Cách ngâm xoài ổi cóc chuẩn vị như khi mua ngoài hàng

Có thể bạn chỉ từng nghe nói đến các món xoài ngâm, cóc ngâm riêng lẻ chứ từng nghe nói tới món xoài ổi cóc ngâm hỗn hợp như thế này bao giờ. Nhưng càng không biết thì bạn càng nên thử và trải nghiệm những hương vị mới, độc đáo, lạ miệng hơn. Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm xoài ổi cóc chuẩn vị như khi mua ngoài hàng để ai cũng có thể thực hiện món ngâm này ngay tại nhà nhé.

Cách ngâm xoài ổi cóc chuẩn vị như khi mua ngoài hàng

Với hướng dẫn của emvaobep, bạn còn ngần ngại gì mà không thử nhỉ?

Nguyên liệu ngâm xoài ổi cóc chuẩn vị như ai

  • Ổi, xoài, cóc
  • Ớt bột, ớt quả
  • Nước lọc
  • Gia vị: đường, giấm, muối, dầu ăn
  • Lọ thủy tinh sạch

Cách ngâm xoài ổi cóc ngon nhất

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu dùng để ngâm

Xoài xanh, ổi và cóc sau khi mua về thì bạn rửa sạch tất cả, để nguyên vỏ chứ không gọt bỏ vỏ như những cách ngâm khác. Sau đó, bạn dùng dao bổ xoài, ổi và cóc thành những miếng vừa ăn.

Cách ngâm xoài ổi cóc chuẩn vị như khi mua ngoài hàng 1

Cách ngâm xoài ổi cóc chuẩn vị như khi mua ngoài hàng 2

Tuy nhiên, nếu sử dụng xoài non thì bạn gọt bỏ vỏ và chần qua nước sôi trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn vớt xoài non ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh 10 phút nữa và để ráo. Bằng cách làm này, xoài non mới được giòn ngon bạn nhé.

See also  Cách làm bánh bông lan hạnh nhân Keto ngon, ít chất béo

Bước 2: Pha chế hỗn hợp nước ngâm xoài ổi cóc

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó cả giấm, đường, muối và nước lọc. Bạn cho với tỷ lệ tương ứng là 1:1:1:1. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp lên để các gia vị hòa tan hết.

Bước 3: Tiến hành ngâm xoài ổi cóc

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi tất cả, bạn có thể tiến hành ngâm xoài ổi cóc ngay được rồi nhé. Trước tiên, bạn xếp xoài, ổi và cóc vào chung trong một chiếc lọ thủy tinh sạch. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước ngâm đã pha vào lọ thủy tinh, đổ vào cho tới khi nước ngập xâm xấp mặt hoa quả là được. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào lọ ngâm nhé.

Cách ngâm xoài ổi cóc chuẩn vị như khi mua ngoài hàng 3

Cuối cùng, bạn đậy kín nắp lọ thủy tinh, bảo quản trong 2 ngày là dùng được.

Bước 4: Pha chế tương ớt để ăn kèm

Bạn cho ớt bột vào một chiếc bát, thêm vào nước sôi để ớt nở ra. Sau đó, bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp (ít dầu thôi nhé), cho ớt bột đã nở vào đảo đều, nêm thêm một chút đường, muối cho vừa miệng rồi tắt bếp, đợi hỗn nguội thì cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để ăn dần.

Cách ngâm xoài ổi cóc chuẩn vị như khi mua ngoài hàng 4

Khi thưởng thức xoài ổi cóc ngâm, bạn có thể chấm với tương ớt đã pha chế sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt thực sự của nó. Chúc bạn thành công với cách ngâm xoài ổi cóc đơn giản này!

See also  Cách làm nem chua miền Trung đúng chất của người xứ ThanhSee more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply