Cách nấu lẩu vịt lá tía tô dinh dưỡng

Cách nấu lẩu vịt tía tô để không bị hôi, các nguyên liệu có thể kết hợp hòa quyện với nhau sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay.

Lẩu vịt lá tía tô là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được chế biến khéo léo để thịt vịt không còn mùi khó chịu. Khi thưởng thức món lẩu này, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt béo mềm, khoai môn bùi bùi, đậu hũ ky giò rụm cùng những loại rau tươi xanh.

Chắc chắn đây sẽ là món ăn độc đáo mà bạn nên học để làm cho cả nhà hay bạn bè ăn đấy! Mau xem cách nấu lẩu vịt tía tô ngay nhé!

Nguyên liệu để nấu món lẩu vịt ngon

Học ngay cách nấu lẩu vịt tía tô

Nguyên liệu

Các bước thực hiện:

Video hướng dẫn nấu lẩu vịt lá tía tô độc đáo

Mời các bạn xem cách làm trong video tại kênh YouTube của HNAAu.

Sơ chế:

– Hành tỏi băm nhuyễn.

– Các loại rau rửa sạch, để ráo, sau đó cắt khúc khoảng 5 cm.

Rau cắt thành khúc vừa ăn, xếp vào rá sẵn

– Gừng bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.

– Khoai môi gọt vỏ, rửa sạch.

– Vạt dừa lấy nước.

– Hòa nửa phần tỏi băm với rượu nếp, sau đó bôi lên đều lên thịt vịt, thêm hắc xì dầu, ướp trong 10 phút để khử được mùi hôi của thịt.

– Đun sôi dầu trong một chảo không dính, cho thịt ức vịt vào chiên vàng lớp gia, nhớ lật mặt, chiên cho 2 mặt hơn săn lại thì vớt ra, chặt thành từng khúc vừa ăn, đặt vào thố đất.

Thịt vịt chiên săn lại 2 mặt

– Ướp thịt vịt với tỏi, hành tím, chao đỏ, chao trắng, 1 muỗng canh muối, bột nêm, tiêu, đường. Đảo đều cho thịt vịt có thể thấm vị.

– Cắt khúc cải thảo, rau muống, rau tần ô, rau tía tô, trang trí lên đĩa rau.

– Làm nước chấm: 4 viên chao trắng, 1 muỗng canh đường, nước cốt 1 trái chanh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước chao. Đánh cho tan đều thành một hỗn hợp mịn, sệt. Múc chao ra chén, thêm một muỗng cà phê sa tế nếu bạn thích ăn cay.

See also  Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh

Chế biến:

Bước 1:

Phi tỏi với hành tím, sả cho thơm, cho thịt vịt vào xào khoảng 5 phút, sau đó rót nước dừa vào, nấu trong 30 phút.

Đổ nước dừa vào và hầm trong 30 phút.

Bước 2:

Trong lúc đó, chia khoai môn thành 2 phần với tỉ lệ 1-2. Phần ít hơn thì thái mỏng nhỏ, luộc chín sau đó xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Phần còn lại cắt thành từng khúc vuông vừa ăn, chiên trong chảo dầu nóng cho lớp ngoài hơi cứng giòn lại.

Bước 3:

Tàu hũ ky cũng cho vào chảo chiên giòn.

Bước 4:

Đổ phần khoai môn xay, khoai môn chiên và 2 muỗng cà phê đường vào nồi nấu thịt vịt. Nấu sôi để khoai môn chín.

Cho khoai môn xay nhuyễn và khoai môn chiên vào chảo, nấu chín.

Bước 5:

Múc lẩu qua nồi nhỏ để tiện đặt trên bàn, trang trí với chút đậu hũ ky, hoa ớt, lá tía tô cho đẹp mắt.

Lẩu ăn với bún và các loại rau. Khi ăn nhúng rau vào lẩu cho chín rồi dùng. Với cách làm lẩu vịt đã được giới thiệu, bạn có thể làm được món lẩu vịt lá tía tô chuẩn vị, ngon đậm đà cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply