Cách muối cà bát ngon mà không độc

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà bát: 500g
+ Muối: 300g
+ Riềng: 100g
+ Phèn chua: 3g
+ Tỏi: 2 củ

Cách muối cà bát ngon cho bạn

 

Chắc hẳn việc đầu tiên khiến bạn băn khoăn trong cách muối cà bát ngon là nên chọn loại cà bát nào? Hiện nay trên thị trường có 2 loại cà bát đó là cà màu xanh và cà màu tím. Thông thường, cà màu xanh sẽ cho vị giòn hơn, nhưng cà màu tím ăn xốp và dẻo hơn. Bạn tùy chọn theo sở thích của mình nhé. Tuy chọn cà nào đi nữa thì cách muối cà tím cũng như cà xanh nhé.

Lưu ý quan trọng nữa khi mua cà là nên chọn loại cà bánh tẻ, không sâu, không dập nát, cắt bỏ cuống ( không nên cắt sát cuống quá sẽ làm cà bị thâm), khi cắt nên ngâm trong nước muối loãng để làm sạch lớp vỏ cà.

Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái lát.

Riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ.

Phương pháp muối cà hiện đại là nên muối bằng nước đun dôi để nguội. Đun sôi 1,5 lít nước, cho 1/2 muối và phèn vào quấy, để lắng chắt bỏ cấn bẩn và để nguội.

Cách muối cà ngon: Chuẩn bị lọ thủy tinh, rửa sạch để khô rồi cho 1 lớp giềng tỏi, lớp muối được rắc lên núm cà, sau đó xếp từng quả cà vào cho thật khít lọ rồi rắc nửa chỗ muối còn lại lên trên. Từ từ rót nước muối vào lọ. Dùng vỉ nén hoặc lấy túi nước đè lên trên.

See also  Đơn giản với cách làm mứt dứa dẻo viên tròn thơm ngon, lạ mắt

Cách muối cà bát nén tương tự như trên chi khác 1 chút đó là bạn cho nhiều muối hơn và đè nặng hơn để cà được dai và giòn hơn.

Sau 7 ngày là bạn có thể thưởng thức cách muối cà bát này rồi. Khi “ra lò” cà sẽ trắng mà không bị thâm, không nhũn, quả hơi dẹt ăn dòn và chua dịu.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply