Cách luộc khoai mật ngon, ngọt lịm được mẹ đảm chia sẻ


Luộc khoai mật cho ra nhiều mật cũng cần bí quyết riêng không phải ai cũng biết.

Khoai lang mật là loại củ được rất nhiều chị em yêu thích dùng làm món ăn vặt hàng ngày. Khoai mật khi nướng hoặc luộc thơm mềm, đặc biệt mật chảy ra vô cùng ngọt, bùi ai cũng mê mẩn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao mình luộc ra rất ít mật nên không được mềm dẻo như người khác. Vì thế, chị Tuyết Phượng (Bình Dương) đã mách chị em cách luộc khoai sao cho mật ra nhiều như ý.

Theo chị Phượng, cách luộc khoai cho ra mật này chị được người bán khoai mách. Hơn nữa, khi mua khoai, nên chọn những củ vừa, không nên chọn củ to quá mới ngon. Ngoài ra, việc chọn nồi luộc khoai cũng quan trọng. Để khoai ra mật nên cần đun lâu, nhất là sau khi hết nước nên chị chọn nồi gang và nhôm, dùng cho bếp gas.

Tham khảo cách luộc khoai lang mật cho ra nhiều mật của chị Phượng:

Nguyên liệu:

– Khoai lang mật

– Nồi luộc.

Cách làm:

– Khoai lang chọn củ vừa, không bị đốm sâu, dập.

– Khoai mua về nếu chưa sử dụng thì để nơi thoáng mát tránh chỗ ấm, ẩm thấp. Không bọc kín trong bao khoai sẽ mọc mầm. Bảo quản tốt và đúng cách cũng để 7-10 ngày. Những khoai này ăn sẽ ngon ngọt hơn khoai mới mua về.

See also  Trồng thử giống cây "bắt đá đẻ ra tiền", nông dân Việt lời to

– Luộc khoai chọn nồi nhôm hay gang tránh dùng nồi inox vì dễ bị khét.

– Khoai mua về rửa sạch, cho vào nồi.

Cho nước vào luộc như thông thường, cho thêm ít muối. Luộc đến khi dùng đũa đâm vào thấy khoai mềm chín là tắt bếp, chắc bỏ hết nước.

 Đậy kín nắp và vặn lửa nhỏ nhất có thể, để 30-45 phút tuỳ khoai ít hay nhiều. Thỉnh thoảng mở nắp kiểm tra, không đảo khoai. Sau 30-45 phút là tắt bếp, để nguội chút rồi lấy khoai ra và thưởng thức. Những củ khoai nằm dưới cháy sém nhẹ nhưng ăn rất thơm ngon.

Vợ đảm mách cách luộc khoai mật ra thật nhiều mật, hội chị em cũng vào chỉ thêm mẹo - 1

Sau khi chia sẻ cách luộc khoai như vậy, chị Phượng được rất nhiều người thích thú và hưởng ứng. Hội chị em yêu bếp núc còn mách thêm các cách khác giúp luộc khoai ra nhiều mật.

– “Bạn hấp lên sẽ ngon và ra tươm mật. Nhưng quan trọng là khoai mới đào thì phải để 3, 4 ngày cho khoai héo mới chảy mật”.

– “Mình cứ cho nồi cơm điện. Cho nước ít thôi, cứ để nó luộc cạn hết nước nhảy sang nút ủ. Để lúc là khoai lang mật ngay”.

– “Mình lại làm thế này. Luộc có nước cho đến khi sôi 3 phút, đổ hết nước, vặn lửa cỡ nhỏ nhất, tới khi thấy khô vỏ và dính là xong”.

– “Bạn nào có nồi chiên không dầu thì là cách này nha bao khoai mới đào luôn: rửa sạch khoai, bỏ vào nồi để 160° trong 25 phút, lật mặt, để 25 phút nữa. Bao mật luôn (ngày nào mình cũng ăn)”.

See also  Cách làm nộm hoa chuối tai heo giòn ngon, tươi mát cả nhà đều mê

Như vậy, với các mẹo luộc khoai trên đây, chúc chị em lúc nào cũng có món khoai mật luộc vừa sém vàng, vừa thơm nức lại đầy mật ngọt ngào để thưởng thức nhé!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-dam-mach-cach-luoc-khoai-mat-ra-that-nhieu-mat-hoi-chi-em-cu…Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-dam-mach-cach-luoc-khoai-mat-ra-that-nhieu-mat-hoi-chi-em-cung-vao-chi-them-meo-512020183103746164.htm

Phân biệt ba chỉ bò Mỹ thật và giả chỉ bằng một chi tiết, chưa chắc chị em đã biết

Làm thế nào để chọn được loại thịt bò ba chỉ Mỹ đông lạnh tươi ngon, hàng chuẩn? Và bạn có biết, với thủ đoạn làm giả tinh vi, loại thịt ‘fake’ vẫn…

Lam Anh (Phụ Nữ Việt Nam)

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply