2 Cách làm sườn non nấu đơn giản, món sườn ngon dùng với cơm, bánh mì

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách nấu sườn heo nấu pate
  • Cách nấu lagu sườn non pate
  • Sườn nấu pate gan
  •  nấu pate
  • Sườn nấu lagu
  • Chân giò hầm pate
  • Sườn nấu đậu
  • Sườn nấu pate pháp bánh mì
sườn nấu pate

sườn nấu pate

 
 

 

Cách nấu sườn non nấu nấm ngon 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam sườn non heo
+ 2-5 củ hành tím
+ 200 gam nấm rơm tươi
+ 1 hộp pate heo
+ 200 gam đậu trắng hạt to
+ 1 trái dừa xiêm
+ gia vị : muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngọt

Các món sườn non nấu sấu, sườn non nấu đậu hay sườn non nấu cải chua là những món ăn ngon mỗi ngày tứ sườn non tươi, ngon ngọt chắc chắn làm món ăn càng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Cách làm sườn non nấu nấm cũng là một trong những cách nấu sườn non ngon với nấm làm cả nhà thích thú khi thưởng thức món sườn ngon với bánh mì hay cơm trắng nóng sốt. 

Cách làm sườn non nấu nấm ngon 

Khi thực hiện món sườn nấu nấm ăn bánh mì, bạn chọn mua sườn non tươi mới, có màu trắng hồng đem về rửa sạch bằng nước muối pha loãng xong chặt từng khúc nhỏ cỡ 2 lóng tay. Cho sườn non vào trụng trong nước sôi chừng 10 phút rồi trút sườn non ra rổ thưa cho ráo nước. Sau đó ướp vào sườn non chút tiêu xay, nước mắm ngon, bột ngọt, hành tím băm nhỏ và chút đường xong cho sườn non thấm gia vị 20 phút. 

 

Phần rau củ nấu kèm trong món sườn heo nấu nấm chỉ cần ngâm đậu trắng vào âu nước lạnh cho đậu trắng ngấm nước khi nấu sẽ nhanh chín. Còn nầm rơm cắt bỏ chân nấm đen, ngâm nấm trong nước muối pha loãng chừng 20 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chờ nóng 5 phút thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho sườn non vào xào cho thơm, săn thịt thì cho nấm rơm, đậu trắng, pate gan heo vào xào cho các nguyên liệu thấm gia vị.

namrom2

Cách làm sườn non nấu nấm ngon với nước dừa tươi vừa làm thơm ngon cho món ăn vừa làm mềm sườn non nhanh chóng. Khi các nguyên liệu xào chừng 10 phút thì cho nước dừa xiêm ngập mặt, vặn nhỏ lửa cho sườn non chín mềm, thấm gia vị. Cuối cùng nêm nếm gia vị lần nữa cho món suờn non nấu nấm vừa miệng thì tắt bếp, món sườn non nấu nấm ngon miệng dù thưởng thức cùng bánh mì hay cơm trắng nóng sốt. 

Sườn nấu pate xúc xích

Sườn nấu pate xúc xích
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn nấu pate xúc xíchCho 6 người

 Sườn non 2 kg Pate 300 gr Xúc xích 5 cây(loại lớn) Bắp non 100 gr Nấm đông cô 10 cái Nấm mèo 2 cái Đậu hà lan 100 gr Đậu trắng 100 gr Táo đỏ 10 trái Hạt điều 100 gr Hạt sen 100 gr Củ sen 200 gr Cà rốt 2 củ Khoai tây 2 củ Hành tây 1 củ Hành lá 3 nhánh Tỏi băm 2 muỗng canh Sa tế ớt 4 muỗng cà phê Nước dừa tươi 1 trái(khoảng 1 lít) Nước cốt dừa 300 ml Dầu ăn 350 ml Nước mắm 2 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt) Bánh mì 1 ít(hoặc bún tươi)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sườn nấu pate và sườn nấu pate xúc xích

Cách chế biến Sườn nấu pate xúc xích

  • Sơ chế sườn

    Sườn non mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch chần sơ qua nước sôi để bớt mùi hôi rồi cho ra tô.

    Ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê sa tế ớt, 1 muỗng canh tỏi băm trộn đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.

    Mẹo sơ chế sườn không hôi

    • Dùng hỗn hợp muối và chanh chà xát đều toàn bộ miếng thịt sườn trong khoảng 2 phút, rửa lại với nước là được.
    • Dùng hỗn hợp rượu pha loãng với nước ngâm thịt sườn trong khoảng 10 – 15 phút, sau khi rửa sạch mùi hôi sẽ hết.
    • Chần sơ thịt sườn trong nước đun sôi có thả thêm 1 ít củ hành đập dập, sau 3 phút vớt hết sườn ra mang đi rửa sạch lại với nước.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cho 300gr pate vào tô, thêm ít nước sôi vào đánh nhuyễn. Xúc xích cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

    Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước khoảng 30 phút cho nở mềm, rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

    Đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, táo tàu ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

    Bắp non rửa sạch để cho ráo nước. Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

    Sau đó, bắc chảo lên bếp cho khoảng 300ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên vàng ở lửa lớn

    Hành tây bóc bỏ vỏ cắt múi cau, rửa sạch. Củ sen bào vỏ cắt khoanh mỏng. Hành lá cắt khúc vừa ăn.

  • Nấu sườn pate

    Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào (để tiết kiệm dầu ăn, bạn hãy dùng lại dầu chiên khoai tây), chờ dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho sườn đã ướp vào xào săn lại.

    Tiếp theo, cho 1 lít nước dừa tươi và 2 lít nước lọc (đã đun sôi), nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi mạnh.

    Mách nhỏ: Nước dừa tươi sẽ giúp món ăn thơm và ngon ngọt hơn nhưng nếu không có dừa tươi, thì bạn có thể thay bằng 1 lít nước lọc, cũng không sao bạn nha.

    Kế tiếp, cho đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, củ sen, táo đỏ, cà rốt vào tiếp tục nấu khoảng 10 phút. Thêm nấm đông cô, nấm mèo, bắp non, hạt điều, xúc xích vào nấu đến khi tất cả đều mềm.

    Cuối cùng, thêm hành tây, pate, 300ml nước cốt dừa vào nấu để tạo độ béo và sệt. Nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình sau cùng cho hành lá vào tắt bếp.

    Mách bạn: Nếu không có đủ các nguyên liệu như đậu hà lan, đậu trắng, hạt điều, nấm mèo,… các bạn có thể không cho vào cũng được, nếu cho vào thì món ăn sẽ phong phú hơn nhưng nếu không có cũng không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nha!

  • Thành phẩm

    Sườn nấu pate xúc xích có màu sắc đẹp và bắt mắt, món ăn thơm lừng. Sườn mềm ngọt, kết hợp rau củ ngon ngọt và pate béo ngậy.

    Cho sườn nấu pate xúc xích ra tô ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, đảm bảo sẽ làm cả nhà mình thích lắm bạn nhé!

2. Sườn nấu pate

Sườn nấu pate
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Sườn nấu pateCho 4 người

 Sườn non 500 gr Pate 150 gr Dừa tươi 1 trái Cà rốt 1 củ Khoai tây 2 củ Hành tây 1 củ Hành lá 2 nhánh Ngò rí 2 nhánh Hành tím 1 muỗng canh(băm nhuyễn) Tỏi 1 muỗng canh(băm nhuyễn) Bột ớt 1 muỗng cà phê Giấm 4 muỗng cà phê Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sườn nấu pate và sườn nấu pate xúc xích

Cách chế biến Sườn nấu pate

  • Sơ chế và ướp sườn heo

    Sườn heo mua về rửa sạch, chặt thành các khúc khoảng 2 lóng tay sao vừa ăn.

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước và 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê giấm vào nồi, khuấy đều. Đun sôi nước ở lửa lớn. Rồi chần sườn heo với nước sôi cho đến khi thấy thịt săn lại và có bọt thì tắt bếp, vớt sườn heo ra, cách này để giúp loại bỏ các chất bẩn và khử mùi hôi trong sườn.

    Tiếp theo bạn rửa lại sườn heo với nước lạnh cho sạch rồi bắt đầu tiến hành ướp sườn heo

    Để ướp sườn heo bạn cho lần lượt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ớt, trộn đều. Ướp sườn heo trong khoảng 15 phút để sườn thấm gia vị.

    Cách sơ chế sườn heo sạch, không hôi

    • Ngoài cách ngâm sườn heo với muối bạn có thể luộc sơ sườn heo 1 phút rồi bỏ phần nước này đi.
    • Tiếp theo cho vào nồi nước khác vài lát gừng, một ít rượu trắng đun sôi rồi cho sườn heo vào luộc 5 phút, tắt bếp, vớt sườn heo ra rửa lại thật kỹ.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khúc vừa ăn.

    Hành tây lột vỏ, cắt thành các múi cau.

    Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cắt khoai ra làm 4 hoặc thành cắt thành các khúc vừa ăn.

    Mẹo gọt khoai tây không bị thâm đen

    Để gọt khoai tây không bị thâm đen, khi gọt khoai xong, bạn cho khoai vào một thau nước có pha muối loãng hoặc giấm rồi ngâm 5 phút, vớt ra, để ráo rồi tiến hành đi chế biến nhé.

  • Xào sườn heo

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Sau đó cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím vào nồi, phi vàng thơm ở lửa vừa.

    Khi thấy tỏi và hành tím bắt đầu dậy mùi thơm, bạn cho sườn non đã ướp vào, đảo đều tay. Xào sườn non khoảng 5 – 7 phút cho sườn hơi vàng đều.

    Đun nóng nước dừa tươi rồi cho khoảng 30ml nước dừa vào nồi sườn, đảo đều. Xào thịt thêm khoảng 5 phút cho thịt sườn thấm nước dừa, giúp sườn thấm màu gia vị và ngọt hơn khi nấu. Sau đó tắt bếp.

  • Chiên khoai tây và pate

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đặt chảo lên bếp. Để lửa vừa, khi thấy dầu bắt đầu nóng thì cho khoai tây vào. Chiên đến khi khoai vàng đều, cháy xém cạnh thì vớt khoai ra dĩa.

    Với phần dầu dư trong chảo bạn chắt ra một chén đựng, rồi dùng lại chảo để chiên pate. Lúc này hạ lửa nhỏ, cho pate vào chảo. Chiên pate khoảng 2 – 3 phút thì lật sang mặt bên kia. Chiên đều các cạnh pate cho vàng đều hết thì tắt bếp.

    Kế đến cho pate ra tô, tán nhuyễn.

  • Nấu sườn pate

    Cho hết nước dừa tươi còn lại (khoảng 700ml nước dừa) vào nồi sườn non đã xào. Đảo đều, đậy nắp lại và nấu sườn ở lửa vừa trong khoảng 15 phút cho sườn mềm.

    Sau khi nấu cho sườn mềm, mở nắp, tăng lửa lớn. Múc một ít nước dùng cho vào tô pate, khuấy đều cho pate nhuyễn rồi đổ hết phần pate vào nồi sườn, khuấy đều.

    Tiếp theo bạn cho cà rốt vào trước, nấu chín khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp khoai tây vào nấu cùng. Nấu thêm khoảng 10 phút, nhớ vớt bỏ bọt trắng trong lúc nấu nha.

    Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị, rồi cho hành tây và đầu hành vào, đảo đều, tắt bếp.

    Mách bạn: Vớt bỏ bọt trắng trong lúc này để nước dùng được trong và hương vị món ăn sẽ ngon hơn.

  • Thành phẩm

    Sườn nấu pate với thịt sườn mềm, cay nhẹ, được nêm nếm vừa phải. Nước dùng béo ngậy từ pate hòa quyện với nước dừa tươi ngọt thanh khiến món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì cho những ngày “chán cơm” nhé!

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Bạn chọn mua những miếng sườn heo có màu hồng nhạt tự nhiên, khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng sườn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nhất định thì là sườn heo ngon.
  • Ưu tiên chọn mua những miếng sườn heo có phần xương dẹp, nhỏ, như thế miếng sường sẽ ít xương và nhiều thịt hơn. Để món canh được ngon, miếng sườn chọn mua nên có phần mỡ xen lẫn phần nạc.
  • Tránh mua những miếng sườn có có xuất hiện những vết thâm đen bất thường, bốc mùi hôi tanh nồng nặc, màu sắc tím tái không còn tươi vì đó là những miếng sườn đã để lâu.

Cách chọn mua pate tươi ngon

  • Màu sắc của pate có màu nâu hồng tự nhiên.
  • Pate mềm xốp, không bị khô.
  • Bạn có thể cắt thử pate, nếu pate không dính vào dao, các vụn thịt trong pate không rơi ra là được nhé.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm pate theo công thức của Điện máy XANH hướng dẫn nha!

Cách chọn mua khoai tây ngon, an toàn

  • Khoai tây ngon khi cầm lên sẽ cảm thấy nặng, chắc tay và trơn mịn. Khoai có màu vàng sẽ ngon ngọt hơn khoai có màu trắng ngà.
  • Tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây mọc mầm hay chuyển sang màu xanh vì đây là những củ khoai chứa hàm lượng độc tố cao, gây nguy hiểm đến sức khỏe người ăn.
  • Bên cạnh đó, không nên chọn những củ bị móp méo, bị mềm vì là những củ khoai đã lâu ngày. Những củ khoai tây hư là những củ đã bị úng nước và có mùi hôi.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon sẽ có màu cam đậm, vỏ tươi sáng và phần củ sẽ cứng, cầm chắc tay. Cuống cà rốt vẫn còn xanh, chưa úng héo.
  • Ngoài ra, nên chọn những củ cà rốt thon dài, ít mắt trên thân để dễ dàng chế biến món ăn.
  • Không nên mua những quả có mùi hôi, cuống bị thúi và thân bị cong lại. Đây là những củ cà rốt lâu ngày và khó để sơ chế.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách nấu sườn heo nấu pate
  • Cách nấu lagu sườn non pate
  • Sườn nấu pate gan
  •  nấu pate
  • Sườn nấu lagu
  • Chân giò hầm pate
  • Sườn nấu đậu
  • Sườn nấu pate pháp bánh mì
 
 
 
 
 
 
 

 

See more articles in the category: Ẩm thực
See also  Cách làm mực nướng sa tế ngon bằng nồi chiên không dầu

Leave a Reply