Cách nấu chè nếp đậu phộng đơn giản, món chè thơm ngon, bổ dưỡng nhất

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400 gam nếp ngon
+ 200 gam đậu phộng
+ 300 gam dừa khô nạo sẵn
+ 300 gam đường cát trắng
+ 50 gam bột năng
+ muối ăn

Đậu phộng giàu dinh dưỡng như chất béo thực vật tốt cho làn da và sức khỏe con người nên thường dùng làm nguyên liệu trong các món ăn ngon mỗi ngày như cách nấu xôi đậu phộng hay cách nấu chè bí đỏ đậu phộng. Mối món ăn ngon  từ đậu phộng béo bùi, ngọt vị tự nhiên chắc chắn làm ai cũng thích thú khi thưởng thức dù là món xôi hay món chè nóng hổi, ngon miệng. 

Cách nấu chè nếp đậu phộng ngon 

Trong cách nấu chè đậu phộng với nếp ngon, bạn chọn mua đậu phộng sống, hạt căng tròn mẩy đem ngâm nước lạnh chừng 30 phút rồi vo sạch. Sau đó cho đậu phộng vào luộc cho chín mềm, bở ra bột khi thử là được còn nếp ngon ngâm nước lạnh cho thấm đủ nước thì vo sạch cho vào nấu cùng đậu phộng cho nếp nở bung. Khi nếp và đậu phộng chín mềm thì cho lượng đường đã chuẩn bị vào khuấy nhẹ tay xong tắt bếp, đậy kín nồi chè giữ nóng. 

See also  Điểm danh 14 loại gia vị nấu ăn tốt nhất cho sức khoẻ

Bất kì cách nấu chè nếp đậu đen hay cách nấu chè nếp đậu trắng thì món chè luôn thu hút người dùng bởi nước cốt dừa béo ngây, chan ngập khắp chén chè nóng. Dừa khô nạo sẵn cho vào ngâm cùng 300 ml nước nóng cho nở, nước nguội thì vắt ráo nước cốt dừa vào nồi nhỏ. Bắt nồi nước cốt dừa lên bếp, đun sôi hơi cạn nước thì cho ít đường, muối ăn cho vừa miệng xong cho nước bột năng hòa tan vòa tạo độ sánh dẻo cho nước cốt dừa. 

huong-dan-cach-nau-che-dau-phong-thom-ngon-cho-ngay-he-4-e1434500453348-1

Cách nấu chè nếp đậu phộng hoàn thành có màu nâu đậu phộng xen lẫn trong nếp trắng, nước dừa béo ngậy kích thích cả nhà bằng mùi thơm lừng đậu phộng, dừa non khi thưởng thức chén chè nóng

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply