Cách nấu canh chua lá giang đơn giản, hấp dẫn thịt gà với lá giang ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 con gà ta
+ 1 bó lá giang
+ 1 củ gừng non
+ 1 củ tỏi to
+ 500 ml nước lọc
+ gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, đường cát trắng, nước mắm ngon

Canh chua là món canh được người Việt nam ưa chuộng cho nên có rất nhiều cách chế biến món canh truyền thống này như cách nấu canh chua tôm, cách nấu canh chua măng, cách nấu canh chua lươn...Dù là cách nấu canh chua với nguyên liệu nào thì món canh chua cũng thu hút người dùng hương vị chua thanh tự nhiên của me, lá giang hay chanh tươi tự nhiên.

Cách nấu canh chua lá giang

Ngoài món canh chua lá giang cá kèo thì món canh chua lá giang thịt gà cũng thơm ngon không kém chị kém em. Thịt gà rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi ướp vào thịt gà 2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng bột ngọt, tỏi băm nhỏ, gừng cắt sợi. Sau đó cho âu thịt gà đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị 30 phút.

Trong cách nấu canh chua cá lá giang thì lá giang nhặt lá, rửa sạch rồi vò nát để lá giang tiết hết vị chua trong khi nấu canh chua lá giang với thịt gà.

See also  5 Cách nấu cháo yến mạch với sữa tươi ngon cho bé ăn sáng

Phần phi tỏi băm nhỏ cho thơm, xào các nguyên liệu sơ sơ trước khi nấu canh đóng vai trò quyết định hương vị thơm ngon cho món canh chua lá giang. Bắt nồi nấu canh lên bếp, cho dầu ăn vào nồi rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm 5 phút. Sau đó cho thịt gà vào xào chín, săn chắc thịt xong cho 500 ml nước lọc vào nấu chung với thịt gà trên lửa vừa.

galagiang2

Khi thịt gà chín mềm, cho lá giang đã vò nát vào nồi thịt gà, nêm nếm món canh chua chua vừa miệng như trong cách nấu canh ngao chua hay cách nấu canh chua miền nam thì tắt bếp.

Múc canh chua lá giang ra tô, rắc tí tiêu rồi dọn dùng nóng với cơm trắng, chắc chắn bạn sẽ thích thú khi thưởng thức thịt gà mềm, thơm mùi lá giang tự nhiên.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply