5 Cách lấy cơm dừa làm mứt cực dễ mà bạn nên thử

Vào những dịp Tết đến, những món mứt dừa đã được nhiều gia đình dùng làm những món ăn tiếp khách ngày tết. Thay vì những món bánh kẹo chứa đầy chất hóa học thì chọn những món mứt là sự lựa chọn rất đúng đắn đấy các bạn. Với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên đó là từ cùi của trái dừa. Nhưng một điều vẫn đang làm khó nhiều người đấy là không biết cách lấy cùi dừa như thế nào nên đành phải mua sẵn ở bên ngoài. Vậy thì ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy cơm dừa làm mứt dễ dàng nhất nhé. Bắt đầu thôi nào.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách bổ dừa lấy cùi
 • Cách bổ dừa tươi lấy cùi
 • Cách lấy cùi dừa sáp
 • Cách nạo dừa sợi nhỏ
 • Dụng cụ tách cùi dừa
 • Cách tách vỏ dừa còn nguyên quả
 • Cách lấy gáo dừa
 • Cách nạo dừa khô

cách lấy cơm dừa

cách lấy cơm dừa

 

 

Cách lấy cơm dừa làm mứt bằng cách cho vào tủ lạnh:

Cách này không chỉ giúp tách cùi dừa nguyên trái dễ dàng, mà miếng cùi dừa cũng không bị dính lớp vỏ nâu, không phải mất công gọt nữa và có cả nguyên quả cùi dừa rất đẹp mắt đấy. Tuy nhiên, có nhược điểm là bạn phải chờ khá lâu cho dừa đông lạnh hẳn.

See also  Cách làm xoài lắc chua ngọt Thái Lan ngon đúng điệu

cách lấy cơm dừa làm mứt 2

Cách làm như sau: Đầu tiên cho trái dừa đã gọt lớp vỏ bên ngoài đên lớp cứng thì bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khỏang từ 10 – 12 tiếng.

Khi đã đủ thời gian thì bạn lấy ra và lấy búa gõ là bạn đã có một trái dừa sạch vỏ và thật đẹp rồi đấy.

Cách lấy cơm dừa làm mứt bằng dùng dao

– Bước 1: Lấy dao khoét một lỗ nhỏ để trút hết nước dừa vào cốc.

– Bước 2: Dùng cán dao gõ vào quả dừa. Lưu ý vừa xoay tròn vừa gõ để cùi dừa dễ tách ra khỏi vỏ hơn.

– Bước 3: Một tay giữ dừa thật chắc, tay kia dùng sống dao đập vào phần ngang giữa quả dừa. Làm liên tiếp cho đến khi tách làm đôi. Hoặc có thể dùng dao rạch một đường giữa quả dừa và tách dần thành hai nửa.

– Bước 4: Dùng mũi dao lách vào giữa cùi dừa và vỏ. Tách khéo léo để phần cơm cùi không bị vỡ vụn là xong.

Cách lấy cơm dừa làm mứt bằng lò nướng:

Với cách làm khá là thủ công này thì sẽ dành cho những những người không có công cụ ở cách trên đấy. Tuy nhiên với cách này sẽ không tốn thời gian nhiều và làm khá được nhanh gọn đấy.

cách lấy cơm dừa làm mứt 3

Cách làm như sau: Đầu tiên bạn đục vài lỗ nhỏ bên trên để lấy hết nước trong quả dừa ra. Sau đó cho vào lò nướng ở 190ºC trong khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy vỏ dừa có đường nứt là được. Còn nếu không có lò nướng thì bạn cũng có thể hơ quả dừa qua bếp than hoặc bếp ga cũng đều được nhé.

See also  Cách làm chùm ruột ngâm muối ớt cực đã cực ngon

Khi đã đủ thời gian nướng và thấy có vết nứt thì bạn dùng búa hoặc sống dao gõ cho vỏ dừa nứt ra. Lúc này, vỏ dừa và cùi dừa sẽ tách nhau, rất dễ cạy. Lúc đó, bạn chỉ cần lấy dao nạo nạo đi phần vỏ nâu bên ngoài là đã có ngay cùi dừa như ý muốn rồi đấy.

Mẹo lấy cùi dừa cực dễ

Làm nóng dừa

Dừa khô sau khi đục lỗ lấy sạch nước bạn đặt dừa vào trong lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C đến khi thấy vỏ dừa có đường nứt. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể dùng bếp than hoặc bếp gas, hơ dừa qua bếp đến khi chúng nóng giòn.

Dùng búa hay sóng dao gõ mạnh vào vỏ dừa khi chúng đã nứt, vỏ dừa và cùi dừa sẽ tách ra dễ dàng bạn có thể cạy lấy cùi dừa dễ hơn rất nhiều.

Làm nóng dừa

Làm lạnh dừa

Nóng là lạnh đều làm vỏ dừa giòn hơn dễ tách vỏ hơn. Tuy nhiên khi làm lạnh, bạn sẽ cần đặt dừa vào ngăn đông 9 – 12 tiếng.

Dùng búa đập đều quanh lớp vỏ dừa. Với cách này vỏ dừa sẽ vỡ và tách khỏi cùi dừa, đồng thời lấy đi lớp vỏ nâu, bạn không phải tốn thời gian để làm sạch chúng trước khi chế biến.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ cần thời gian cho phần cùi dừa rã đông hoàn toàn.

See also  Cách làm giò xào bằng khuôn vừa ngon vừa dễ làm

Làm lạnh dừa

Bạn có thể tận dụng phần cùi dừa để làm dừa khô sấy bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản vừa tiện lợi để dùng cho các món ăn vừa làm tăng độ ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Lời kết:

Trên đây là hai cách lấy cơm dừa làm mứt đơn giản nhất mà mình muốn chia sẻ tới các bạn ngày hôm nay. Và từ nay bạn có thể tự tay lấy được com dừa mà không cần phải mua sẵn ngoài chợ rồi. Còn nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách lấy cơm dừa nữa thì hãy theo dõi Cokovietnam.vn nhé. Bật mí cho là Cokovietnam.vn còn có rất nhiều cách làm mứt nữa đấy. Chúc các bạn thành công.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách bổ dừa lấy cùi
 • Cách bổ dừa tươi lấy cùi
 • Cách lấy cùi dừa sáp
 • Cách nạo dừa sợi nhỏ
 • Dụng cụ tách cùi dừa
 • Cách tách vỏ dừa còn nguyên quả
 • Cách lấy gáo dừa
 • Cách nạo dừa khô

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply