20 Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 7 tháng, mẹ không còn lo trẻ bị còi xương

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Nấu cháo tôm cho be tăng cân
  • Cách nấu cháo tôm cho bé không bị tanh
  • Cách nấu cháo tôm cho be 8 tháng
  • Cháo tôm cho be 7 tháng
  • Cháo tôm nấu với gì cho bé
  • Các món cháo tôm cho be 9 tháng
  • Cách nấu cháo tôm cho bé 18 tháng tuổi
  • Cách nấu cháo tôm cho be 6 tháng

cách nấu cháo tôm cho bé

cách nấu cháo tôm cho bé

 

Bé mấy tháng ăn được tôm?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng mẹ có thể cho bé cháo tôm khi bé được khoảng 6 – 7 tháng, giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên, cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng sẽ khác với cách nấu cháo tôm cho bé 1 tuổi. Bởi 6 tháng là lúc mà bé chỉ mới tập ăn dặm, hệ tiêu hóa vẫn còn non nớt, trong khi thịt tôm lại khó tiêu hóa và có hàm lượng natri cao nên mẹ chỉ nên cho bé ăn từ 20 – 30g thịt tôm mỗi bữa.

Khi bé hơn 1 tuổi, bạn có thể thực hiện cách nấu cháo tôm cho bé 1 tuổi
khoảng 30 – 40g. Từ 4 tuổi trở đi, mỗi bữa bé có thể ăn khoảng 50 – 60g. Do đó tùy vào độ tuổi của bé, bạn có thể thực hiện cách nấu cháo tôm cho bé 7 tháng sẽ khác so với nấu cháo tôm cho bé 1 tuổi.

Nên nấu cháo tôm với rau gì cho bé?

Cháo tôm nấu với rau gì cho bé là thắc mắc phổ biến của rất nhiều bậc cha mẹ bởi nếu kết hợp không đúng, món cháo tôm không chỉ mất độ thơm ngon mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Tôm là nguyên liệu rất dễ kết hợp với các loại rau củ. Bạn có thể nấu cháo tôm cho bé ăn dặm với các loại rau quen thuộc, giàu dinh dưỡng như rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, cà rốt, bí đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể nấu cháo tôm cho bé 8 tháng trở lên với các loại rau khác như nấm rơm, rau cải ngồng, súp lơ, rau chùm ngây…

Lưu ý khi nấu cháo tôm cho bé

Dù tôm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng khi nấu cháo tôm cho bé, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tôm chứa một lượng lớn natri, chỉ 1 khẩu phần ăn là đã cung cấp khoảng 75% lượng natri được khuyến nghị hàng ngày cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Trẻ nhỏ nếu bổ sung quá nhiều natri sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, axit béo,…, nếu ăn quá nhiều sẽ dễ gây tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng.
  • Trẻ nhỏ ăn tôm dễ bị nghẹn, do đó, tùy thuộc vào độ tuổi mà khi cho trẻ ăn, bạn nên băm nhuyễn hoặc cắt lát thật mỏng.
  • Tôm là một trong những thực phẩm dễ gây dị ứng và trẻ bị dị ứng với tôm có nhiều nguy cơ bị dị ứng với các động vật có vỏ khác như cua, tôm hùm… Nếu gia đình bạn bị dị ứng hải sản hoặc nghi ngờ bé bị dị ứng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu cho bé ăn tôm.
  • Khi mới bắt đầu cho trẻ ăn tôm, bạn chỉ nên cho trẻ ăn thử 1 miếng nhỏ và đợi xem phản ứng của trẻ trong khoảng 1 giờ. Nếu trẻ có các triệu chứng bất thường, bạn nên đưa bé đi khám và hỏi ý kiến bác sĩ về việc bổ sung tôm vào thực đơn. Còn nếu trẻ không có dấu hiệu nào bất thường, bạn có thể tăng dần số lượng ở những bữa ăn sau.
  • Tôm cần được nấu chín kỹ để virus và vi khuẩn có trong tôm không có cơ hội xâm nhập vào đường ruột, gây hại cho cơ thể và thậm chí có thể dẫn đến ngộ độc.
  • Không cho trẻ ăn chân, đầu hay vỏ tôm. Vỏ tôm không chứa nhiều canxi như nhiều người vẫn nghĩ, trong khi đó lại rất dễ bị hóc và khó tiêu nên mẹ cần tránh cho bé ăn. Bạn có thể xay nhuyễn phần đầu, chân, càng, sau đó ninh và lọc lấy nước để bổ sung thêm canxi cho trẻ.
  • Không kết hợp tôm với các thực phẩm giàu vitamin C vì như vậy sẽ dễ gây ngộ độc.

Mách mẹ cách lựa chọn tôm tươi để nấu cháo cho trẻ

Để có món cháo tôm thơm ngon hấp dẫn cho bé, quan trọng nhất là bạn phải chọn được những con tôm tươi ngon. Hiện đa phần, tôm thường được xử lý bằng kháng sinh và hóa chất để giữ màu, tăng độ ẩm, giảm hư hỏng. Điều này khiến nhiều mẹ quan ngại khi mua tôm chế biến món ăn cho bé.

Để tránh tình trạng này, bạn nên ưu tiên chọn mua tôm còn sống, trường hợp phải mua tôm chết, thì mẹ cần mua ở những sạp uy tín, chất lượng. Khi mua, cần chọn những con tôm tươi với các đặc điểm như:

  • Có hình dáng thẳng hoặc hơi cong chứ không uốn cong toàn thân
  • Chân tôm không chuyển sang màu đen, phải dính liền với thân, không bị tách rời, thịt vẫn còn săn chắc
  • Không mua những con tôm bị chảy nhớt. Bạn có thể dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau rồi ngược lại. Nếu có cảm giác có sạn dưới các ngón tay hoặc thấy tôm bị nhớt, dính vào tay thì không nên mua.
  • Nếu mua tôm đông lạnh, hãy đọc kỹ thông tin trên bao bì và chọn sản phẩm từ những nguồn uy tín. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng để đảm bảo mua được những con tôm chất lượng nhất.
See also  #2 cách nấu lẩu ếch đậm đà - đơn giản tại nhà

Trên đây là một số cách nấu cháo tôm cho trẻ thật đơn giản, vừa ngon và lạ miệng. Dù tôm là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn đừng nên cho trẻ ăn quá nhiều để tránh tình trạng “bổ” lại thành “hại” nhé.

20 cách nấu cháo tôm cho bé đơn giản mà lạ miệng

Dưới đây là gợi ý 10 món cháo tôm cho bé ăn dặm vừa lạ miệng vừa dễ ăn:

1. Nấu cháo tôm với rau gì? Cháo tôm lá chùm ngây

Chùm ngây là loại rau giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Theo nhiều nghiên cứu, trẻ nhỏ từ 1 đến 3 tuổi ăn 20g lá chùm ngây mỗi ngày sẽ đáp ứng được 90% canxi, 100% vitamin C, vitamin A, 15% chất sắt và 10% chất đạm mà cơ thể cần hằng ngày. Tuy nhiên, do chùm ngây chứa nhiều dinh dưỡng nên với món cháo tôm cho bé 8 tháng này, tốt nhất bạn chỉ nên cho bé ăn từ 2 – 3 lần mỗi tuần và mỗi lần chỉ nên sử dụng khoảng 20g chùm ngây.

Nguyên liệu:

  • 20g chùm ngây
  • 20g gạo tẻ ngon
  • 20g tôm sú
  • 200ml nước dùng
  • Dầu ô liu, hành khô…

Chế biến:

  • Vo gạo, cho vào nồi áp suất ninh nhừ.
  • Trong khi chờ cháo chín, mẹ hãy sơ chế tôm. Để thực hiện cách nấu tôm cho bé ăn dặm, mẹ cần lột vỏ, bỏ đường chỉ, băm nhỏ và ướp với một chút nước mắm, hành khô băm nhỏ. Cho dầu lên chảo, phi hành cho thơm rồi cho tôm vào xào.
  • Rau chùm ngây rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé.
  • Sau khi cháo chín, cho tôm đã xào vào, đun thêm 5 phút để cháo ngấm tôm. Tiếp tục cho rau chùm ngây vào, đun thêm 3- 5 phút để rau vừa chín tới.
  • Múc cháo ra chén, để nguội, cho dầu ăn vào, trộn đều và cho bé thưởng thức khi còn ấm.

2. Nấu cháo tôm cho bé tăng cân: Cháo yến mạch tôm tươi

Tôm nấu gì cho bé ăn dặm? Để giúp cho bé đổi khẩu vị, bạn có thể chế biến món cháo yến mạch tôm tươi cho bé thêm vị đậm đà. Yến mạch là thực phẩm thường được khuyên dùng cho trẻ nhỏ bởi có chứa một lượng lớn protein, chất xơ hòa tan, các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin nhóm B, vitamin K, canxi, sắt, kẽm… có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa để bé mau ăn chóng lớn.

Nguyên liệu:

  • 3 thìa canh bột yến mạch
  • 50g thịt tôm tươi
  • 3 – 4 lá cải ngọt

Chế biến:

  • Nguyên liệu mua về rửa sạch, để riêng từng lại. Thịt tôm, cải ngọt băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé.
  • Để nấu cháo tôm cho bé 7 tháng, bạn cần cho thịt tôm vào nấu với 200ml nước, đun sôi, sau đó, đổ bột yến mạch vào. Vặn nhỏ lửa và khuấy đều trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó, cho cải ngọt vào, nêm nếm vừa ăn.
  • Tắt bếp, múc ra chén, cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho bé thưởng thức khi còn ấm.

3. Cách nấu cháo tôm cho bé với hạt sen

Nhiều mẹ thắc mắc tôm nấu với gì cho bé ăn dặm? Với vị ngọt đậm đà từ tôm tươi kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của hạt sen, món cháo tôm cho bé này không chỉ kích thích vị giác, khiến bé thích thú với bữa ăn mà còn giàu dưỡng chất tốt cho sự phát triển thể chất và trí tuệ.

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp và gạo tẻ trộn chung: 20g
  • 10g tôm sú
  • 20g hạt sen khô hoặc hạt sen tươi (khoảng 15 hạt)
  • 1 thìa cà phê dầu ô liu
  • 250ml nước (khoảng 1 chén)

Chế biến:

  • Gạo: Ngâm nước từ 1 – 2 giờ để giảm thời gian ninh cháo.
  • Tôm sú: Chọn tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, đầu tôm để riêng, băm nhuyễn.
  • Hạt sen: Rửa sạch, nếu chọn hạt sen tươi, mẹ nên chú ý bỏ phần tim sen để cháo không bị đắng. Còn nếu dùng hạt sen khô thì nên ngâm nước khoảng 1 giờ để hạt sen mềm.
  • Sau khi sơ chế, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo, cho đầu tôm vào xào. Sau đó, đổ thêm nước và nấu sôi.
  • Lọc lấy nước đầu tôm rồi cho hạt sen vào ninh khoảng 10 phút rồi đổ gạo vào và ninh nhừ.
  • Khi cháo đã nhừ, cho thịt tôm vào, đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp.
  • Nêm nếm cho vừa vị, múc ra chén, thêm 1 thìa dầu ô liu và cho bé thưởng thức khi còn ấm.

4. Cháo tôm cho bé nấu với rau gì? Cháo tôm rau dền

Nấu cháo tôm với gì cho bé? Cháo tôm rau dền là món cháo tôm cho bé ăn dặm cực ngon và bổ dưỡng. Rau dền rất giàu chất sắt, vitamin A và canxi giúp bé tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh.

Nguyên liệu:

  • 40g bột gạo
  • 20g rau dền
  • 20g tôm tươi
  • Dầu ô liu

Chế biến:

  • Để nấu cháo ăn dặm với tôm, bạn cần rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ đường chỉ, sau đó đem đi xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn tùy vào độ tuổi của bé.
  • Rau dền rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
  • Đầu tiên, khi nấu cháo tôm cho bé với rau dền, bạn đun sôi nước lọc, rồi cho tôm vào, sau đó cho rau dền băm nhuyễn vào nấu chín.
  • Tiếp theo cho bột gạo vào và khuấy đều để không bị vón.
  • Bột chín, để còn hơi ấm thì cho dầu ô liu, trộn đều và cho bé ăn.

5. Cháo tôm cho bé ăn dặm: Cháo tôm bông bí

Các mẹ băn khoăn cháo tôm nấu gì cho bé? Cháo tôm bông bí chính là món ăn bổ dưỡng, đẹp mắt, và ngon miệng mà sẽ khiến bé khó cưỡng lại đấy. Bông bí có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà ít ai ngờ đến. Cụ thể, với trẻ nhỏ, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bông bí có thể giúp bảo vệ mạch máu, phát triển trí thông minh, thanh nhiệt, đồng thời giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tình trạng ho.

Nguyên liệu:

  • 20g gạo
  • 20g tôm đã bóc vỏ
  • 20g bông bí (nên chọn bông bí có màu vàng đậm, búp bông to và cuống màu xanh mướt)
  • 1 thìa cà phê dầu oliu
  • 300ml nước

Chế biến:

  • Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước và nấu nhừ thành cháo.
  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đường chỉ và băm nhuyễn.
  • Bông bí bỏ nhụy, bỏ đài, bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Để nấu cháo tôm ngon cho bé, bạn cần cho tôm vào, khuấy đều, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho bông bí vào nồi cháo, nấu khoảng 3 – 5 phút, tắt bếp.
  • Tắt bếp, múc cháo ra chén, cháo nguội cho thêm 1 thìa cà phê dầu ô liu, trộn đều và cho bé thưởng thức.
See also  Cách làm mứt đu đủ miếng dễ nhất cho những ai mới học

6. Cháo tôm cà rốt

Tùy vào tháng tuổi của bé, bạn có thể xay nhuyễn tôm hoặc để nguyên con

Nguyên liệu

  • 100g tôm tươi
  • ½ củ cà rốt
  • 5 muỗng gạo tẻ
  • 2 muỗng gạo nếp
  • Dầu olive và nước mắm

Chế biến

  • Bước đầu khi thực hiện cách nấu cháo tôm cho bé 8 tháng, bạn nên gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ.
  • Trộn gạo tẻ và gạo nếp, sau đó đem vo sạch, để ráo.
  • Bỏ đầu, đuôi bóc vỏ tôm tươi, loại bỏ chỉ đen trên lưng. Tiếp theo, rửa sạch và băm nhỏ, ướp tôm với ít nước mắm. Chờ khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Bạn cho gạo và thêm ít nước vào nồi nấu nhừ. Tiếp đến, cho cà rốt vào và khuấy đều với cháo, sau đó nấu nhừ.
  • Khi cháo nhừ, bạn có thể cho tôm băm vào. Bạn nên khuấy đều tay để tôm không bị vón cục và mau chín. Khi tôm chín, bạn nêm thêm 1 muỗng cafe dầu olive cùng với ít nước mắm, khuấy đều và tắt bếp.

7. Tôm nấu rau gì cho bé ăn dặm? Cháo tôm rau ngót

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn tôm biển nấu với rau gì cho bé ăn dặm? Món cháo tôm rau ngót có thể là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bé cưng của bạn đấy!

Nguyên liệu

  • 8 muỗng gạo
  • 100g tôm tươi
  • 1 muỗng đậu xanh không vỏ
  • 1 mớ rau ngót
  • 1 miếng phô mai
  • Nước mắm và dầu olive

Chế biến

  • Trộn lẫn gạo và đậu xanh, sau đó đem vo sạch, để ráo.
  • Nhặt sạch rau ngót, rửa với nước muối rồi để ráo. Tiếp đến, đem rau ngót vò nát và băm nhuyễn.
  • Bạn nên cắt bỏ đầu và đuôi tôm, lột vỏ và loại bỏ phần sợi chỉ đen trên lưng. Tiếp đến, bạn rửa sạch tôm và băm nhuyễn. Trộn tôm với một ít nước mắm để ướp thêm cho vị đậm đà.
  • Bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi thêm một ít nước, bắc lên bếp để nấu cháo. Khi cháo vừa chín, bạn vặn nhỏ lửa. Bạn chuẩn bị chảo nóng và cho thêm 1 muỗng dầu olive vào, tráng đều mặt chảo. Sau đó, cho tôm băm nhuyễn cùng với ít phô mai vào xào chín. Đến khi tôm chuyển sang màu hồng, đậm mùi thơm thì bạn tắt bếp.
  • Bạn trút phần tôm xào cho vào nồi cháo đã chín nhừ. Sau đó, bạn cho rau ngót và phô mai vào, khuấy đều và đợi cho cháo sôi thì tắt bếp.

8. Cháo tôm nấm rơm

Nguyên liệu

  • 5 muỗng gạo
  • 100g tôm
  • 100g nấm rơm
  • Hành khô
  • Nước mắm, hạt nêm

Chế biến

  • Gạo đem đi vo sạch, sau đó cho vào nồi ninh nhừ với 350ml nước lọc.
  • Bóc vỏ và băm nhuyễn hành khô.
  • Làm sạch, bỏ đầu, băm nhuyễn và ướp tôm cùng với hành khô. Cho thêm 1 muỗng nước mắm ngấm dần trong 20 phút.
  • Cắt chân, rửa sạch nấm rơm với nước muối loãng, để ráo nước, và cắt đôi.
  • Phi hành khô cùng ít dầu, tiếp theo cho tôm và nấm vào xào chín.
  • Khi gạo chín nhuyễn, bạn có thể cho nấm và tôm xào vào cùng. Nêm cháo cho đậm vị rồi cho ra chén, để nguội là có thể cho bé thưởng thức ngay thôi nào!

9. Tôm nấu gì ngon cho bé? Món cháo tôm bí đỏ

Nguyên liệu

  • Bí đỏ: 100g
  • Tôm tươi: 20g
  • Gạo nếp: 20g
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Muối, gia vị, hành ngò

Chế biến

  • Trước khi nấu cháo tôm cho bé với bí đỏ, mẹ đem ngâm gạo trước vài tiếng cho nở.
  • Bí đỏ nên được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
  • Tôm đem bóc vỏ, rút chỉ đen và xay nhuyễn.
  • Cho gạo và bí đỏ vào nồi ninh nhừ sao cho lượng nước gấp 2 lần gạo.
  • Khi cháo chín nhừ, tôm sẽ được cho vào xay nhuyễn, và khuấy đều cho tới khi chín rồi tắt bếp.
  • Bạn có thể cho thêm 1 ít hành ngò thái nhỏ và dầu ăn để món ăn được hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Đối với các bé 6 tháng tuổi đang tập ăn dặm, bạn nên xay nhuyễn tôm rồi dùng rây để lọc bỏ bã. Bí đỏ khi được nấu chín cũng dùng rây để rây nhuyễn, chỉ thu thập phần bột mịn cho bé.

Cháo tôm khoai mỡ

Nguyên liệu

  • 100g tôm
  • 50g khoai mỡ
  • 1 củ hành tím
  • Gạo
  • Nước xương gà hoặc xương heo.

Chế biến

  • Tôm nấu cháo cho bé cần phải được rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Khoai mỡ được gọt vỏ, rửa sạch rồi hấp chín.
  • Khi khoai chín, bạn đem đi tán nhuyễn.
  • Gạo đem ngâm trong 20 phút cho thật nở rồi để ráo nước.
  • Tiếp theo, cho gạo vào rang đến khi se khô, sau đó nấu thành cháo.
  • Khi cháo chín, bạn cho khoai mỡ, tôm vào khuấy đều và nấu chín.

Cháo tôm cà rốt khoai tây

Cháo tôm cà rốt khoai tây là món cháo đầu tiên mà chúng mình muốn gợi ý cho bạn. Những hạt cháo được nấu mềm, nở bông, thịt tôm thơm, ngọt tự nhiên, kết hợp với khoai tây béo bùi, cà rốt mềm tan.

Đây đích thực là món cháo vừa đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết vừa dễ ăn, dễ nấu, cho bé yêu nhà bạn.

Cháo tôm cà rốt khoai tây

Cháo tôm bí đỏ

Nếu bạn muốn một món cháo vừa thơm ngon, vừa có màu sắc bắt mắt thì chúng mình mách bạn món cháo tôm bí đỏ này. Tô cháo được nấu nhừ, có màu vàng cam rất cuốn hút và hương thơm hấp dẫn, nhất định sẽ làm bé thèm ăn.

Những hạt gạo được nấu kỹ giúp bé ăn dễ dàng, nêm nếm vừa vị. Thịt tôm được xay nhuyễn, cà rốt, bí đỏ, hạt sen hòa lẫn cùng với cháo thêm phần bổ dưỡng. Chắc chắn bé yêu của bạn sẽ ăn rất ngon miệng với món cháo này.

Cháo tôm bí đỏ

 Cháo tôm rau ngót

Món ngon dinh dưỡng tiếp theo mà chúng mình muốn gợi ý đến bạn chính là món cháo tôm rau ngót xanh mướt, thơm ngon này đây.

Những hạt cháo nở bông, mềm mịn hòa quyện cùng với rau ngót xay nhuyễn, rất dễ ăn. Vị cháo được nêm nếm rất đơn giản nên vẫn giữ được hương vị tự nhiên của các loại nguyên liệu. Thịt tôm băm nhuyễn, được xào qua rất thơm, khiến cho bé không bị ngấy khi ăn.

Bạn nhất định phải lưu lại công thức này để nấu cho bé yêu nhà mình một phần cháo tôm rau ngót thơm ngon, đủ chất nhé!

Cháo tôm rau ngót

 Cháo tôm rau dền

Bữa ăn dặm của bé sẽ trở nên chất lượng, thơm ngon, đủ dưỡng chất hơn nếu như bạn nấu món cháo tôm rau dền này cho bé. Chén cháo có màu tím nhạt của rau dền trông rất đẹp mắt mà lại còn thơm lừng mùi thịt tôm xào, hấp dẫn.

See also  Thịt sốt cà chua - 6 công thức đơn giản cho bữa cơm đậm vị

Cháo được nấu rất kỹ nên mềm mịn dễ ăn, rau dền cắt nhỏ hòa lẫn trong cháo sẽ khiến bé ăn được nhiều rau hơn, bổ xung nhiều dinh dưỡng hơn. Tôm tươi ngon, xào chín mềm, ngọt thịt ăn kèm với cháo mềm thơm thì làm sao mà bé yêu biếng ăn cho được.

Cháo tôm rau dền

Cháo tôm bí xanh

Cháo tôm bí xanh là một món cháo thích hợp cho cả gia đình thưởng thức cùng nhau. Bởi lẽ đây là món cháo vừa thanh mát, vừa thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn vô cùng.

Phần thịt tôm được xào với hành tím thơm nức mũi, tươi ngon, ngọt thịt kết hợp cùng với cháo nấu nhừ, đậu xanh béo bùi, bí xanh mềm, ngọt, thanh mát. Gia vị nêm nếm đơn giản nhưng lại rất vừa vị, vẫn giữ được hương vị tự nhiên trong từng loại nguyên liệu.

Tất cả từ tôm, đậu, bí, cho đến gạo, cà rốt đều kết hợp rất hài hòa trong tô cháo tôm bí xanh này. Bạn nhất định phải nấu để chiêu đãi cả nhà nhé.

Cháo tôm bí xanh

Cháo tôm khoai tây đậu xanh

Một sự kết hợp hoàn hảo của thịt tôm, đậu xanh và khoai tây sẽ là món cháo ăn dặm ưa thích cho bé yêu nhà bạn. Món cháo tôm khoai tây đậu xanh với màu sắc nhẹ nhàng, hương thơm cuốn hút làm cho bé chỉ muốn ăn ngay.

Hạt cháo được nấu nở bông, mềm mịn hòa cùng đậu xanh béo bùi, khoai tây bào nhỏ, dễ ăn vô cùng. Các loại gia vị nêm nếm trong cháo vừa ăn, không bị đậm đà quá, rất phù hợp với bé. Bạn nhất định phải thêm món cháo này vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của con nhé.

Cháo tôm đậu xanh

Cháo tôm rau cải ngọt

Cháo tôm rau cải ngọt là món cháo ăn dặm tiếp theo mà chúng mình muốn gợi ý cho bạn. Cháo có màu xanh tươi của cải rất bắt mắt, hương thơm hấp dẫn, kích thích các giác quan của bé vô cùng.

Phần cháo nhuyễn mịn, hòa quyện cùng với cải ngọt tươi ngon, thịt tôm thơm ngọt rất dễ ăn. Đây là món cháo thích hợp cho các bà mẹ đang phải đau đầu vì không biết cho con ăn dặm món gì cho đủ chất. Bạn lưu lại công thức bên dưới ngay nhé.

Cháo tôm rau cải ngọt

Cháo tôm rau mồng tơi

Cháo tôm rau mồng tơi là món cháo đặc biệt rất phù hợp cho các bé vừa mới tập ăn dặm. Cháo được nấu từ cháo hạt vỡ chứ không phải gạo nguyên hạt như các loại cháo khác nên rất mềm mịn, gần giống như bột, dễ ăn vô cùng.

Rau mồng tơi tươi xanh được băm rất nhuyễn, hòa lẫn trong cháo tạo nên vị ngọt thanh, thêm thịt tôm băm tươi ngọt, không hề bị tanh, rất dễ ăn. Bạn sẽ không bỏ qua công thức siêu đơn giản cho món cháo thơm ngon này chứ?

Cháo tôm mồng tơi

Cháo tôm khoai lang

Lại một món cháo thích hợp cho bé mới tập ăn dặm đây. Cháo tôm khoai lang với sự kết hợp của tôm, khoai lang, cà rốt đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho con cưng của bạn.

Cháo có màu vàng cam cực kỳ bắt mắt. Đặc biệt các nguyên liệu đều được tán mịn nên cháo có độ sệt và mịn như bột. Phần thịt tôm hòa lẫn trong cháo nên rất ngọt, khoai lang béo bùi, cà rốt tươi ngon hòa quyện với nhau rất dễ ăn.

Bé của bạn nhất định sẽ ăn ngon, ăn ngoan với món cháo thơm ngon, bổ dưỡng này.

Cháo tôm rau muống

Cháo tôm rau dền

Cháo tôm rau muống

Cũng gần như rau dền, rau muống là thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho bé, giúp bé lợi tiêu hóa, tốt cho máu, tăng cường hệ miễn dịch.

Để món cháo tôm rau muống thêm mùi thơm, vị bùi, mẹ có thể kết hợp cùng 1 lát phô mai trong món cháo.

Cháo tôm rau mồng tơi

Cháo tôm rau mồng tơi

Cháo tôm rau mồng tơi

Rau mồng tơi có hàm lượng vitamin A cao, giàu vitamin C hơn cả rau bó xôi và giàu chất sắt có lợi cho sản sinh tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

Với vị ngọt, tính mát, cháo tôm mồng tơi sẽ giúp bé giải nhiệt cơ thể, tăng cường dưỡng chất, đặc biệt là lượng chất nhầy pectin trong mồng tơi rất hữu ích giúp bé nhuận tràng, tránh táo bón.

Cháo tôm cải ngồng

Cháo tôm cải ngồng

Cháo tôm cải ngồng

Theo các nghiên cứu, phần thân cải là nơi chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin C, B1, B2… Và chắc chắn các vitamin này sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, thị lực, bảo vệ tim mạch, đặc biệt, mang lại cho chúng ta một làn da tươi tắn việc thường xuyên ăn cải ngồng thì làn da sẽ được trẻ hóa, căng mịn. Nấu cháo chung với tôm thì sẽ vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng.

Cháo tôm súp lơ xanh

Cây súp lơ xanh có giá trị dinh dưỡng cao hơn súp lơ trắng, không có chất béo, nhiều chất chống oxy hóa, chứa một lượng lớn vitamin C và 90% là nước, có tác dụng hỗ trợ giảm cân, phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa và cải thiện các vấn đề về xương khớp. Đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo để nấu chung với cháo tôm.

Cháo tôm súp lơ xanh

Cháo tôm súp lơ xanh

Cháo tôm rong biển

Cháo tôm súp lơ xanh

Cháo tôm rong biển

Là loại thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển, rong biển giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Có tác dụng kiểm soát huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe xương, hỗ trợ tuyến giáp,… Khi kết hợp để nấu cháo tôm rong biển sẽ là món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

Lưu ý khi cho bé dùng cháo tôm:
– Không nên cho trẻ ăn tôm cả vỏ, sẽ dễ bị hóc. 
– Khi bắt đầu cho bé làm quen với cháo tôm, nên cho bé thử lượng nhỏ để xem phản ứng của cơ thể, vì tôm là 1 thực phẩm dễ gây dị ứng.  
 Khi trẻ bị ho, tránh cho bé ăn tôm, vì khi đó hệ hô hấp rất nhạy cảm với mùi tanh, dễ khiến tình trạng ho tệ hơn. 
– Tốt nhất là nên chọn tôm đồng cho bé, tôm nuôi chứa tồn dư lượng kháng sinh cao không có lợi cho sức khỏe dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Mẹ chuẩn bị ngay cho bé những món cháo tôm với rau củ thơm ngon, bắt mắt và dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon, phát triển khỏe khoắn, lớn lên khỏe mạnh từng ngày.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Nấu cháo tôm cho be tăng cân
  • Cách nấu cháo tôm cho bé không bị tanh
  • Cách nấu cháo tôm cho be 8 tháng
  • Cháo tôm cho be 7 tháng
  • Cháo tôm nấu với gì cho bé
  • Các món cháo tôm cho be 9 tháng
  • Cách nấu cháo tôm cho bé 18 tháng tuổi
  • Cách nấu cháo tôm cho be 6 tháng
See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply