Cách làm sườn heo áp chảo ngon

Hôm nay học món việt sẽ hướng dẫn những ai có qũy thời gian hạn hẹp có thể tự chuẩn bị cho mình một ăn món ngon lành chỉ trong ít phút, đó là sườn heo áp chảo ăn cùng thịt xông khói.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Sườn heo sau khi áp chảo có màu vàng nâu óng ánh, miếng thịt mềm mà vẫn giữ được độ ngọt, ăn cùng với thịt xông khói mằn mặn cùng chút rau thơm và salad thì rất tuyệt vời.

Món sườn heo áp chảo hấp dẫn

Cách làm sườn heo áp chảo

Nguyên liệu

  • Sườn heo 2 miếng( Bạn lưu ý chọn phần sườn ngay xương sống, mỗi miếng dày khoảng 2 cm)
  • Muối biển 1 muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Thịt xông khói 200gram, cắt hạt lựu
  • Cỏ xạ hương băm nhỏ 1 muỗng canh
  • Lá hương thảo băm nhỏ 1 muỗng canh
  • Tỏi băm nhuyễn 1 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C để làm nóng trước.

Bước 2: Sườn heo rửa sạch, trộn muối và tiêu lại với nhau, chà lên 2 mặt sườn heo để ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3 Cho dầu ăn vào chảo, đun dầu sôi với lửa lớn, dầu sôi cho sườn heo vào áp chảo. Khi thấy sườn heo chuyển sang màu vàng nâu thì trở mặt kia lại, mỗi mặt sườn bạn chiên khoảng 3 phút với lửa vừa.

See also  Cách làm cá trê nấu chuối ngon với 2 kiểu hay ho, ăn hết vẫn còn thèm

Bước 4: Sau khi áp chảo sườn heo xong thì bạn cho ngay vào lò nướng trong khoảng 10 phút. Kiểm tra sườn heo chín chưa bằng cách dùng mũi dao nhọn đâm vào miếng thịt, nếu không thấy chảy nước đỏ thì thịt đã chín. Lấy sườn heo ra bên ngoài và để nguội.

Bước 5: Bắc chảo khác lên bếp, cho tỏi băm, thịt xông khói, cỏ xạ hương, hương thảo vào xào đến khi thịt chuyển sang màu vàng thì bạn cho chút tiêu vào xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Cho sườn heo ra dĩa, rắc ít thịt xông khói lên trên, món này ăn kèm với rau thơm, rau salad.

Giờ thì mời gia đình thưởng thức và cảm nhận món sườn heo áp chảo do chính tay bạn làm thôi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply