Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick nêm sẵn

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick đang được mọi người sử dụng phổ biến. Nhờ có gói gia vị mà công việc nấu phở trở nên đơn giản và món ăn thơm ngon vừa miệng. Không những thế nó còn là cách để người mới tập tành nấu ăn trổ tài với gia đình. Vì thế dào dịp cuối tuần hãy cùng bắt tay vào bếp nấu món phở thơm ngon chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!

1. Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick nêm sẵn

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick chính là bí quyết để có nồi nước dùng đậm đà thơm ngon. Theo đó chúng đã được nghiên cứu kỹ dành riêng cho khẩu vị người việt. Do đó bạn cứ yên tâm sử dụng gia vị này mà không cần phải nhọc công nêm thêm bất kỳ gia vị nào.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram bánh phở
  • 300 gram nạm bò
  • 150 gram bò viên
  • 200 gram thịt bò bắp hoa
  • 5 củ hành tím nướng
  • 1 củ gừng nhỏ nướng
  • 4 cây hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • Các gia vị như tiêu, nước mắm, bột ngọt
  • 1 gói gia vị nêm sẵn Aji-quick phở bò
See also  Top 10 Tour Đà Nẵng Giá Rẻ 2021 Được Nhiều Du Khách Lựa Chọn
Nguyên liệu nấu phở
Nguyên liệu nấu phở cần tươi ngon, đầy đủ các loại gia vị. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick

1.2.1. Cách sơ chế nguyên liệu nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick

  • Sau khi rửa sạch tất cả các nguyên liệu bạn hãy mang chúng đi sơ chế. Hành tây thái lát mỏng, hành lá tỉa hoa phần cọng và cắt nhỏ phần lá. Bò viên khứa hình chữ thập như bông hoa bốn cánh. Thịt bò bắp hoa thái mỏng.
Sơ chế
Mang tất cả nguyên liệu đi sơ chế trước khi nấu. Ảnh: Internet
  • Bắc nồi nước khoảng 2 lít lên bếp luộc thịt bò nạm. Sau đó bỏ hành tìm nướng và gừng nướng vào. Bạn để lửa vừa phải luộc khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho đến khi thịt mềm. Trong lúc thịt sôi hãy hớt bọt để nước không bị đục.
  • Sau khi thịt mềm hãy vớt ra tô ướp vào 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa phê nước mắm để thịt không bị khô và đậm đà hương vị. Sau đó chờ cho thịt nguội rồi cắt lát vừa ăn.
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick luộc thịt
Khi thịt bò chín thì vớt ra nêm nếm thêm nước mắm cho đậm đà. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách nấu nước dùng phở bò bằng gói gia vị nêm sẵn Aji-quick

  • Phần nước luộc thịt còn lại bạn canh đủ khoảng 1,5 lít nước. Nếu không đủ bạn có thể thêm nước lọc vào.
  • Tiếp theo, bạn nêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn phở bò Aji-quick, khuấy cho tan đều. Nấu nước dùng phở đến khi nước sôi thì bỏ bò viên là hành lá vào.
Phở bò ngon
nêm gói gia vị Aji-quick vào nồi nước dùng. Ảnh: Internet
  • Bạn cho phở vào tô, sau đó trụng thịt bò bắp hoa cho thịt săn lại thì bỏ vào tô phở. Sau đó nêm vào rau quế, rau om, ngò gai, chanh ớt, tiêu…
Tô phở ngon
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick sẽ giúp bạn có tô phở thơm ngon nức mũi. Ảnh: Internet
  • Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xuất sắc hoàn thành các bước nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick. Tin rằng mọi người khi thưởng thức sẽ tấm tắc khen tài năng nấu ăn cao tay của bạn.

2. Cách nấu phở bò bằng viên/ gói gia vị Aji-quick không cần xương

Bên cạnh cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick vẫn còn nhiều cách nấu phở thơm ngon khác. Theo đó chúng cũng có công dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có món ăn thơm ngon. Sau đây đừng ngần ngại thử sức với những cách này nhé!

See also  Cách làm sinh tố đậu đen độc đáo khiến ai cũng phải bất ngờ

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh phở tươi
  • Thịt bò
  • Cà chua
  • Hành, ngò, giá
  • Bò viên
  • Hành tây
  • 1 gói viên gia vị cô đặc/ gói gia vị phở bò Aji-quick
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick thơm
Nguyên liệu để nấu phở bò bằng viên gia vị. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu phở bò bằng viên gia vị nêm sẵn không cần xương

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò

  • Mang thịt bò đi rửa sạch và trần với nước sôi để khử mùi hôi. Sau đó bạn cắt thịt theo từng lát mỏng. Các loại rau thơm, giá rừa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bò viên rửa sạch bổ đôi hoặc khắc chữ thập. Hành lá rửa sạch thái nhỏ phần lá, cắt khúc phần cọng. Bánh phở mang trụng nước sôi để ráo nước.
Nấu phở bằng viên
Bạn đem nguyên liệu đã chuẩn bị đi rửa sạch rồi thái như hình. Ảnh: Internet

2.2.2. Cách nấu nước dùng phở bò bằng viên gia vị

  • Bạn đổ nước vào nồi theo đúng liều lượng ghi trên viên gia vị. Sau khi nước sôi hãy thả viên gia vị vào nồi và cho thêm vài lát gừng, hành tím, cọng hành lá để nước dùng dậy mùi thơm.
Nấu nước dùng phở
Khi nước dùng sôi hãy nêm viên gia vị vào để chúng đậm đà hơn. Ảnh: Internet
  • Bỏ phở vào tô, sau đó trụng thịt bò, bò viên và bỏ lên trên tô. Chan nước dùng sau đó bỏ hành lá phía trên, nêm thêm rau ngò, quế, giá.
Chan nước phở
Nêm thêm rau thơm, chanh ớt để cảm nhận hương vị thanh khiết của món phở bò. Ảnh: Internet
  • Các gia vị nêm sẵn phở bò sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu phở và không quá nhọc công. Vì thế bạn có thể chọn công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick hoặc bằng viên gia vị. Bạn cũng có thể áp dụng các bước tương tự để nấu phở gà bằng gói gia vị nêm sẵn nhé.

2.3. Cách nấu phở bò không cần xương

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400 gram nạm vè
  • 200 gram gân bò phi lê (rửa sạch thịt bò và để cho ráo nước)
  • 200 gram bò viên
  • 400 gram gàu vàng
  • 1/2 củ gừng
  • 10 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng canh tiêu
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2kg bánh phở
  • Rau ăn kèm: ngò gai, ngò rí, rau quế, giá…
See also  Nạm bò là gì? Phân loại và món ngon từ nạm bò chẳng sợ nhàm chán
Nấu phở không cần xương
Những nguyên liệu không thể thiếu khi nấu phở bò. Ảnh: Internet

2.3.2. Cách nấu phở bò bằng viên/ gói gia vị Aji-quick không cần xương

  • Nướng gừng và hành tím, hành tây và rang phần tiêu trắng. Sau khi nướng hãy cạo bỏ phần lớp đen bị cháy.
  • Cho 3 lít nước vào nồi, cho thịt bò đã làm sạch vào nồi và bật lửa lớn. Khi nước sôi lên bạn vặn nhỏ lửa và hớt bọt. Chờ chúng sôi khoảng 15 phút thì cho hành tím, hành tây và gừng vào nấu thêm 15 phút.
  • Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm,2 thìa cà phê bọt ngọt và tiêu trắng đã rang vào nồi. Để trong khoảng 60 phút khi gân bò chín mềm thì vớt ra cho vào nước lạnh. Tiếp tục nấu thêm 30 phút thì vớt nạm vè và gàu vàng cho vào nước mát.
Luộc thịt
Luộc thịt bò cùng với hành tây, hành tím và gừng đã nướng. Ảnh: Internet
  • Bạn hãy học hành tím, hành tây và gừng qua rây để lấy nước dùng. Phần nước còn lại bạn bạn cho thêm nước lọc vào để trong nồi khoảng 3 lít nước và nấu sôi. Tiếp tục nêm nếm các gia vị cho vừa miệng và nấu sôi trong khoảng 10 phút.
  • Trụng bánh phở, thịt bò và bò viên bỏ vào tô sau đó bỏ thêm rau sống các loại vào là hoàn tất.
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick hay
Trụng bánh phở và bỏ thịt vào chan nước dùng. Ảnh: Internet
  • Như vậy chỉ với những bước đơn giản không cần cầu kỳ hầm xương bạn vẫn có món phở đậm đà nước dùng.
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick hấp dẫn
Không dùng xương nước dùng vẫn đậm vị, hấp dẫn vô cùng. Ảnh: Internet

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick hoặc những bí quyết bật mí phía trên đều giúp bạn có món ăn thơm ngon. Vào thời gian cuối tuần hãy tranh thủ thực hiện món ăn để thư giãn, chăm sóc bản thân và gia đình. Chắc chắn món ăn ngon này sẽ giúp bạn kết nối tình cảm tuyệt vời với những người mình yêu quý.

Ngọc Hân

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply