Cách luộc đậu lạc (đậu phộng) mềm ngọt của tuổi thơ ngon hơn bất cứ nơi nào bán

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu phộng

Mua ăn lần nào mình cũng không ưng ý, vì vậy lâu lâu đi chợ có bán đậu phộng tươi mình hay mua về luộc, một ít mình chọn cách bảo quản lạc tươi kiểu nhà quê để dành giữ lâu ăn ngon, ngoài ra những mùa không có bán đậu tươi mình cũng có cách luộc đậu phông khô với bí quyết nhanh mềm ăn bùi mềm tuyệt vời luôn, giờ mình xin chia sẽ cách hầm đậu phộng mau mềm theo cách truyền thống bao đời ở quê của gia đình mình nhé!

Cách luộc đậu phộng khô làm sao nhanh mềm mà ngon bùi

Bước 1: Lạc sau khi mua về tất nhiên sẽ không sạch sẽ rồi chúng ta sẽ đem rửa cho sạch dưới vòi nước, các bạn có thể để lạc nguyên trong rổ rồi nhồi cho các hại lạc xát vào nhau mà sạch các chất bẩn. Rửa lại cho đến khi nước trong là ok nhé các bạn.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ cho lạc và trong một thau nước để ngâm. Ta sẽ ngâm trong khoảng 15 phút, đây chính là bí quyết để cho lạc khi nấu nhanh chín, nhanh mềm, tiết kiệm được đáng kể nhiên liệu khi đun nấu.

See also  Bà bầu có ăn được rau bí không? Câu trả lời của chuyên gia

Bước 3: Sau khi đã ngâm đủ 15 phút hoặc hơn các bạn chắt cho hết nước ngâm lạc rồi cho lạc vào nôi áp suất để luộc nếu bạn muốn nhanh nhất. Và để cho lạc sau khi luộc không bị đen thì ta cho vào nước luộc một ít phèn chua và muối nhé, muối sẽ giúp lạc có vị mặn mặn đậm đà hơn. Nếu các bạn không có nồi áp suất thì cho vào nồi nước đun sôi trên bếp nha, sẽ hơi lâu hơn một tí thôi.

Bước 4: Các bạn đây nắp lại và chờ khi nồi áp suất kêu lên 4-5 lần và hơi bay hết thì ta mở nắp ra và chắt bỏ nước.

Bước 5: Cho lạc ra rổ để nguội là xong rồi!

Món lạc luộc vị ngọt bùi, beo béo được rất nhiều người yêu thích không chỉ dùng để ăn chơi ngon mà là một loại mồi nhắm rượu yêu thích của các quý ông. Hy vọng với cách hầm đậu phộng mau mềm này thì các bạn không phải lo về việc lạc sau khi luộc bị đen, lạc lâu chín nữa nhé!

Mình tóm lại như sau, cách luộc đậu phộng (lạc) khô mất 1,5h thì chín đối với bếp nấu thường, nấu nồi áp suất tầm 1h. Đậu phộng tươi luộc chín mất tầm 45-1h đồng hồ là được nhé, cách luộc lạc (đậu phộng) không bị thâm chín là cách buộc tầm 15p là đổ nước ra và đổ nước mới lại, do đậu phộng có vỏ xù xì và hơi đen nên chỉ có cách pha nước luộc thì mới giảm bớt thâm đen khi luộc đậu phộng. Đây là món ăn ngon giúp giảm cân rõ rệt và rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu nhỏ.

See also  Cách làm kem bằng sữa bột, món ăn lạ miệng nhưng ngon tuyệt

Save

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply