Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon, Cách Nấu Chè Bột Lọc Ngọt Thơm Mát Dễ Làm Tại Nhà – cách bảo quản bột lọc đã nhào

Vào những ngày đầu xuân nắng ấm, một chè bột lọc xứ Huế sẽ giúp bạn xua tan đi mọi mệt mỏi, Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không cùng Giadinh

Bạn đang xem: cách bảo quản bột lọc đã nhào

Vào những ngày đầu xuân nắng ấm, một chè bột lọc xứ Huế sẽ giúp bạn xua tan đi mọi mệt mỏi. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không cùng Giadinh.tv vào bếp thực hiện cách nấu chè bột lọc dẻo ngọt thơm lừng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh

Chè bột lọclà món chè độc đáo, rất riêng của người Huế. Về cơ bản món chè mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây không khác gì món chè bột lọc thông thường. Tuy nhiên, điểm độc đáo làm nên sự “độc nhất vô nhị” khác biệt lớn của món chè này chính là viên bột, thay vì một hạt đậu phộng rang truyền thống thì đó là viên đậu xanh thơm ngon.

*

Nguyên liệu làm chè bột lọc

Chè bột lọc là món chè rất riêng của người Huế

Để có một nồi chè bột lọc ngon, nguyên liệu gồm có:

150g bột năng100g đậu xanh100g đường nâuDừa nạoLạc rang giã dậpNước cốt dừa

Lưu ý cách chọn nguyên liệu

Để nấu chè bột lọc thì bạn phải chọn mua được loại bột năng tốt, khi nhồi với nước ấm phải thật mịn, dẻo, không dính tay.Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn nên mua loại đậu xanh đã tách vỏ.

Cách làm bột lọc ăn chè

150g bột năng100g đậu xanh100g đường nâuDừa nạoLạc rang giã dậpNước cốt dừaĐểthì bạn phải chọn mua được loại bột năng tốt, khi nhồi với nước ấm phải thật mịn, dẻo, không dính tay.Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn nên mua loại đậu xanh đã tách vỏ.

See also  Cách bảo quản bột đã nhào, phụ gia dùng trong mì bún - cách bảo quản bột nếp đã nhào

Đầu tiên, trong cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanhlà ta làmbánh bột lọc đậu xanh.

Sơ chế đậu xanh

Trong cách làm chè bột lọc ngon, đậu xanh sau khi mua về, bạn ngâm với nước lạnh, khoảng 6 đến 8 tiếng, tiện nhất là ngâm qua đêm, đỡ mất thời gian chờ đợi. Đậu xanh sau khi ngâm bạn vớt ra, rửa lại dưới vòi nước sạch, sau đó cho vào nồi hầm nhừ. Như đậu xanh đã chín, thì dùng thìa nghiền 1/ 2 cho đậu xanh thành những viên bột tròn mịn.

*

Làm vỏ bánh bột lọc

Viên nhân đậu xanh

Tiếp tục thực hiện cách làm chè bột lọc.Bạn cho bột năng vào mâm, rồi đổ nước đun sôi vào, vừa đổ vừa trộn đều. Sau đó dùng tay nhào thành một khối bột dẻo mịn, không bị dính

*

Bột lọc bọc đậu xanh

Sau khi nhào bột xong, bạn lấy bột ra chia nhỏ thành những viên tròn, ấn dẹp rồi cho đậu xanh vào giữa viên và vo lại, làm như vậy cho đến khi hết bột.

*

Nặn thành viên tròn

Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước, rồi thả viên bột vào, đun trong khoảng 3 đến 5 phút, thấy bột chín rồi vớt ra ngâm với nước lạnh, làm như vậy viên bột không bị dính, vỏ bánh ngon hơn, dai hơn.

Xem thêm: Những Câu Chửi Hay Nhất Về Tình Bạn

Khi đậu xanh đã nở bung thì cho bột năng đã viên cùng với đường vào, đun cho bột năng chín chuyển màu trong và nổi lên trên.

Cách nấu chè bột lọc

Tiếp đến, cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa là ta làm nước chè. Gừng rửa sạch đất cát bụi bẩn rồi cạo sạch vỏ bên ngoài, sau đó thái sợi nhỏ. Cho gừng vào nồi đun với nước, khi nước sôi thì cho thêm đường, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Sau đó bạn hạ lửa nhỏ, thả bánh bột lọc, đã xanh vào, đun sôi.

Rồi cho dừa nạo vào, đun sôi khoảng 1 phút. Trong khoảng thời gian đun thì nhanh tay hòa một bánh bột năng với nước đổ vào, vừa đun vừa khuấy làm như vậy món chè sẽ sánh lại, thơm ngon vô cùng.

*

Chè bột lọc đậu xanh

Cuối cùng trong cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa, bạn chỉ cần múc bát chè còn nóng ra chén, rắc thêm chút lạc rang hoặc chút nước cốt dừa nếu thích. Bột trong dai giòn, cộng với vị ngọt thanh của đường, béo ngậy của lạc rang. Món chè này tạo nên một màu sắc riêng không thể lẫn vào đâu được.

Ngoài món chè bột lọc, bạn có thể vẫn dùng những nguyên liệu này để nấu thành nhiều món chè khác. Như món chè đậu xanh đánh nước cốt dừa hay món chè long nhãn tươi mát để xua tan đi cái nóng của những ngày đầu hè. Nếu không biết làm hai món chè này có thể tham khảo bài viết:

See also  Cách bảo quản Trân Châu đã luộc và chưa luộc không bị cứng - cách bảo quản ngao đã luộc

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

Cách nấu chè long nhãn

Yêu cầu thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm của món chè bột lọc không quá phức tạp. Món chè của bạn thành công khi bạn đạt chuẩn ba yêu cầu dưới đây:

Nước chè có màu trong không bị đục.Chè chín có vị dẻo, dai, không bị nátChè có vị ngọt thanh, thơm mùi dừa, lạc rang.Khi thưởng thức, vị cay nồng của gừng vẫn còn đọng lại nơi đầu lưỡi.

Lưu ý khi làm chè bột lọc

Khi làm vỏ bột lọc, bạn không nên cho nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nước nóng quá làm bột vón cục, còn lạnh quá thì bột sẽ bị hòa tan.Khi bọc đậu xanh, tuyệt đối không được để hở. Nếu hỏi sẽ làm nước đục, miếng bột lọc đậu xanh nhạt.Khi nấu chè không nên dùng nước luộc bánh để nấu luôn.Nếu ăn nóng thì hãy hòa bột năng vào nồi chè, để món chè sánh lại, thơm ngon hấp dẫn hơn.

Tác dụng của món chè bột lọc

Nước chè có màu trong không bị đục.Chè chín có vị dẻo, dai, không bị nátChè có vị ngọt thanh, thơm mùi dừa, lạc rang.Khi thưởng thức, vị cay nồng của gừng vẫn còn đọng lại nơi đầu lưỡi.Khi làm vỏ bột lọc, bạn không nên cho nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nước nóng quá làm bột vón cục, còn lạnh quá thì bột sẽ bị hòa tan.Khi bọc đậu xanh, tuyệt đối không được để hở. Nếu hỏi sẽ làm nước đục, miếng bột lọc đậu xanh nhạt.Khi nấu chè không nên dùng nước luộc bánh để nấu luôn.Nếu ăn nóng thì hãy hòa bột năng vào nồi chè, để món chè sánh lại, thơm ngon hấp dẫn hơn.

Món chè là sự kết hợp giữa bột năng, đậu xanh và đường. Đây là những nguyên liệu nếu biết sử dụng đúng cách, ăn uống chuẩn khoa học thì rất tốt cho sức khỏe. Mỗi tuần thưởng thức một bát chè bột lọc sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư dạ dày, bệnh gút và có một trái tim khỏe mạnh.

cách nấu chè bột lọc thật đơn giản đúng không nào! Không những thế nguyên liệu lại dễ kiếm tìm. Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có ngay món chè bột lọc thơm ngon mà không cần đến Huế thưởng thức. Món chè này thích hợp nhất là thưởng thức trong những ngày se lạnh. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi cả nhà.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản bột lọc đã nhào

Mẹ Hương nhồi bột bánh bột lọc

alt

  • Tác giả: Loc Hoang Xuan
  • Ngày đăng: 2014-08-12
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7944 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao(phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc(phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.

    Trên thế giới, bột năng thường được dùng để làm phụ gia cho việc làm các loại sốt. Ở Việt Nam, bột năng còn là một nguyên liệu phụ để tạo độ sánh cho các món chè và một số loại bánh như: bánh da lợn, bánh bột lọc.

    -wikipedia

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bánh Bột Lọc Đã Nhào, Cách Bảo Quản Bánh Bột Lọc

  • Tác giả: maimoikethon.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2616 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cáᴄh làm bánh bột lọᴄ trong ѕuốt mềm ngon ᴄhuẩn ᴠị Huế hoà quуện ᴠới nướᴄ ᴄhấm ᴄhua ᴄaу ăn mãi không ngán là nhờ bí quуết thựᴄ hiện ѕau, Bạn đang хem: Cáᴄh bảo quản bánh bột lọᴄ Sau đâу, ᴄùng tìm hiểu những ᴄáᴄh làm bánh bột lọᴄ trong ѕuốt kháᴄ nhau để ᴄhiêu đãi ᴄả gia đình thưởng thứᴄ nhé

Hướng dẫn cách bảo quản bột lọc đã nhào

  • Tác giả: blogvietcook.weebly.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3571 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hôm qua mình ngồi làm ít bánh bột lọc nhưng chỉ có 2 vợ chồng ăn nhưng lại lỡ tay làm thừa rất nhiều bột lọc chưa cán mới chỉ nhào thôi

Lưu Trữ Cách Bảo Quản Bánh Bột Lọc Đã Hấp ), Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bột Lọc Đã Nhào

  • Tác giả: wingroupvn.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6854 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách bảo quản bánh bột lọc, bột lọc đã nhào và hấp bánh bánh bột lọc đúng

  • Tác giả: trungtambaohanh.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3724 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trung Tâm Bảo Hành giới thiệu Cách bảo quản bánh bột lọc, bột lọc đã nhào và hấp bánh bánh bột lọc đúng và nhận đào tạo kỹ thuật viên sữa chữa laptop, dtdđ, các sản phẩm công nghệ (xbox, robot , flycam, Nintendo, ổ cắm thông minh, khóa cửa thông minh, cân thông minh, …). Trung tâm tiếp nhận sửa chữa bảo hành

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bột Lọc Đã Nhào Và Hấp Bánh Đúng Cách

  • Tác giả: anthienphat.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3263 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách bảo quản bánh bột lọc, bảo quản bột lọc đã nhào và hấp bánh đúng cách

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4127 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản bánh bột lọc, bảo quản bột lọc đã nhào và mẹo hấp bánh vô cùng đơn giản. Cùng click vào và khám phá bí kíp của Điện máy XANH nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản
See also  Top 10 Cách Để Quần Bò Không Phai Màu ? 5 Cách Giữ Màu Quần Jean Bền Đẹp Như Mới - cách bảo quản quần bò không bị phai màu

Leave a Reply