cùng tôm, thịt ba chỉ luộc tạo món gỏi cuốn ngon mê ly. Nhiều người lại là fan ruột của món chả giò hay nem rán được làm từ bánh tráng.

Cách làm bánh tráng cuộn trứng chiên giòn

Có thể nói, bánh tráng xuất hiện khắp Việt Nam trong những bữa ăn của người Việt. Bánh tráng dễ dàng kết hợp với vô số những nguyên liệu khác để các chị em nội trợ tha hồ biến tấu thành nhiều món ăn từ dân dã đến cầu kỳ và vô cùng ngon miệng cho bữa ăn gia đình.Hãy cùng thử thực hiện một món mới là bánh tráng cuộn trứng chiên giòn nhé.

Xem cách làm

Lời kết

Sốt chấm bánh tráng với công thức cùng thời gian chế biến đúng chuẩn nhanh gọn. Chắc chắn các thành viên từ bé đến lớn sẽ ghiền món ăn vặt dân dã này mất thôi. Có dĩa bánh tráng cùng chén nước sốt đậm đà vừa ăn vừa xem phim. Không khí gia đình thật đầm ấm và hạnh phúc.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply